In Hộp Giấy Metalized, Giấy Metalized Là Gì?

Giấy metallized hay còn gọi là in màng kim loại với hiệu ứng metallized được áp dụng trên công nghệ in offset nhằm tăng khả năng trang trí, tính mỹ thuật của bao bì hộp giấy. Kỹ thuật in trên lớp màng kim loại, làm tăng độ bền và đảm bảo lớp chữ không bị mờ trong nhiều năm. Khi sử dụng kỹ thuật in ấn này, các bề mặt siêu bóng và còn có thêm một loại ánh sáng lung linh khiến hình vẽ bên trên sắc nét và tinh tế hơn. 

giấy metalized là gì?

Kỹ thuật này thường được ứng dụng cho các loại nhãn mác như: chai rượu, bia, mỹ phẩm, dược phẩm... nhằm tạo sự sang trọng, cao cấp và ấn tượng. Đây là cách các doanh nghiệp tạo hiệu ứng cho sản phẩm để thu hút sự chú ý của khách hàng, quảng bá sản phẩm và thể hiện đẳng cấp thương hiệu.

Công ty Hoàng Hà chuyên in hộp giấy metalized giá rẻ với hệ thống máy in hiện đại cùng đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm, giỏi nghề sẽ mang đến cho quý khách hàng sản phẩm in ấn chất lượng tốt nhất với giá cả cạnh tranh thị trường.

Giấy Metalized Là Gì?

Giấy metalized là một loại giấy đặc biệt với một lớp kim loại lắng đọng trên bề mặt để tạo hiệu ứng trang trí. Giấy metalized là một sản phẩm được tráng một lớp nhôm với độ mờ hoặc bóng, có tác dụng trang trí và bảo vệ sản phẩm. Có hai các khác nhau được áp dụng để tạo ra giấy Metalized.

Cán mỏng:

 • Qúa trình này bao gồm quá trình dán lên giấy, thường là giấy không tráng phủ. Lên một tấm aluminium có độ dày từ 9-12 micron. Hệ thống này được sử dụng ngày càng ít do lượng nhôm tiêu thụ cao.

Kim loai hóa chân không:

Hệ thống này, mà chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu, được sử dụng nhiều nhất và nó bao gồm làm nóng nhôm hoặc kim loại khác trong buồng chân không. Làm bốc hơi nó và lắng đọng một lớp mỏng trên bề mặt của lớp nền. Trong trường hợp này ưu điểm chính là lượng nhôm được sử dụng ít hơn 300 lần so với trường hợp trước.

Trong cả hai trường hợp, loại nền này cung cấp một giải pháp để được lớp nền kim loại hoàn thiện, đặc biệt trên bao bì với chỉ một hàm lượng nhỏ của lá nhôm. Chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết về quá trình sản xuất chân không.

Quy trình sản xuất hộp giấy Metalized

Trên thế giới ngày càng có xu hướng sử dụng giấy tráng kim loại cho chức năng bảo vệ và trang trí bao bì. giấy metallized có thể tái chế vì vậy có tính bảo vệ môi trường rất tốt

 • B1: bịt kín các lỗ rỗng vốn có bên trong giấy bằng sơn bóng để làm mịn giấy. Lớp sơn này cũng làm tăng độ bóng của giấy.
 • B2: nung nóng kim loại vào một buồng chân không để làm bốc hơi nó lên các cuộn giấy rồi đưa vào máy hóa hơi. Một lớp kim loại chỉ dày từ 20 đến 30 nanomet được thêm vào bề mặt giấy.
 • B3: đóng cuộn theo chiều dài mong muốn và đưa đến các xưởng in ấn trên thế giới.
 • B4: lớp metalize này được ghép chung với các loại giấy khác để tăng độ cứng để phù hợp với từng loại bao bì. Trong đó lớp metalized được phủ ở ngoài cùng để có độ bóng và ánh kim.

Ưu điểm:

 • Màu sắc đẹp và lạ khác biệt hoàn toàn các loại giấy khác.
 • Nhẹ và mịn lớp kim loại được phủ rất mỏng và đều nhờ công nghệ sản xuất bốc hơi
 • Nhiều màu sắc nhờ sự kết hợp của các màng kim loại tạo ra nhiều loại màu sắc 3D
 • Chống thấm nước, độ ẩm và khí
 • In ấn offset trên nền giấy metalized cho hiệu quả thể hiện rất tốt

Khuyết điểm:

 • Giá thành hộp giấy metalized cao hơn nhiều loại giấy khác
 • Dễ bị bong tróc trong quá trình sử dụng
 • In ấn cần nhiều kỹ thuật để bám và tránh lem màu

In hộp giấy metalize giá rẻ TPHCM

Quy cách in hộp giấy metallized:

- In hộp giấy bằng chất liệu giấy Bristol, Duplex có ghép màng metallized hoặc sử dụng trực tiếp giấy metallized 

- In offset với mực UV nhằm làm tăng khả năng trang trí, tính mỹ thuật của bao bì

- Tráng lớp UV trên một sản phẩm sau khi in offset hay in offset trên giấy metalized với mực in UV, sản phẩm in có độ sáng bóng ánh kim, chịu ẩm, nhiệt tốt và bền màu in

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!