Cách gấp thuyền giấy đơn giản có buồm bằng nghệ thuật Origami

Origami đến từ Nhật Bản, từ này có nghĩa là nghệ thuật gấp giấy. “Ori” có nghĩa là gấp và “kami” có nghĩa là giấy. Trong cách sử dụng hiện đại, từ origami được sử dụng như một thuật ngữ bao hàm cho tất cả các cách gấp. Mục đích là biến một tờ giấy vuông thành một tác phẩm điêu khắc hoàn chỉnh thông qua kỹ thuật gấp và điêu khắc.

Học cách làm chiếc thuyền origami nổi tiếng nhất với hướng dẫn từng bước nhanh chóng và dễ dàng này. Thuyền origami này cũng có thể nổi trong nước.

Thuyền origami này là một mô hình tuyệt vời để dạy trẻ em. Nó tương tự với chiếc mũ origami mà bạn làm bằng giấy báo. Ngoài ra, origami còn có thể là một hoạt động tuyệt vời liên quan đến toán học cho trẻ em khi con bạn tạo ra cách sử dụng hình học.

Những gì bạn cần:

  • 1 tờ giấy hình chữ nhật có thể là giấy A4 hoặc giấy vở học sinh.

Cách gấp thuyền giấy đơn giản có buồm

Bước 1: nếp gấp đầu tiên

Bắt đầu với tờ giấy hình chữ nhật của bạn, định hướng nó theo chiều dọc, với các cạnh dài hướng lên và xuống. Gấp nửa dưới lên trên, gấp góc dưới bên phải lên góc trái và tạo một nhúm nhỏ, vừa đủ để làm nếp giấy. Mở nó lên.

Bước 2: tạo hình tam giác

Sử dụng nếp gấp làm hướng dẫn, gấp các góc dưới cùng bên trái và bên phải lên và vào giữa. Làm phẳng các mảnh đã gấp xuống. Xoay tờ giấy. Gấp một lớp từ dưới lên dọc theo phần dưới của các tà trước.

Bước 3: một con thuyền bắt đầu hình thành

Lật tờ giấy sang mặt còn lại. Gấp cạnh dưới lên theo cách tương tự. Mở ra, rồi gấp góc dưới cùng bên phải theo đường gấp bạn đã tạo ra. Lặp lại ở phần dưới cùng bên trái.

Bước 4: tạo thành đáy thuyền

Gấp lại cạnh dưới lên trên, mở phần dưới cùng của mô hình. Nhìn vào các góc. Làm phẳng nó và sau đó chèn vạt chồng chéo ở bên trái vào bên dưới phần bên phải.

Bước 5: tiếp tục gấp

Gấp một lớp lên trên cùng, lặp lại ở mặt sau. Mở phần dưới cùng của mô hình.

Bước 6: hoàn thiện các góc

Kéo các cánh ta bên trái và bên phải. Làm phẳng nó ra, trong hình dạng của một chiếc thuyền. Mở nó ra một chút, hình tam giác ở giữa giống hình cánh buồm.

Như vậy là bạn vừa hoàn thành một chiếc thuyền bằng giấy hoàn hảo. Bạn có thể thả nó trôi sông vì nó nổi rất tốt. Chiếc thuyền giấy có thể làm hài lòng mọi đứa trẻ, điều tuyệt vời nhất là bạn có thể tạo ra nó chỉ bằng một tờ giấy mà không cần bất kỳ công cụ trợ giúp nào.

Nó có đáy khá dày với nhiều lớp giấy nên có thể nổi trên nước thời gian rất lâu. Bạn có thể gấp nhiều chiếc thuyền với kích thước khác nhau rồi tập đếm với lũ trẻ. Đôi khi điều tuyệt vời nhất là dành thời gian chơi cùng lũ trẻ, điều đó tốt hơn là mua cho chúng đồ chơi đắt tiền rồi để chúng tự chơi một mình.

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!