Cách gấp túi giấy handmake bằng tờ giấy báo cũ

Báo chí, tài liệu, phong bì cũ, giấy ghi chú từ các học kỳ đại học đã qua – giấy có rất nhiều trong nhà của chúng ta. Nhưng bạn có đang sử dụng chúng đúng cách hay không? Nếu vậy chúng tôi có một giải pháp cho bạn đó là ‘làm túi giấy’. Vào thời nay một tờ báo là khó kiếm hơn một tờ giấy A4, nhưng túi giấy gấp bằng giấy A4 khá nhỏ và trông không được đẹp cho lắm.

Cách gấp túi giấy handmake bằng tờ giấy báo cũ

Những chiếc túi này dễ dàng, tiện lợi và quan trọng nhất là không tốn tiền này có thể được làm từ giấy cũ trong nháy mắt.

Bước 1: thu thập những thứ bạn cần

  • Báo cũ
  • Một cây kéo
  • Keo kết dính
  • Mảnh bìa cứng (thùng hàng còn sót lại)
  • Bút bi
  • Dây thừng, ruy băng hoặc tay cầm từ túi cũ

Bước 2: gấp tờ báo của bạn

Trải tờ báo ra bàn làm việc và lấy ra toàn bộ một tờ, tức là hai trang dính liền. Đổ keo vào một mặt của nếp gấp và dán hai trang lại với nhau.

Bước 3: thực hiện một nếp gấp theo chiều ngang

Gấp tờ giấy theo chiều ngang từ hai bên và dán các mép lại với nhau. Để keo khô trước khi di chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: chèn một miếng bìa cứng cho đế

Cắt một mảnh bìa cứng hình chữ nhật, theo chiều rộng của túi. Chèn mảnh từ một bên của túi. Định vị nó, để lại một khoảng trống inch ở tất cả các bên.

Điều này sẽ làm cho đế túi của bạn chắc chắn hơn. Vì vậy bạn cũng có thể mang theo hàng tạp hóa và các mặt hàng nặng hơn.

Bước 5: bịt kín phần đế

Thêm keo kết dính trên tất cả các mặt của đế bìa cứng. Gấp các góc theo hình tam giác và dán kín các mép giấy. Nếu bạn làm đúng phần đế của chiếc túi của bạn trông giống như sau:

Bước 6: tạo nếp gấp cho mép túi giấy ở cả hai bên

Bấm mép hai bên mép túi giấy để tạo nếp gấp ở giữa. Nếp gấp này giúp túi giấy vuông vức, mở túi ra với lực cản tối thiểu.

Bước 7: tạo lỗ ở miệng túi

Dùng bút bi để xỏ hai lỗ ở miệng của túi giấy. Đây là để gắn các tay cầm.

Bước 8: buộc tay cầm

Cắt hai đoạn ruy băng / dây thừng (mỗi đoạn khoảng 15 cm). Chèn một đầu dài ruy băng / dây thừng qua các lỗ và thắt nút cả hai đầu nhiều lần. Lặp lại tương tự ở phía bên kia. Đảm bảo các nút thắt của bạn chắc chắn và tay cầm không trượt ra ngoài các lỗ.

Bước 9: trang trí túi giấy của bạn

Nếu muốn, bạn có thể thêm các đồ trang trí như ren, miếng dán, đồ thủ công vào túi giấy của mình. Bạn cũng có thể sơn hoặc vẽ lên nó.

Tada! Túi giấy bằng tờ báo của mình đã làm xong trong nháy mắt!

Tôi cố gắng tuân theo lối sống không lãng phí. Tái chế những tờ báo thành túi là một trong những sở thích thú vị nhất. Tôi sử dụng nhiều lớp giấy và bìa cắng để làm thành những chiếc túi nhỏ. Tôi sử dụng chúng để tặng quà cho người thân vào các dịp lễ. Con gái tôi cũng gấp các hộp đựng rác bằng tờ giấy A4 đã qua sử dụng. Có rất nhiều cách để tạo ra các vật hữu ích bằng các tờ giấy mà bạn thường vứt đi.

Tại In Hoàng Hà, chúng tôi mất khoảng 5 phút để làm túi giấy handmake. Bạn có thể đánh bại kỷ lục của chúng tôi không? Hãy thử điều này tại nhà và nói cho chúng tôi biết.

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!