Cắt bế decal, bế demi tem nhãn là gì?

Cắt bế decal, bế demi tem nhãn là gì?

Mọi tem nhãn sản phẩm đều cần bế, nhưng không phải nhãn nào cũng sử dụng khuôn bế tùy chỉnh.  Nhãn ban đầu được in trên một cuộn hoặc tấm lớn chưa được cắt. Khuôn bế được làm bằng khuôn kim loại để cắt nhãn thành hình dạng nhất định.

Nhãn bế bằng khuôn bế đòi hỏi độ chính xác cao. Lưỡi kim loại phải cắt qua bề mặt nhãn và dừng lại trước khi cắt qua lớp lót bên dưới.

Với nhiều đơn hàng đã làm, chúng tôi có hàng nghìn khuôn bế trong kho. Với đủ loại kích thước, hình dạng bạn cần cho tem nhãn của mình. Các hình dạng thường gặp là hình vuông, tròn, chữ nhật và hình bầu dục.

Đối với các nhãn phải làm khuôn bế mới sẽ tốn thêm thời gian sản xuất và tăng thêm chi phí.  Ngay cả khi hình dạng có sẵn nhưng kích thước có thể nhỏ hoặc lớn hơn. Chúng thôi thường đề xuất một kích thước, hình dáng tem nhãn có sẵn trong kho để tiết kiệm cho cả hai bên.

bế decal là gì

bế decal, tem nhãn là quá trình gì?

Ứng dụng của decal bế

Bởi tem nhãn decal bế có thể được in bằng hầu hết kỹ thuật và bế theo bất kỳ hình dạng nên nó có ứng dụng rất to lớn.

Quảng cáo: các nhãn quảng cáo sẽ yêu cầu độ chính xác và kiểu dáng độc đáo. Chúng tôi có thể sử dụng mọi kỹ thuật in cho màu sắc tốt nhất. Sau đó cắt chúng theo hình dáng bạn mong muốn.

Thực phẩm: độ bền và sự hấp dẫn là cần thiết nhất cho tem nhãn thực phẩm. Decal được cắt bế với keo độ dính cao khó có thể bị bong tróc.

Sức khỏe, sắc đẹp: chất keo dán trong nhãn sức khỏe sắc đẹp phải đủ bền để chống lại dầu và độ ẩm trong nhà vệ sinh. Để đảm bảo chúng không bị nhăn hoặc rách. Chúng tôi có thể điều chỉnh khuôn bế để phù hợp với mọi bề mặt chai lọ.

Ngành khác: decal bế phù hợp với mọi ngành nghề từ dược phẩm, sản xuất, ô tô… Các kỹ thuật in và khuôn bế có thể thay đổi để đáp ứng cho từng trường hợp. Bất kể kiểu dáng, màu sắc, yêu cầu tem nhãn của bạn là gì, chúng tôi đều có thể đáp ứng.

So sánh bế tay và bế laser

Hiện nay có hai quy trình để cắt nhãn là bế tay và cắt laser. Bế tay sẽ dùng khuôn là gỗ và các lưỡi dao kim loại, bế laser khuôn sẽ là các chùm tia laser.

Bế bằng tia laser

Là một quy trình hiện đại sử dụng chùm tia laser để cắt nhãn theo đúng kích thước và hình dạng.

Nó có 2 ưu điểm là:

  • #1.Tính linh hoạt; không cần sản xuất thêm dụng cụ, mọi hình dạng kích thước đều có sẵn ngay lập tức.
  • #2.Giá; cắt laser sẽ tối ưu về chi phí hơn trong in nhãn số lượng ít, lấy nhanh. Do cần ít thời gian chuẩn bị vật liệu và máy móc.

Nhược điểm: với các tem nhãn màu tối như đen, xanh lam, nâu. Tia laser cắt các cạnh sẽ để lộ ra viền trắng. Khi dán lên các chai hộp tối màu viền trắng này có thể bị nhìn thấy.

Bế bằng khuôn

Các khuôn bế vật lý phải được sản xuất theo đúng kích thước của tem nhãn. Đôi khi khuôn này có sẵn hoặc không.

Ưu điểm:

  • #1 có thể bế trên nhiều vật liệu như giấy, decal, hologram…bất kể vật liệu, kích thước, độ dày.
  • #2 khi bế số lượng nhiều phương pháp này tỏ ra rẻ hơn, nhanh hơn so với phương pháp cắt laser.

Nhược điểm: với đơn hàng số lượng ít sẽ rất đắt. Do chi phí vật liệu, thời gian chế tạo khuôn sẽ được cộng vào.

bế demi là gì

Khả năng in và bế decal của chúng tôi

In Hoàng Hà được trang bị mọi phương tiện để cung cấp dịch vụ bế decal nào với ngân sách eo hẹp nhất và thời gian ngắn nhất. Thông qua mối quan hệ với các nhà cung cấp vật liệu chúng tôi cho bạn nhiều lựa chọn về chất nền, chất kết dính, mực và vật liệu khác để hoàn thành tem nhãn của bạn.

Với công nghệ in hiện đại chúng tôi có thể bế decal của bạn với bất kỳ hình dạng, độ nhất quán, chất lượng và độ bền cao nhất. Tuy nhiên giá trị lớn nhất của chúng tôi chính là dịch vụ đầu cuối. Chúng tôi sẽ làm việc với bạn ngay từ đầu để phát triển cấu trúc tem nhãn phù hợp với sản phẩm của bạn nhất.

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!