In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Sự khác biệt giữa in offset và in kỹ thuật số

In offset truyền thống được sản xuất trên máy in sử dụng các tấm in và mực ướt. Loại in này mất nhiều thời gian hơn để sản xuất vì cần nhiều thời gian thiết lập. Sản phẩm cuối cùng phải khô trước khi có thể hoàn thiện. Đồng thời in offset truyền thống tạo ra chất lượng cao nhất có sẵn trên nhiều loại nhất và mức độ kiểm soát màu cao nhất. In offset là sự lựa chọn kinh tế khi sản xuất số lượng lớn các bản in.

In kỹ thuật số từng được coi là copy, nhưng thuật ngữ đó đã lỗi thời. Ngày nay thay vì copy một bản gốc bằng bản cứng, phần lớn in kỹ thuật số được xuất trực tiếp từ các tệp điện tử. In kỹ thuật số là cách nhanh nhất để tạo ra các bản in ngắn, đặc biệt là khi có nhiều bản gốc.

Về chất lượng của in kỹ thuật số và in offset ngày nay cực kỳ giống nhau. Mặc dù in kỹ thuật số hoạt động tốt trên các ấn phẩm. Nhưng vẫn có một số giấy tờ và công việc mà in offset hoạt động tốt hơn. Ngoài ra còn có một số ấn phẩm và công việc mà in kỹ thuật số hoạt động tốt hoặc tốt hơn in offset.

Nếu đang tìm kiếm tài liệu quảng cáo, danh thiếp, áp phích hoặc các tài liệu khác. Bạn cần phải đưa ra file thiết kế, bảng màu, bản sao và bố cục hoàn hảo. Tuy nhiên ngay cả khi đã chọn xong tất cả, vẫn còn một quyết định rất quan trọng khác là chọn giữa in kỹ thuật số và in offset.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến sự khác biệt giữa hai kỹ thuật và chỉ ra ưu điểm, nhược điểm của chúng. Chúng tôi cũng liệt kê các yếu tố để bạn quyết định quy trình nào tốt nhất cho dự án của mình. Chúng tôi còn đưa ra các ví dụ để bạn hiểu rõ nhất về cả in kỹ thuật số và in offset.

Sự khác biệt giữa in offset và in kỹ thuật số

Vậy có sự khác biệt gì giữa in kỹ thuật số và in offset. Hãy xem xét hai phương pháp in này, sự khác biệt và nên chọn phương pháp nào cho dự án tiếp theo của bạn.

In Offset là gì?

Công nghệ này sử dụng các tấm, thường làm bằng nhôm hoặc kẽm. Được sử dụng để chuyển hình ảnh lên một tấm cao su và sau đó lăn hình ảnh đó lên một tờ giấy. Nó được gọi là bù đáp vì mực không được truyền trực tiếp lên giấy. Bởi vì máy in offset chạy rất hiệu quả khi chúng được thiết lập. In offset là lựa chọn tốt nhất khi cần in số lượng lớn. Đồng thời cung cấp khả năng tái tạo màu chính xác và in ấn chuyên nghiệp, sắc nét.

In Kỹ Thuật Số là gì?

In kỹ thuật số không sử dụng các tấm theo cách offset mà thay vào đó sử dụng các tùy chọn mực như máy in laser. In kỹ thuật số tỏa sáng khi cần số lượng ít. Khi bạn cần 20 thiệp chúc mừng hoặc 100 tờ rơi.

Một lợi ích khác của in kỹ thuật số là khả năng thay đổi dữ liệu. Mỗi khi cần một mã, tên, địa chỉ là khác nhau thì in kỹ thuật số là cách duy nhất để thực hiện. In offset không thể đáp ứng yêu cầu này.

Mặc dù in offset là cách tuyệt vời để tạo ra các dự án in đẹp mắt. Nhưng nhiều doanh nghiệp hoặc cá nhân không cần số lượng lớn từ 500 bản trở lên, khi đó giải pháp tốt nhất là in kỹ thuật số.

In Offset

Còn gọi là in thạch bản, là loại in phổ biến nhất cho các công việc thương mại khối lượng lớn. Bạn đã bao giờ nhìn thấy video các tờ báo chạy qua các cuộn lớn? Đó là in offset.

Đây là cách hoạt động: đầu tiên máy in ghi thiết kế lên các tấm kim loại, mỗi tấm cho một màu. Thông thường bồn màu được sử dụng là (lục lam, đỏ tươi, vàng và đen). Viết tắt là CMYK, nhưng in offset cũng cho phép sử dụng màu mực tùy chỉnh ví dụ như màu kim loại.

Tiếp theo thiết kế được chuyển lên các tấm cuộn cao su. Các màu mực khác nhau được phết lên cao su và sau đó giấy được chạy giữa chúng. Giấy trải qua tất cả các cuộn, xếp lớn trên màu, để có được hình ảnh cuối cùng.

Lợi ích của in offset

 • Chất lượng hình ảnh vượt trội đáng tin cậy. Tin tưởng vào in offset để có loại hình ảnh rõ ràng, không có vệt hoặc đốm.
 • Độ trung thực màu sắc tốt hơn, đề cập đến cả độ chính xác của màu sắc và sự cân bằng của chúng trong thiết kế. Bởi vì in offset có thể trộn các loại màu mực cho từng công việc nên sẽ có được màu ngay lập tức.
 • Hoạt động tốt như nhau trên hầu hết mọi loại vật liệu.
 • Đối với những công việc có khối lượng lớn, bạn sẽ nhận được nhiều tiền hơn. Cần rất nhiều chi phí để bắt đầu in. Đầu tiên bạn phải đầu tư vào các tấm kẽm, nhôm tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên sau khi đã đầu tư tất cả các ấn phấm đã sẵn sàng để sử dụng. Bạn chi tiêu ít hơn cho các công việc lớn khi so với in kỹ thuật số.
 • Tỷ lệ này giống nhau trên mỗi mảnh cho dù công việc đó lớn đến mức nào.

