Giấy nhún là gì? Mua giấy nhún ở đâu?

Giấy nhún tiếng anh là crepe paper được hình thành bằng cách gấp nếp với nhau. Chúng có thành phần keo, gelatin hoặc tinh bột được thêm vào bột giấy hoặc vải để tăng thêm độ xốp, độ cứng và một số tính chất khác. Điều này làm cho giấy nhún một kết cấu và cảm giác khác biệt so với giấy thông thường.

Giấy nhún là gì?

Giấy nhún theo định nghĩa tiêu chuẩn giấy quốc tế ISO, là loại giấy có trọng lượng nhẹ nhất theo đơn vị gsm (gram trên mét vuông). Với hệ thống đo lường này có thể dễ dàng nhận ra vị trí của giấy nhún.

10–35 gsm giấy nhún
35–70 gsm giấy văn bản nhẹ
70–100 gsm giấy văn bản thường
100–120 gsm giấy văn bản nặng
120-150 gsm bìa cứng thường
150-200 gsm bìa cứng nặng
>200 gsm bìa siêu nặng

Đôi khi sự phân chia giữa giấy nhún và giấy văn bản được dùng là 40gms, thay vì 35gsm.

Giấy ăn chính là một loại giấy nhún có màu trắng chưa được gấp nếp, ngoài ra còn có màu sáng và màu phấn khác thường bị lem khi dính nước. Giấy nhún có nhiều công dụng như giấy ăn, vật liệu nền cho băng dính, giấy gấp hoa…

Giấy nhún cũng phổ biến để trang trí, cũng như công dụng khác. Đạo cụ và phụ kiện trang phục cũng có thể được làm bằng giấy này. Nó có thể sử dụng để làm hoa giấy, đồ trang trí và giấy điêu khắc.

Công dụng của giấy nhún

  • Làm hoa hồng giấy
  • Làm giấy ăn, giấy vệ sinh
  • Làm giấy lót để dán băng keo
  • Làm phụ kiện trang trí

Kích thước giấy nhún: đa phần ở nước ta mua về làm hoa giấy nên nhà sản xuất cắt làm các cuộn rộng 3cm, 5cm hay 10cm. Cũng có thể mua cuộn rộng 50cmx250cm cho các mục đích khác.

Màu sắc: vàng, đỏ, hồng, xanh lá, tím, cam

Mua giấy nhún ở đâu?

Đa phần mình thường đặt mua giấy nhún ở các shop quen trên các sàn thương mại điện tử Shoppe, Tiki, Lazada... vì chúng khá khó để tìm mua bên ngoài.

  • Mua trên 10 cuộn giá 10k/cuộn
  • Mua ít hơn 10 cuộn giá 15k/cuộn
  • Mua 100 cuộn giá 7.500đ/cuộn

Mua càng nhiều giá càng rẻ cho phép lựa nhiều màu khác nhau. Đa số giấy nhún ở nước ta đều có nguồn gốc từ Trung Quốc nhé. 

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!