In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Cách gấp hạc giấy có chân bằng giấy, bằng tiền Origami

Con hạc origami là một trong những tác phẩm gấp giấy nổi tiếng nhất mọi thời đại. Đây thường là dự án đầu tiên mà những người bắt đầu gấp giấy sẽ học đầu tiên khi họ quan tâm tới origami.

Cách gấp hạc giấy có chân bằng giấy, bằng tiền Origami

Họa tiết con hạc origami phổ biến đến mức có thể tìm thấy nó trên các bức tranh, áp phích, decal dán tường, hộp nữ trang và áo phông. Một số người còn xăm hình con hạc origami để tượng trưng cho sự hòa hình, hòa hợp.

1.Chuẩn bị nguyên liệu

Để gấp một con hạc origami truyền thống, bạn sẽ cần một tờ giấy origami hình vuông. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm gấp giấy origami hãy bắt đầu với những tờ giấy lớn hơn. Khó làm việc hơn với các tấm nhỏ vì cần phải gấp các chi tiết rất nhỏ.

Những con hạc giấy được gấp từ giấy có hoa văn trông khá đẹp mắt. Nhưng trước tiên bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi thực hành gấp giấy màu sáng. Đôi khi, bạn có thể khó nhìn thấy nếp gấp khi các loại giấy có hoa văn đậm hoặc tối.

Con hạc trong hướng dẫn này được làm bằng giấy 8 1/2 inch x 11 inch cắt thành hình vuông 8 1/2inch x 8 1/2inch. (20cm)

2.Tạo một hình vuông cơ sở

Một con hạc origami bắt đầu với một đế hình vuông. Đặt mặt giấy màu của bạn lên trên. Gấp đôi theo đường chéo và mở ra. Sau đó gấp đôi theo đường chéo theo cách khác. Lật mặt giấy sang mặt đối diện. Gấp tờ giấy làm đôi, gấp nếp và mở ra. Sau đó, lại gấp theo hướng khác.

Sử dụng các nếp gấp bạn vừa tạo, kéo ba gốc trên xuống về phía cuối tờ giấy. Làm phẳng mô hình để hoàn thành cơ sở hình vuông của bạn.

3.Bắt đầu tạo hình con chim

Con hạc giấy được tạo ra bằng cách sử dụng đế hình con chim. Đế chim là một đế vuông cộng với hai nếp gấp cánh hoa.

Để biến phần đế vuông của bạn thành đế hình chim, hãy gấp các vạt trên cùng bên trái và bên phải và chính giữa và mở ra. Gấp phần trên của mô hình xuống dưới để tạo nếp gấp ngang nối các nếp chéo vừa tạo. Tạo nếp tốt và sau đó mở ra. Khi bạn hoàn thành, giấy của bạn sẽ giống như ảnh bên trái.

4.Hoàn thành tạo hình con chim

Mở nắp trên, đồng thời ấn các mặt của mô hình vào trong. Làm phẳng xuống, nhàu tốt. Khi bạn hoàn thành, cần cẩu của bạn sẽ giống như hình bên trái.

Để hoàn thành phần đế chim, lật ngược mô hình và lặp lại các nếp gấp cánh hoa ở bước 3 và bước 4 ở mặt còn lại.

5.Gấp vào trung tâm

Gấp các nắp trên vào giữa như thể hiện trong ảnh. Lật con hạc origami của bạn lên, sau đó lặp lại bước này ở mặt còn lại.

6.Tạo hình chân

Gấp cả hai chân của cần cẩu origami của bạn lên như trong ảnh. Mở ra.

7.Hoàn thành hạc giấy origami

Bên trong gấp ngược các chân theo nếp gấp vừa tạo để tạo đầu và đuôi cho con hạc. Gấp đôi cánh xuống để hoàn thành cần cẩu origami của bạn.

8.Gấp một nghìn con hạc

Khi bạn đã thành thạo cách gấp hạc giấy origami, bạn có thể muốn gấp một Senbazuru. Đây là một nhóm gồm 1000 con hạc giấy. Theo truyền thống Nhật Bản, gấp một Senbazuru được cho là để được ban cho một điều ước hoặc may mắn vĩnh cửu. Các con hạc riêng lẻ được xâu dọc lại theo một sợi dây để có thể treo từ trần nhà.

Những con hạc thường được làm từ nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Vì vậy chúng là một vật trang trí tươi sáng và vui vẻ.

9.Làm con hạc từ tiền giấy

Với một vài biến thể nhỏ, thiết kế con hạc origami có thể được gấp lại từ giấy tiền.

Cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng gấp giấy origami của bạn là lặp lại – bây giờ sau khi đã làm xong con hạc đầu tiên của mình. Bạn đã có thể bắt đầu thử nghiệm với các kích thước, màu sắc và mẫu giấy khác nhau. Khi đã có bộ sưu tập, bạn có thể trang trí nhà bằng những chú hạc hoặc tặng người thân như một món quà.

Tổng kết

Thực sự sau khi xem qua các hình ảnh, tôi nhận thấy nhiều lời phàn nàn rằng nó khá khó để gấp. Vì thế tôi cung cấp thêm cho các bạn một hình ảnh hướng dẫn khác, hy vọng bạn sẽ làm được nó.

Fun fact: năm 2009, dự án mảnh ghép Hòa Bình của Nhật Bản đã giành được kỷ lục Guinness thế giới về việc tạo ra con hạc gấp giấy Origami lớn nhất. Con chim giấy khổng lồ rộng gần 90 mét và phải mất 800 người để lắp ráp.

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!