In Nhanh Là Gì? Khi Nào Nên In Nhanh?

In nhanh là gì?

Trong rất nhiều trường hợp khách hàng cần in nhanh để kip cho chiến dịch marketing của mình. Dịch vụ in nhanh rất phổ biến và chiếm vai trò quan trọng trong ngành in ấn. Các hình thức in công nghiệp đều cần chế tạo khuôn in, pha màu, vận hành máy móc rất tốn thời gian. In nhanh giúp bù đắp thị phần còn lại của ngành in ấn công nghiệp.

In nhanh có phải in kỹ thuật số?

Chính xác in nhanh chính là dùng các máy in kỹ thuật số để in. In nhanh không phải tốc độ in nhanh mà là nhanh ra sản phẩm. In kỹ thuật số là hình thức in duy nhất không dùng chế bản hay còn gọi là khuôn in. Gần đây còn có hình thức in laser, bộ xử lý quét các phần tử cần in bằng laser giúp thời gian hoàn thành bản in nhanh và độ chính xác cao hơn.

Nó dùng các đầu phun để phun trực tiếp các hình ảnh ra giấy từ file thiết kế. Bộ xử lý kỹ thuật số giúp tính toán màu sắc chi tiết rất tốt do đó hạn chế lỗi xảy ra. In nhanh ít khâu trung gian như xuất film, chế bản, pha mực… nên ít xảy ra sai sót.

Các máy in nhanh hiện đại được cải tiến với tốc độ phun mực cao. Tốc độ in ấn cũng được cải thiện có thể lên tới 40-50m2/giờ. Phương pháp in nhanh sử dụng hệ màu RGB được đánh giá là tươi tắn hơn hẳn các máy in công nghiệp.

In nhanh là gì?

Khi nào nên in nhanh?

Hàng gấp: có một đơn hàng 10.000 tem nhãn giấy. Khách hàng vừa muốn giá rẻ, vừa muốn nhanh để kịp đơn hàng cuối năm. Nếu không đáp ứng thì sẽ tìm đơn vị khác để in ấn. Giải pháp được đưa ra là sẽ in nhanh lấy ngay trong ngày cho khách trước 1000 tem bằng máy in kỹ thuật số. Còn 9000 tem còn lại sẽ được in bằng máy in Flexo chuyên in tem nhãn công nghiệp.

Số lượng ít: như ở xưởng in Hoàng Hà chỉ gồm các máy in công nghiệp Offset, Flexo. Chúng tôi sẽ không nhận in dưới 1000 tem nhãn và dưới 400 hộp giấy. Bởi vì chi phí chế tạo bản in rất lớn khiến giá thành cao hơn cả hình thức in nhanh. Do đó khi số lượng in chỉ vài chục sản phẩm thì in nhanh tối ưu hơn về cả tốc độ và giá cả.

Test mẫu: nếu chỉ nhìn file thiết kế khách hàng rất khó hình dung chính xác sản phẩm của họ. Vì thế thường in nhanh một vài bản để xem xét kỹ lưỡng. Từ đó có cái nhìn chính xác về sản phẩm sau in. Cũng cần nói trước là in nhanh và in công nghiệp khác nhau về hệ màu in ấn. Nên màu sắc có thể chênh lệch lên tới 5%.

Ưu điểm của in nhanh

 • Có thể lấy sản phẩm chỉ sau vài giờ
 • Màu sắc đẹp, độ chính xác màu sắc cao
 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp
 • Có thể in được rất nhiều loại ấn phẩm
 • Hiệu quả với các đơn hàng nhỏ

Nhược điểm của hình thức in nhanh

Sản lượng ít: so với tốc độ của máy in Offset sản lượng của máy in nhanh hầu như không đáng kể.

Giá trị tạo ra: nếu số lượng đủ lớn các máy in công nghiệp tạo ra sản phẩm có giá cực kỳ cạnh tranh. Từ đó mang lại giá trị cho cả bên bán và bên mua.

Các sản phẩm của kỹ thuật in nhanh

Các ấn phẩm thường sử dụng in nhanh

 • Danh thiếp, namecard
 • Tem nhãn dán sản phẩm
 • Tem chống giả, tem bảo hành
 • In decal dán, in sticker, in logo
 • In hợp đồng, hóa đơn, biên nhận
 • In tranh treo tường, trang trí nội thất

Máy in nhanh thường được sử dụng rất nhiều trong văn phòng công ty, tiệm photocopy, cửa hàng. Có thể in được rất nhiều loại ấn phẩm trên giấy. Còn đối với in ấn chuyên nghiệp máy in nhanh khổ lớn sử dụng nhiều đầu phun. Có thể đáp ứng các nhu cầu công nghiệp, có chi phí đầu tư ban đầu rất cao.

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!