Làm giấy kiểm tra sức khỏe xin việc ở đâu?

Mỗi khi bạn đi xin việc, đi du học hay xuất khẩu lao động đều cần làm giấy kiểm tra sức khỏe. Nó đại diện cho việc bạn có đủ sức khỏe để làm việc cho các tổ chức hay không. Đây cũng là cơ hội để bạn kiểm tra lại sức khỏe của mình sau một thời gian làm việc dài tại công ty cũ. Hầu hết các công ty đều yêu cầu giấy kiểm tra sức khỏe của nhân viên lúc mới vào hoặc mỗi năm một lần.

Các loại giấy khám sức khỏe xin việc?

Giấy khám sức khỏe thông thường: đa phần khám sức khỏe để đi làm đều là dạng này. Bạn chỉ việc đến các trạm y tế, bệnh viện đa khoa các bác sĩ sẽ khám khá đơn giản. Các thông số như nhịp tim, huyết áp, có từng phẫu thuật gì chưa, có bị bệnh mãn tính gì không, cân nặng, chiều cao… Buổi khám sẽ diễn ra nhanh chóng với mức giá chỉ từ 150.000-200.000đ. Sau đó bạn sẽ nhận được một tờ giấy với dấu mộc đỏ của bệnh viện hoặc trạm y tế.

Giấy khám sức khỏe theo thông tư 14: khi bạn đi xuất khẩu lao động, du học, cơ quan nhà nước hay công ty rất lớn bạn sẽ phải nộp giấy khám sức khỏe theo thông tư 14. Với giấy này bạn sẽ phải thực hiện các xét nghiệm như xét nghiệm máu, siêu âm toàn thân. Khi đó các bệnh như gan nhiễm mỡ, tiểu đường hoặc các bệnh mãn tính sẽ lòi ra.

Bác sĩ bắt buộc phải ghi các bệnh nghiêm trọng không có khả năng thay đổi vào giấy. Còn các bệnh nhẹ như gan nhiễm mỡ, túi mật nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ cấp độ nhẹ thì có thể không ghi. Mức phí của hình thức này lên đến 450.000đ thời gian khám lên đến hai giờ. Vợ mình khi vào làm việc tại Aceecook đã phải nộp giấy khám sức khỏe theo thông tư 14.

Làm giấy kiểm tra sức khỏe ở đâu?

Gần đến ngày đi làm bạn sẽ đặt câu hỏi làm giấy kiểm tra sức khỏe ở đâu? Chắc ai trong chúng ta đều làm giấy này một lần vì ai cũng cần làm việc để sinh sống. Theo quy định bạn có thể làm giấy kiểm tra sức khỏe đi làm tại các trạm y tế, bệnh viện đa khoa, bệnh viện công lập trên toàn quốc.

Riêng làm giấy khám sức khỏe theo thông tư 14 bạn phải đến các bệnh viện có đủ trang thiết bị để tiến hành siêu âm, xét nghiệm. Các trạm y tế, bệnh viện đa khoa không được cấp phép thực hiện loại giấy khám sức khỏe này.

Làm giấy khám sức khỏe xin việc ở đâu?

Các thứ cần chuẩn bị

  • Ảnh 3x4 mỗi tấm cho một bộ hồ sơ.
  • Hồ sơ khám sức khỏe có thể mua ở bệnh viện.

Điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị một nền tảng sức khỏe thật tốt. Bằng cách ăn ngủ điều độ và tập thể dục thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn có một giấy khám sức khỏe sạch đẹp hơn với công ty mới.

Đa số các công ty đều ít xem trọng giấy khám sức khỏe này và chỉ lấy cho đủ hồ sơ. Nhưng nhiều công ty lại xem xét rất kỹ vì sức khỏe có thể ảnh hưởng nhiều đến quá trình làm việc.

Gợi ý một số giấy tờ cần thiết khi đi nhận việc mới:

  • Giấy quyết định thôi việc của công ty cũ
  • Sơ yếu lý lịch có công chứng.
  • Căn cước công dân bản sao có công chứng.
  • Bằng tốt nghiệp bản sao có công chứng.
  • Sổ bảo hiểm xã hội hoặc mã số bảo hiểm xã hội điện tử.

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!