Hỗ trợ 24/7 Hotline: 0901 488 226 (Ms Thoa)

In Flexo Là Gì? So sánh in Flexo với in Offset

In Flexo Là Gì? 

In Flexo là kỹ thuật in nổi, các phần tử in như hình ảnh, chữ viết... trên khuôn in nằm cao hơn các phần tử không in. Khi in, hình ảnh trên khuôn in ngược chiều, được cấp mực bằng trục anilox, sau đó truyền mực trực tiếp lên vật liệu in qua quá trình ép in. 

Trục anilox là một trục kim loại, bề mặt được khắc lõm nhiều ô nhỏ (cell). Trong quá trình in Flexo, trục được nhúng một phần trong máng mực, mực sẽ lọt vào các ô trên bề mặt trục, phần mực nằm trên bề mặt sẽ được dao gạt mực gạt đi. Sau đó khuôn in sẽ tiếp xúc với trục và nhận mực từ trong các ô trên bề mặt trục in.

Khuôn in Flexo được làm bằng nhựa photopolymer. Việc lựa chọn khuôn in Flexo (độ dày, độ cứng, số lớp) phụ thuộc vào vật liệu in (giấy, carton hay màng). 

In Flexo là gì bạn biết chưa?

Ưu điểm của công nghệ in Flexo

Công nghệ in Flexo là công nghệ ra đời muộn nhất so với các công nghệ in có sử dụng khuôn in như: Typo, Offset, Ống đồng, in lưới...nhưng nó đã chứng tỏ những ưu điểm vượt trội cả về chất lượng lẫn chi phí sản xuất. Các công đoạn sản xuất thành phẩm như ép nhũ, tráng phủ, bế demi, tách rìa, thu cuộn… trong kỹ thuật in Flexo đều nằm trong cùng một dây chuyền đáp ứng nhu cầu bao bì dán nhãn tự động hoặc dán tay.

Tại sao công nghệ in Flexo lại được ưu tiên sử dụng?

Công nghệ in Flexo là công nghệ ra đời muộn nhất so với các công nghệ in có sử dụng khuôn in như: Typo, Offset, Ống đồng, in lưới...nhưng nó đã chứng tỏ những ưu điểm vượt trội cả về chất lượng lẫn chi phí sản xuất. 

  • Dây chuyền sản xuất, nhanh chóng hiện đại

Các công đoạn sản xuất thành phẩm như ép nhũ, tráng phủ, bế demi, tách rìa, thu cuộn… trong kỹ thuật in Flexo đều nằm trong cùng một dây chuyền đáp ứng nhu cầu bao bì dán nhãn tự động hoặc dán tay.

  • Độ bám dính mực của in Flexo

Độ bám dính mực rất tốt. Mực in khô rất nhanh và không bị lem hay nhòe màu. Công nghệ in Flexo cho phép in trên nhiều chất liệu như decal giấy, decal nhựa, decal xi bạc, decal trong... 

  • Giá trị thành phẩm 

Hơn thế nữa, với kỹ thuật in nổi như thế này sẽ giúp cho  như được “điểm trang”; làm cho chúng trở nên sống động, bắt mắt cho khách hàng và người sử dụng. Đồng thời, nâng cao giá trị sản phẩm, danh tiếng thương hiệu.

  • Hệ thống thông bế tự động

Công nghệ Flexo còn có hệ thống bế tự động sau khi quá trình in nên vật liệu khi in là các loại decal thì các phần dư thừa của sản phẩm cũng được bóc rời phần đế dán.

Nguyên tắc hoạt động công nghệ in Flexo

Một trục kim loại được gọi là anilox bọc bên ngoài bởi một lớp nhựa làm khuôn để in. Lớp nhựa này bằng photopolyme được tạo bằng quang hóa, CTP hoặc khắc laser. Lớp nhựa này khá mềm nên khi ép xuống phần tử được in sẽ không gây hư hỏng. Là phương pháp in nổi, tức là một lớp mực khá dày được in nổi lên bề mặt được in.  Nên khi nhìn vào tạo cảm giác sống động và chân thực. 

Cũng dựa trên nguyên lý in từng màu theo hệ CMYK. Màu in sau không được chồng lên màu in trước, nếu không sẽ bị lem. Vì thế in Flexo không dùng cho các file thiết kế nhiều hình ảnh, chi tiết phức tạp chồng lên nhau. Loại mực được sử dụng phải đảm bảo khô nhanh để tránh bị lem. Ngoài ra phải bám dính được trên nhiều loại chất liệu khác nhau.

So sánh in Flexo và in Offset

- Đều in ấn theo hệ màu CMYK

- Đều là máy in công nghiệp với năng suất lớn

- In offset in trên giấy, in Flexo in trên giấy, nhựa, màng, xốp, ni lông

- Máy in Flexo tích hợp bế vào cùng 1 máy, in Offset thì không

- In offset in được nhiều loại ấn phẩm, in Flexo chỉ in được một vài

- In offset được sử dụng nhiều hơn in Flexo

- In offset khuôn bằng kẽm, in Flexo khuôn bằng nhựa photopolymer

Ứng dụng của in Flexo trong cuộc sống

Với công suất in nhanh, in Flexo phù hợp phục vụ nhau cầu lớn của các ngành công nghiệp  thực phẩm như sản xuất ly giấy in logo, bao bì thùng, sản phẩm, túi nilon… Bên cạnh đó, các loại chất liệu như vải, nhựa đều dễ dàng ứng dụng và cho ra mặt hàng đúng như mong muốn.

Do đó, khi quý khách hàng có nhu cầu in decal nhãn mác hàng hóa, label, sticker, nhãn mác, tem, màng polymer hay màng bọc thực phẩm thì kỹ thuật in flexo hoàn toàn đáp ứng nhu cầu số lượng lớn.

Máy in Flexo 4 màu cụ thể là màu vàng, màu đỏ, màu xanh và màu đen. Máy in Flexo có rất nhiều loại có máy chuyên dùng in tem nhãn decal, máy khổ lớn chuyên in thùng carton, có máy chuyên in trên các loại vải, có máy chuyên in vỏ hộp, ly, tách.... Máy in Flexo hay dùng để in dạng cuộn 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sản phẩm liên quan

Thông Tin Liên Hệ

(Chỉ nhận In Hộp Giấy tối thiểu 400 hộp giấy để có giá tốt nhất)

Liên hệ hỗ trợ đặt hàng

sale

Ms Thoa

0901 488 226

ingiare226@gmail.com

sale

Ms Thùy Trang

0902 799 025

ingiare2000@gmail.com

sale

Ms Ngọc Anh

0932 966 266

kd@thegioiin.vn

sale

Ms Cương

0903 625 966

inhoangha25@gmail.com