In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Cyan là màu gì? Mã màu cyan trong RGB, CMYK, Hex

Cyan nghĩa là gì? Cyan là một màu xanh lam có tông màu xanh lục. Từ này xuất phát từ tiếng Hy Lạp kyanos, có nghĩa là “màu xanh da trời”. Màu này ban đầu được dành riêng cho áo choàng hoàng gia, nhưng ngày nay nó được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp.

Trong những ngày đầu của nhiếp ảnh, cyan printing được sử dụng để tạo ra các bản in ảnh. Những hình ảnh này được tạo ra bằng phản ứng hóa học giữa bạc nitrat và kali ferricyanide.

Ngày nay, màu xanh lục lam được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như thời trang, nghệ thuật, kiến trúc, thiết kế, quảng cáo, phim ảnh và thậm chí cả thực phẩm.  Nó có thể được tìm thấy trong quần áo, đồ trang sức, đồ nội thất và các phụ kiện khác.

Cyan là gì?

Nước gần như không màu, nhưng nó hấp thụ nhiều ánh sáng đỏ hơn ánh sáng xanh. Điều này làm cho nước có màu xanh lục khi nhìn dưới ánh sáng trắng. Sự tán xạ ánh sáng xanh tăng lên do sự hiện diện của các hạt mịn trong nước khiến màu xanh lam chuyển sang màu xanh lục.

Khí tự nhiên cháy với ngọn lửa màu xanh. Xăng cháy có ngọn lửa màu vàng. Cả hai đầu đốt đều tạo ra màu sắc khác nhau. Ngọn lửa xanh được tạo ra bởi khí tự nhiên.

Ngọn lửa màu vàng được tạo ra bởi xăng. Ngọn lửa xanh có màu lục lam (cyan), khiến màu cyan trở thành màu chính trong khí tự nhiên.

Một số bản thiết kế ảnh và phim sử dụng quy trình in đơn sắc kiểu xanh lam. Nếu bạn đã từng thay hộp mực trong máy in hoặc máy photocopy, bạn sẽ biết rằng các màu được nhập vào khi in là cyan, yellow, đỏ và đen.

Cyan là màu cơ bản được sử dụng trong nhiếp ảnh và in màu. Sự kết hợp giữa màu đỏ và màu xanh lam tạo nên màu này. Một loại vi khuẩn có tên là vi khuẩn lam tạo ra xyanua. Ngộ độc xyanua có thể gây chết người.

Cyan là một màu tự nhiên bạn có thể gặp nó trong hoa, lá, cỏ, bầu trời và đại dương.

Công dụng của màu cyan

Cyan là màu xanh lam tươi sáng, sống động, khiến nó trở thành một sự bổ sung tuyệt vời cho các thiết kế. Nó thường gắn liền với sự sống động, tuổi trẻ và năng lượng, và thường được thay thế bằng màu xanh ngọc lam.

Màu lục lam phối hợp tốt với màu hồng đậm và màu xanh mòng két để tạo ra những màu tươi sáng, nữ tính. Màu cyan cũng có thể được kết hợp với màu vàng đậm và màu tím nhạt để giảm bớt đặc tính điện của nó.

Mã hex màu cyan: #00FFF.

Mã màu cyan trong RGB, CMYK, Hex

 
Hex
#00FFFF
 
 
RGB
0, 255, 255
 
HSL
180.0, 1.0, 0.5, 1.0
 
HSV
180.0, 1.0, 1.0
 
CMYK
1.0, 0.0, 0.0, 0.0

Kết hợp màu sắc được với Cyan

  • Màu tím

  • Màu vàng
  • Hồng

Màu sắc liên quan đến Cyan

  • Màu xanh mòng két
  • Màu xanh nước

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!