Decal dán kính chống nắng là gì? Mua decal dán kính ở đâu TPHCM?

Tại các thành phố lớn rất nhiều căn hộ chung cư có vách tường được làm bằng kính để tăng cao vẻ đẹp cả khi nhìn từ trong ra hay từ bên ngoài nhìn vào. Ưu điểm của kiểu trang trí này là vẻ đẹp nhưng khuyết điểm là chi phí, độ chắc chắn kém và ánh nắng chiếu trực tiếp rất gay gắt.

Để giải quyết vấn đề này decal dán kính chống nắng ra đời. Chúng thường có màu tối ngăn cản ánh nắng chiếu trực tiếp. Nhưng người bên trong vẫn có thể nhìn rõ ra bên ngoài, người bên ngoài nhìn vào chỉ thấy một màu đen. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết tại sao làm được điều đó và có các loại decal dán kính chống nắng loại nào nhé.

Decal dán kính chống nắng là gì

Decal dán kính còn được gọi là giấy dán kính chống nắng, phim phản quang, giấy dán kính một chiều hay decal chống chói, decal phản quang… Là dòng giấy dán kính có phần đế tách ra được để lộ phần keo nên được gọi là decal.

Người bên ngoài hầu như khong thể nhìn thấy bên trong do ánh sáng không được truyền qua. Bên trong có thể nhìn ra được nhưng hơi tối do ánh sáng chiếu vào bị cản lại từ 40-50%. Đồng thời loại bỏ hết các tia có hại trong ánh sáng nên được sử dụng nhiều trong các tòa nhà bằng. Những năm gần đây lối thi công các tòa nhà có vách tường bằng kính cường lực rất được ưa chuộm.

Các loại decal dán kính chống nắng

Xét về màu sắc có 3 loại:

 • Decal dán kính chống nắng màu bạc
 • Decal dán kính chống nắng màu xanh lam
 • Decal dán kính chống nắng màu xám

Xét về xuất xứ:

Decal dán kính chống nắng cao cấp xuất xứ Hàn Quốc. 65-100k/m2. Hầu như không thể nhìn vào bên trong hình ảnh phản chiếu rất đẹp không bị chói mắt cho vẻ đẹp cao cấp nhất cho vách kính được dán.

Decal dán kính chống nắng Detech xuất xứ Đài Loan 45-65k/m2. Màu sắc sau khi thi công cũng khá ổn, không tạo cảm giác khó chịu khi nhìn vào, vẫn nhìn thấy được 30% hình ảnh ở bên trong, màu sắc nhanh phai theo thời gian.

Decal dán kinh chống nắng loại thường xuất xứ Trung Quốc 20-45k/m2. Ưu điểm là giá rẻ, tuy nhiên nhìn từ bên ngoài vào lại khá chói sáng gây cảm giác khó chịu, không được sử dụng nhiều.

Tác dụng của decal dán kính chống nắng

Dưới đây là các đặc điểm và tác dụng của decal dán kính:

 • Cản tia cực tím, tia tử ngoại gây hại đến sức khỏe con người
 • Tăng vẻ đẹp tính thẩm mỹ cho văn phòng, căn hộ
 • Tăng tính an toàn người ngoài không thể nhìn vào bên trong.
 • Dễ dàng thi công thiết kế để chỉ cần lột và dán.
 • Tuổi tho lo dài có thể lên tới 4-6 năm.
 • Giảm các tác động vật lý, hóa học đến tấm kính.

Đặc điểm và ứng dụng của decal dán kính

Được làm bằng chất liệu decal trong suốt một phần hoặc toàn phần giúp cản ánh sáng hoặc trang trí cho công trình có phần hoàn thiện được làm bằng kính. Decal trong suốt về bản chất được làm bằng nhựa PE có khả năng chống nước và môi trường đáng kể.

Decal dán kính có 4 lớp gồm lớp mặt, lớp ngăn cách, lớp keo và lớp đế. Cũng giống như các loại decal dán sản phẩm, dán xe, decal dán kính có khổ to hơn lớp keo dính chắc và độ bền ở mức tốt nhất để luôn tồn tại ở trên mặt tấm kiếng.

Mua decal dán kính chống nắng ở đâu TPHCM?

Decal dán kính chống nắng là một loại vật liệu dùng trong xây dựng và thi công công trình. Nó không giống các loại decal trang trí kính hay decal dán sản phẩm khác. Khi thi công cũng cần khối lượng decal khá lớn.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều đơn vị thi công loại decal này, bạn không mua về dán mà nên thuê các dịch vụ thi công. Tôi liệt kê cho bạn các đơn vị thi công uy tín ở bên dưới.

Công ty thi công decal dán kính Đại Lợi

 • Địa chỉ: 379 Tô Ngọc Vân, Thủ Đức, TPHCM
 • Điện thoại: 0938 867 420

Cty TNHH nội thất Gia Huy

 • Địa chỉ: 366/5 Phan Văn Trị, P.5, Gò Vấp, TPHCM
 • Điện thoại: 093 111 9529