Giấy dầu là gì? Cách sử dụng giấy dầu chống thấm tốt nhất

Giấy dầu chống thấm là gì?

Giấy dầu lợp mái nhà là một vật liệu phổ biến đang được sử dụng trong các công trình thi công hiện nay. Là sự kết hợp giữa hỗn hợp bitum và chất liệu polyme nhằm tạo nên sản phẩm dẻo, mỏng, có độ đàn hồi cao vô cùng phù hợp với các công trình xây dựng.

Các sản phẩm tấm dán chống dột mái tôn trên thị trường hiện nay. Thường có cấu tạo hai lớp, lớp màng phủ nhôm có khả năng bảo vệ bề mặt bên trên tránh những bức xạ mặt trời. Lớp màng silicon bảo vệ bề mặt bên dưới cũng như làm giảm tạp âm vào không gian bên trong.

Các loại giấy dầu chống thấm

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm giấy thấm dầu khác nhau mỗi sản phẩm đều có thành phần và công dụng khác nhau. Thông thường nếu phân theo thành phần sản phẩm chúng ta có thể chia làm ba loại khác nhau.

 • Giấy Autotak: thành phần chính là hợp chất bitum và polyme SBS thường được sử dụng phổ biến khi thi công xây dựng bể bơi, bể chứa.
 • Giấy Bitustick: được phủ thêm một lớp polyetylen khả năng bám dính rất cao, khó đâm xuyên, cách nhiệt tốt kháng lại sự ăn mòn hóa học.
 • Giấy HDPE: nguyên liệu chính là các hạt HDPE khả năng chịu nhiệt, chống tia UV vô cùng ưu việt. Độ bền cao được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng lớn.

Đặc điểm của giấy dầu chống thấm

Trên thị trường có rất nhiều loại giấy dầu đổ bê tông khác nhau. Nhìn chung các sản phẩm giấy dầu tự dính thường có các đặc điểm như sau:

 • Cấu tạo gồm lớp keo rất dày có khả năng bám dính trên nhiều bề mặt khác nhau thậm chí giúp chống nhiệt, chống tiếng ồn vô cùng phù hợp khi lợp mái nhà.
 • Có thể thi công trên nhiều điều kiện khác nhau, khả năng tự bám dính, dễ dàng thi công, dễ dàng sử dụng.
 • Khả năng kháng kim loãng vô cùng ưu việt.
 • Mang đặc điểm chống thấm, chống dột thoát hơi tốt trên nhiều vật liệu khác nhau.
 • Có tính đàn hồi, khả năng chịu lực rất tốt.

Công dụng của giấy dầu chống thấm

Hiện nay giấy thấm dầu được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. giấy dầu chống thấm gần như trở thành vật liệu không thể thiếu trong hầu hết các công trình xây dựng. Cụ thể là:

Các công trình nhà ở có khả năng phân cách các lớp ngăn ngừa thấm ngược trên mái nhà, tầng hầm tòa nhà.

Công trình công nghiệp sử dụng khi xây dựng các bể chất thải, những nơi thường xuyên phải tiếp xúc với chất lỏng. Điều này làm giảm sự bào mòn của bề mặt bê tông giúp tăng tuổi thọ của công trình.

Trong xây dựng nền nhà: không chỉ sử dụng trên mái nhà chúng còn được sử dụng trong quá trình đổ bê tông sàn nhà. Thông thường giấy dầu chống thấm được dán xuống trước khi đổ bê tông ngăn ngừa sự thấm ngược bảo vệ bề mặt nền nhà.

Đối với các công trình lợp bằng mái tôn nhiệt độ không gian thường khá nóng, khá ồn. Chính vì thế giấy dầu chống dột mái tôn làm giảm nhiệt độ cũng như tạp âm của môi trường vào bên trong phòng.

Cách sử dụng giấy dầu chống thấm tốt nhất

Bước 1: làm sạch bề mặt thi công

 • Trước khi dán giấy bạn cần làm sạch bụi bẩn, tạp chất, các địa hình lồi lõm trên bề mặt bạn muốn sử dụng nhằm tăng khả năng kết dính.

Bước 2: lót lớp sơn phủ

 • Sử dụng lớp sơn phủ có khả năng tạo sự kết dính giữa giấy và bề mặt thi công.

Bước 3: trải chồng mép màng chống thấm trước khi sơn khô

 • Bạn cần trải giấy thật nhanh chóng trước khi lớp sơn phủ bị khô tránh trường hợp sẽ bị bong tróc.

Bước 4: tiến hành dán giấy thấm dầu

 • Đầu tiên bạn cần bóc lớp silicon phủ trên bề mặt. Dùng lực tì lên bề mặt để giấy được dán khít với bề mặt thi công. Tiếp theo sử dụng con lăn để loại bỏ hết không khí bên trong.

Bước 5: tráng lớp xi măng nhằm bảo vệ lớp giấy dầu chống dột mái tôn

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!