Tải Mẫu Giấy Đặt Cọc Mua Đất Viết Tay File Word Download

Việc mua bán đất những năm gần đây ngày càng phổ biến. Lý do là dân số ngày càng đông trong khi đất thì vẫn như thế. Tiêu chuẩn để đánh giá sự thành công cũng dựa trên ngôi nhà và mảnh đất họ sở hữu.

Việc đầu tư vào đất đai cũng được xem là an toàn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn các hình thức khác. Đặc biệt trong các thành phố lớn việc trao đổi mua bán đất còn tỏ ra nhộn nhịp hơn. Với các mảnh đất được nhà nước cấp sổ đỏ, sổ hồng việc trao đổi mua bán khá dễ dàng và được nhà nước công nhận.

Tuy nhiên, với các mảnh đất phân lô để bán hoặc chưa được cấp sổ. Đa phần đều mua bán bằng giấy viết tay hoặc công chứng vi bằng. Chúng cũng có giá trị pháp lý nhất định nếu có người làm chứng và dễ giải quyết tranh chấp khi đem ra tòa.

Mẫu giấy đặt cọc mua đất viết tay

Mẫu giấy đặt cọc mua đất viết tay là gì?

Khi quyết định mua một mảnh đất người mua phải đặt cọc cho người bán một khoản tiền lớn thường là khoảng 10%. Mục tiêu là để ràng buộc giữa hai bên với mục đích:

  • Người bán sẽ không được bán cho một bên thứ 3 khác hoặc tăng giá so với thỏa thuận. Nếu vi phạm sẽ phải chịu phạt thường là trả lại gấp đôi tiền cọc.
  • Người mua sẽ phải chồng tiền mua đất đủ đúng thời hạn, nếu không sẽ mất tiền cọc.

Các thông tin cần có:

  • Thông tin người bán: họ tên, địa chỉ, số CMND, chữ ký
  • Thông tin người mua: họ tên, địa chỉ, số CMND, chữ ký
  • Thông tin về mảnh đất: số thửa, diện tích, loại hình đất…
  • Số tiền đặt cọc bằng chứ và bằng số.
  • Thông tin chữ ký người làm chứng.

Ngoài ra có thể chụp ảnh những người tham gia giao dịch và bản hợp đồng viết tay để có nhiều bằng chứng hơn nếu lỡ có xảy ra tranh chấp.

Giấy đặt cọc mua đất viết tay có giá trị pháp lý không?

Việc xảy ra tranh chấp trước và sau khi mua đất thường xảy ra rất nhiều. Có rất nhiều lý do có thể khiến cuộc trao đổi mua bán đất đai không thành công. Ví dụ như:

  • Miếng đất đó tăng giá quá nhanh nhiều hơn cả tiền bên mua đã đặt cọc. Người bán hoàn toàn có thể hủy kèo và đền bù tiền phạt.
  • Đến thời hạn giao tiền mà bên mua vẫn chưa gom đủ tiền.
  • Mảnh đất đó có xảy ra tranh chấp.

Có thể nói có rất nhiều lý do khiến hợp đồng mua bán đất không thể hoàn thành. Cả hai bên đưa nhau ra tòa và nhiều người tự hỏi mãu giấy mua đất viết tay có giá trị pháp lý hay không?

Xin trả lời là nếu nó đầy đủ thông tin, đúng chữ ký và thông tin hai bên, có người làm chứng hợp pháp. Tòa vẫn có thể phân xử đúng theo các điều khoản trong hợp đồng và quy định pháp luật. Tuy nhiên ở các hợp đồng mua bán chính quy được cơ quan chính phủ làm chứng. Việc giải quyết sẽ nhanh gọn và có tính pháp lý mạnh mẽ hơn. Cả người mua và người bán sẽ được bảo vệ một cách mạnh mẽ.

Mẫu giấy đặt cọc mua đất theo mẫu sẵn có

Tải Mẫu Giấy Đặt Cọc Mua Đất Viết Tay File Word

Tôi sẽ đưa cho bạn hai sự lựa chọn, một là mẫu file word đã ghi sẵn bạn chỉ in ra và điền các thông tin còn thiếu. Cách này sẽ rất nhanh và đảm bảo đầy đủ thông tin vì chúng tôi đã chuẩn bị sẵn hết cho bạn.

Download tại đây.

Còn nếu bạn muốn viết tay vì không có sẵn máy in hay vì lý do nào khác. Hãy nhìn tấm hình bên dưới và ghi chép theo nhé. Khi viết tay bạn cần đảm bảo nó đầy đủ các thông tin quan trọng nhất. Vì đây là loại hợp đồng quan trọng dễ xảy ra các tranh chấp sau này.

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!