In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Giấy mỹ thuật là gì? Giấy mỹ thuật tiếng anh là gì?

Giấy mỹ thuật tên tiếng anh là art paper, tuy nhiên khi tìm các tài liệu về art paper các kết quả chỉ ra đây là loại giấy không tẩy trắng chuyên dùng để vẽ nghệ thuật. Việc không tẩy trắng giúp loại giấy này có độ bền rất lâu, giúp các bản vẽ tồn tại theo thời gian. Còn giấy mỹ thuật trong in ấn nó hoàn toàn là một loại giấy khác có thể tạm gọi là (Textured paper) giấy có kết cấu.

Giấy mỹ thuật là gì?

Trong in ấn có rất nhiều ứng dụng cần sự sang trọng ở mức tối đa. Ví dụ như tôi cần in hộp giấy để đựng kim cương chẳng hạn. Tôi sẽ không tiếc bất kỳ giá nào cho một hộp giấy được sản xuất bằng loại giấy tốt nhất, máy in đắt tiền nhất.

Nhắc đến loại giấy đắt tiền, cao cấp nhất chắc chắn phải nghĩ đến giấy mỹ thuật đầu tiên. Loại giấy này được sản xuất chất lượng, đẹp sẵn với các vân giấy khác biệt. Điều đó dẫn đến bạn chỉ cần in ấn khá đơn giản là đã tạo ra các sản phẩm ấn tượng rồi.

Ứng dụng của giấy mỹ thuật

Ở xưởng in của chúng tôi chúng tôi có cả một catalogue các loại giấy mỹ thuật với đủ loại màu sắc, định lượng, vân giấy khác nhau. Chúng thường không có sẵn trong kho của chúng tôi, chỉ khi nào có khách hàng chọn một mẫu thì nó mới được đặt hàng.

Cũng có một vài mẫu giấy mỹ thuật phổ biến để in name card cho các khách hàng của chúng tôi. Giấy mỹ thuật có giá thành rất đắt, nó có thể đắt gấp 4-5 lần các loại giấy trắng thông thường. Chính vì thế nó sẽ được bán theo tờ A3 hoặc A4.

Giấy mỹ thuật nên được sử dụng cho các ấn phẩm có kích thước nhỏ, ít tốn giấy như bao bì của các sản phẩm giá trị cao. Như hộp mỹ phẩm cao cấp, hộp đồng hồ, hộp trang sức… hoặc in danh thiếp vì cần rất ít giấy.

Ưu điểm và hạn chế

Trong ngành in ấn mỗi loại giấy đều có ứng dụng đặc thù của chúng.

Ưu điểm:

Do được sử dụng các vật liệu tốt nhất nên giấy mỹ thuật có độ cứng, độ bền cao, cảm giác cầm khác biệt. Với nhiều vân giấy khác nhau mang lại sự đặc thù tạo cảm giác sang trọng. Bề mặt cũng hấp thụ mực vừa đủ giúp in ấn chuẩn màu sắc hơn.

Khuyết điểm:

Hạn chế duy nhất của nó là mức giá khó tiếp cận của nó. Có rất đa dạng chủng loại luôn có sẵn ở kho của nhà cung cấp giấy. In ấn trên giấy mỹ thuật cần hạn chế sai sót, vì một tờ giấy a4 giấy mỹ thuật đã có giá 30k rồi.

Thương hiệu giấy mỹ thuật

Ở xưởng in chúng tôi, mỗi nhà sản xuất giấy mỹ thuật đều tặng chúng tôi một catalogue gồm các rất nhiều mẫu giấy mỹ thuật mà họ sản xuất. Chúng có độ dày mỏng, màu sắc, vân giấy khác nhau hoàn toàn, mỗi loại được gắn một ký tự. Bạn sẽ nhìn, sờ hay in thử để chọn ra một mẫu phù hợp để đặt hàng với hãng. Sau đây tôi liệt kê cho bạn một vài nhà sản xuất giấy mỹ thuật đẹp nhất nhé.

Bao gồm:

  • FaViNi của Ý
  • Fedrigoni của Ý
  • Hansol của Hàn Quốc
  • Neenah giấy của Mỹ

Các loại giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật màu đen

- Giấy màu đen trơn, thích hợp in name card, làm túi xách và hộp.

- Giấy có định lượng: 110gsm, 180gsm, 230gsm, 300gsm, 350gsm, 400gsm.

Giấy mỹ thuật màu đỏ

- Giấy mỹ thuật đỏ trơn, 2 mặt giống nhau thích hợp in thiệp cưới, làm túi xách và hộp.

- Giấy có định lượng: 230gsm, 300gsm.

Bài viết liên quan:

0945.882.883
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!