In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Logo Là Gì? Điều Gì Tạo Nên Một Logo Thu Hút

Ở cấp độ rất cơ bản, logo là biểu tượng được tạo thành từ văn bản và hình ảnh giúp xác định thương hiệu mà chúng tôi thích. Nhưng bạn có thể nhận được nhiều hơn! Một logo tốt là nền tảng của thương hiệu của bạn.

Nó giúp khách hàng hiểu bạn làm gì, bạn là ai và bạn coi trọng điều gì. Đó là rất nhiều trách nhiệm cho một hình ảnh nhỏ bé! Tìm hiểu thêm về logo là gì và cách tận dụng tối đa logo bằng cách đọc hết bài viết này.

Logo là gì?

Logo là một biểu tượng được tạo thành từ văn bản và hình ảnh để xác định một doanh nghiệp. Một logo tốt cho thấy những gì một công ty làm và những gì thương hiệu coi trọng.

Thiết kế logo là tất cả về việc tạo ra nhãn hiệu trực quan hoàn hảo cho một công ty. Tùy thuộc vào loại, logo thường bao gồm một biểu tượng hoặc nhãn hiệu và một kiểu logo cùng với một khẩu hiệu.

Logo để làm gì?

Logo làm một cái gì đó ngoài việc nhìn đẹp, phải không? Đúng! Logo phục vụ nhiều chức năng.

Logo giúp bạn nổi bật so với đối thủ

Có lẽ chức năng cơ bản nhất của logo là tạo cho doanh nghiệp của bạn một dấu ấn độc đáo để phân biệt bạn với các doanh nghiệp khác.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu doanh nghiệp của bạn có sự cạnh tranh. Trước khi bạn có một logo cho doanh nghiệp của mình, bạn nên nghiên cứu xem logo của đối thủ cạnh tranh trông như thế nào để bạn có thể định vị chính mình.

Điển hình logo Cactus Dental tách mình ra khỏi các logo răng miệng nhạt nhẽo của ngành nha khoa bằng cách sử dụng tính năng độc đáo theo địa lý của họ và biến nó thành một chiếc bàn chải đánh răng.

Tất nhiên, bạn không muốn khác thường đến mức khách hàng tiềm năng không hiểu nổi thương hiệu của bạn.

Logo xác định thông tin chính về doanh nghiệp

Cùng với việc phân định ranh giới giữa doanh nghiệp của bạn, một logo tốt cũng cung cấp cho khách hàng của bạn một số thông tin quan trọng về công ty. Nó có thể truyền đạt ngành mà bạn tồn tại, dịch vụ bạn cung cấp nhân khẩu học mục tiêu và giá trị thương hiệu của bạn.

Ví dụ: một công ty có thể sử dụng hình ảnh mạch điện vào logo c ủa họ để cho thấy rằng họ hoạt động trong ngành công nghiệp phần mềm. Hoặc họ có thể sử dụng một màu cụ thể để thể hiện rằng họ cam kết bảo vệ môi trường.

Hoặc có thể sử dụng một phông chữ thời trang để làm nổi bật rằng họ sang trọng. Xem cách Wild Hearts sử dụng hình ảnh một cuốn sách có hình trái tim để thể hiện rằng doanh nghiệp của họ chuyên về tiểu thuyết lãng mạn.

Logo xây dựng nhận diện thương hiệu

Logo cũng để lại tác động trực quan nhắc nhở khách hàng của bạn rằng…bạn tồn tại!

Nói cách khác, logo có thể tạo ra các liên kết trực quan mạnh mẽ với một doanh nghiệp. Sự liên kết này giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn.

Hãy nghĩ về những thương hiệu như Nike hay McDonald’s, những thương hiệu có logo phổ biến đến mức có thể nhận ra ngay lập tức dù không có tên đi kèm. Không có gì ngạc nhiên khi logo là một phần trung tâm của bản sắc thương hiệu.

Các yếu tố của một logo là gì?

Bây giờ bạn đã biết logo để làm gì? Bây giờ hãy xem chúng làm bằng gì?

Mặc dù không có câu trả lời dứt khoát, nhưng chúng ta có thể chia nhỏ một số yếu tố thiết kế logo phổ biến. Những yếu tố này kết hợp với nhau để tạo thành 7 loại logo.

Typography (kiểu chữ)

Khi nói đến hình thức, một logo thường sẽ chứa một số loại yếu tố chính tả. Điều này có thể bao gồm từ một kiểu chứ cái kiểu chữ lồng đến chữ viết tắt hoặc tiêu đề đầy đủ của doanh nghiệp.

Hình ảnh

Đôi khi kiểu chữ được đi kèm với các biểu trưng hoặc biểu tượng. Đây có thể là đại diện hoặc bao gồm các yếu tố hình học trừu tượng.