Hạn chế của in offset

 • Chi phí cao cho các công việc khối lượng ít
 • Thời gian chuẩn bị cao vì cần tạo chế bản.
 • Tồi tệ hơn với các trường hợp có lỗi. Nếu bạn đánh máy lỗi và làm hỏng một mẻ thì khó để bắt đầu lại từ đầu.

In kỹ thuật số

Khi công nghệ in kỹ thuật số xuất hiện, nó đã thấy sự hoạt động của in offset với các bước cơ học và nó đã nói “không”. Kỹ thuật này bỏ qua các bản in thử, chế bản và lớp cao su. In trực tiếp thiết kế lên bề mặt in bằng mực lỏng học mực bột.

Máy in phun hoặc máy in phun laser mà bạn kết nối với máy tính ở nhà. Đó chính là một máy in kỹ thuật số. Các công ty in ấn lớn có máy in lớn in nhanh và chính xác hơn nhưng đó đều là in kỹ thuật số.

Ưu điểm của in kỹ thuật số

 • Thời gian xoay vòng nhanh hơn
 • Mỗi bản in đều giống hệt nhau. Bạn có ít rủi ro hơn về các biến thể kỳ lạ do mất cân bằng nước và mực.
 • Rẻ hơn cho các đơn hàng số lượng ít. Giá mỗi đơn vị giảm xuống đối với in offset.
 • Thay đổi thông tin trong một lệnh in. Ví dụ: giả sử bạn đang in bưu thiếp quảng cáo cho một buổi hòa nhạc. Bạn có thể thay đổi chính xác ngày và địa điểm cho mỗi lô để tạo cho hai chương trình.

Hạn chế của in kỹ thuật số

 • Ít sự lựa chọn hơn về vật liệu bạn có thể in
 • Độ trung thực về màu sắc thấp hơn có thể xảy ra với in kỹ thuật số. Vì các công việc với in kỹ thuật số sử dụng loại hệ màu không khớp hết với các màu thực tế.
 • Các công việc in offset sử dụng loại mực được pha trộn đặc biệt, loại mực này sẽ luôn phù hợp hơn.
 • In kỹ thuật số đang cải thiện và tiến gần hơn với các loại mực pha trộn. Nhưng những loại mực đó vẫn không tốt bằng hỗn hợp mực của in offset.
 • Chi phí cao hơn cho các dự án số lượng lớn
 • Chất lượng, độ sắc nét và độ chân thực thấp hơn một chút.

Làm thế nào để quyết định giữa in kỹ thuật số và in offset

Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn in kỹ thuật số hay in offset. Hãy kéo xuống các câu hỏi tiếp theo để lựa chọn cho phù hợp hơn:

 • Khối lượng: dự án lớn như thế nào?

Nếu dự án của bạn đủ lớn để vượt qua chi phí đầu vào – do đó ta thường nói về hơn 500 sản phẩm. In offset sẽ mang lại lợi thế cho bạn. Bạn sẽ nhận được một bản in tuyệt đẹp có thể sẽ có giá thấp hơn nếu số lượng đủ lớn.

 • Thời gian: bạn có vội vàng không?

Kỹ thuật số chạy đua với thời gian. Việc in offset không thể thực hiện và phút cuối của dự án.

 • Chất liệu: bạn đang in gì?

Bạn đang hy vọng về một danh thiếp độc đáo trên kim loại hoặc nhựa. Hoặc một tài liệu quảng cáo trên một số bề mặt khác. Các tùy chọn của kỹ thuật số linh hoạt hơn, nhưng in offset vẫn có thế mạnh hơn.

 • Màu sắc: bao nhiêu, loại nào và độ thật như thế nào?

Công việc này có cần màu sắc không? Nếu đó là màu đen trắng hoặc chỏ có hai màu (với khối lượng đủ lớn). In offset có thể là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn cần in 4 màu cơ bản, kỹ thuật số có thể là giải pháp tốt nhất, giúp tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên nếu màu sắc chân thực là cần thiết, hãy sử dụng in offset. Quy trình bù đắp sử dụng mực Pantone có kết quả khớp màu hoàn hảo. Trong khi kỹ thuật số chỉ cung cấp cho bạn màu gần đúng nhất.

 • Bạn cần cái gì đó đặc biệt?

Bạn muốn sự độc đáo như thế nào? Không còn nghi ngờ gì nữa, in kỹ thuật số là cách dễ nhất, rẻ nhất để tùy chỉnh mạnh mẽ ngay cả trong cùng một bản in.

 • Bằng chứng: bạn có cần phải in mẫu trước không?

Nếu bạn cần xem mẫu in trước khi bắt đầu, kỹ thuật số có lợi thế hơn. Để có được bản mẫu về màu sắc cho một dự án in offset. Bạn sẽ cần thực hiện phần khó nhất của dự án là bản kẽm và pha mực, điều này rất tốn kém.

 • Loại: bạn đang in gì?

Danh thiếp, thiệp mừng hay thư cám ơn.

Đen trắng hay chỉ cần một hoặc hai màu? Nếu có, bạn cần nhiều hơn số lượng 500, hãy chọn in offset. Nếu có nhưng chỉ một bản hãy chọn in kỹ thuật số. Tương tự nhưng đầy màu sắc hãy chọn in kỹ thuật số.

 • Số lượng lớn báo hoặc sách?

Hãy chọn in offset. Dự án với số lượng lớn cần độ chính xác cao như báo chí, sách là lý tưởng cho in offset.

Bài viết liên quan:

0945.882.883
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!