Lợi ích của ống hút giấy với môi trường và con người

Lợi ích của ống hút giấy với môi trường và con người

Đến nay năm 2022 con người đã tiệm cận đến mức 9 tỷ người. Theo quy luật tự nhiên nếu một loài động vật có số lượng quá đông làm mất cân bằng hệ sinh thái. Thì sẽ có các loại virus lây lan và làm giảm số lượng loài đó xuống. Có thể kể đến dễ dàng đó là bệnh dịch hạch, đậu mùa hay covid.

Tuy nhiên tiến bộ trong y học đã giúp con người đi ngược lại với tự nhiên. Để trở thành loài thống trị, xây dựng lên một thế giới gần như là của riêng loài người. Bằng chứng là các loài động vật tự nhiên còn rất ít.

Ống hút giấy có vai trò gì?

Gần đây rất nhiều chuỗi cửa hàng lớn chuyển sang sử dụng các sản phẩm bằng giấy. Điển hình nhất là The Coffee House, cả ly và ống hút của họ đều làm bằng giấy. Tuy nó khá nhanh hỏng, sau 15 phút sử dụng thì ống hút giấy của tôi đã mềm ra.

Ống hút giấy thậm chí có giá thành đắt hơn cả ống hút nhựa. Nhưng càng ngày nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường ngày càng cao. Khi đứng trước The Coffee House sử dụng ống hút và ly giấy và High Land Coffee vẫn sử dụng toàn đồ nhựa tôi ủng hộ The Coffee House nhiều hơn.

Đó là chút việc tôi có thể làm để bảo vệ thế hệ tương lai của mình. Ở nước ngoài thậm chí sử dụng ống hút giấy nhiều hơn, điển hình là chuỗi đồ uống Starbuck nổi tiếng đã có ở VN. Họ hoàn toàn sử dụng ly và ống hút giấy. Phân tích đến đây có lẽ  bạn đã hiểu được tầm quan trọng của ống hút giấy.

Tại sao nên sử dụng ống hút giấy?

Ống hút giấy thay thế ống hút nhựa, có vẻ là một cái gì đó rất nhỏ. Đóng vai trò rất ít trong việc bảo vệ môi trường. Nhựa tất nhiên là khó phân hủy và sử dụng nguồn nguyên liệu hóa thạch để tạo thành. Cụ thể đó là dầu mỏ, chưa kể việc nhựa có thời gian phân hủy tới 50 năm. Việc đốt nhựa sẽ tạo ra một lượng lớn khí gây hiệu ứng nhà kính.

Ống hút giấy và ly giấy là thứ bạn sử dụng gần như hàng ngày. Nếu mỗi ly nước bạn uống ở công ty đều bằng giấy thì nó góp phần đáng kể việc giáo dục ý thức con người về việc sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường. Trên đây tôi đã liệt kê đáng kể các lợi ích mà ống hút giấy mang lại và việc tại sao bạn nên tích cực sử dụng nó.

Lợi ích của ống hút giấy?

Có rất nhiều loại ống hút có thể thay thế cho ống hút giấy như ống hút bằng rơm, ống hút cỏ, ống hút tre. Có một vấn đề là chúng không đủ to để uống trà sữa chẳng hạn. Chúng cũng khó tái chế hơn giấy, ống hút giấy có thể biến hóa với mọi kích thước và màu sắc.

Một vài lợi ích của ống hút giấy:

  • Ống hút giấy dễ sản xuất
  • Ống hút giấy dễ tái chế
  • Ống hút giấy có tính linh hoạt cao.
  • Ống hút giấy thân thiện môi trường
  • Ống hút giấy làm tăng lượng khách hàng trung thành.

Mua ống hút giấy ở đâu?

Rất nhiều doanh nghiệp đã ý thức được lợi ích của ống hút giấy với con người và môi trường. Và khi tôi thử tìm mua và thấy nó khá phổ biến, bạn có thể mua chúng với các thương hiệu tôi liệt kê dưới đây. Ngoài ra chúng cũng có sẵn ở các sàn thương mại điện tử, bạn chỉ việc đặt hàng.

Ống hút giấy Ekko Green

Ống hút giấy Phin Việt

Ống hút giấy TP Paper

Ống hút giấy EcoStraws

Ống hút giấy PSV

Ống hút giấy BioGreen

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!