Trong một số trường hợp nhất định, biểu trưng cũng bao gồm các yếu tố trang trí như đường kẻ hoặc dấu chấm câu trực quan – chẳng hạn như các ngôi sao nhỏ hoặc đường ba chấm – không nhất thiết phải tạo ra một hình ảnh cụ thể, độc lập.

Logo của Ever South Brewing có kiểu chứ đi kèm với một biểu tượng minh họa hình học về cảnh hoàng hôn với một thân cây mọc hướng lên trên.

Màu sắc

Ngoài hình thức đến màu sắc. Logo có thể là đen trắng, đơn sắc hoặc nhiều màu. Các biểu trưng nhiều màu thường có các bảng màu tương tự nhau, nghĩa là các màu sắc có sắc độ tương tự nhau, hoặc bổ sung, nghĩa là các màu sắc có độ xa hoặc đối lập.

Ví dụ về Synergy chứa một bảng màu bổ sung đầy đủ màu sắc. Để biết thêm về màu sắc, hãy xem bài viết về màu sắc logo của chúng tôi.

Bối cảnh

Trong một số trường hợp, logo cũng được xác định theo ngữ cảnh mà nó được sử dụng.

Như đã nói, điều quan trọng là phải suy nghĩ về thời điểm và vị trí có thể áp dụng logo.

Chúng ta thường thấy logo trực tuyến, trên danh thiếp, ở mặt tiền cửa hàng, trong quảng cáo và in ấn. Nhưng doanh nghiệp của bạn có nhu cầu cụ thể.

Trong ví dụ bên trái, thiết kế hình tròn rất phù hợp cho đế lót ly nước uống!

Yếu tố tĩnh hoặc động

Một ngã rẽ trên con đường thiết kế logo đáng nói đến là quyết định tạo ra một logo tĩnh – một logo trông giống nhau ở mọi nơi mà nó tồn tại.

Hoặc một logo động – một logo thay đổi tùy theo ngữ cảnh của nó. Lưu ý cách ví dụ trao đổi các phần tử tùy thuộc vào ứng dụng.

Điều gì tạo nên một logo tốt?

Câu trả lời: bất kỳ số lượng những thứ khác nhau. Hãy xem một số ví dụ thực tế và nói về những yếu tố họ sử dụng để truyền đạt thành công thông điệp của mình.

Logo nooStance bao gồm kiểu chữ đơn giản và một linh vật được minh họa. Nó sử dụng bảng màu xanh lam và vàng bổ sung nhiều màu. Mặc dù thiết kế tổng thể rất mạnh mẽ, nhưng logo này phần lớn thành công nhờ vẻ dễ thương khó quên của nó!

Biểu trưng của Tapp’d thực hiện một nét nhấn minh họa vào khoảng trống giữa các chữ cái của tên doanh nghiệp. Khái niệm đơn giản nhưng thông minh này tách logo này ra khỏi doanh nghiệp khác, khiến nó trở nên đáng nhớ và cho khách hàng biết rằng đây là nơi để lấy bia tươi.

Nhà máy bia Lieferbräu bao gồm kiểu chữ trang trí công phu và đường nét trang trí. Trong khi các hạt trang trí gợi ý rằng đây là một nhà máy bia, thì thông điệp ở đây là đẳng cấp. Thiết kế trang nhã và tinh tế - không có gì nhầm lẫn về giá trị thương hiệu ở đây.

Logo khác với xây dựng thương hiệu như thế nào?

Một sự nhầm lẫn phổ biến mà chúng tôi thấy xuất phát từ sự hiểu biết về sự khác biệt giữa logo và thương hiệu. Nghe có vẻ phức tạp nhưng sự khác biệt khá đơn giản. Thương hiệu của bạn là tập hợp những nhận thức mà mọi người có về công ty của bạn.

Nói cách khác, nó có thể được coi là ấn tượng toàn cảnh mà công ty của bạn để lại cho khách hàng. Ấn tượng này có thể được để lại bởi nhiều thứ, chẳng hạn như quảng cáo, marketing, dịch vụ khách hàng và cả logo của bạn nữa.

Đúng vậy, logo của bạn là một phần trong thương hiệu của bạn (không phải ngược lại). Ví dụ: mặc dù logo của Apple mang tính biểu tượng và có thể nhận ra ngay lập tức, nhưng nó không phải thứ duy nhất tạo nên bản sắc thương hiệu.

Những phẩm chất đó được thể hiện thông qua các lựa chọn thiết kế của họ trong quảng cáo trực tuyến, biển hiệu, thiết kế web, bố trí cửa hàng… Logo chỉ đơn giản là liên kết trực quan với những thứ đó.

Bài viết liên quan:

0945.882.883
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!