Cách làm hoa bằng giấy nhún siêu đẹp

Hoa giấy là một món đồ thủ công dễ làm, rất phù hợp cho nhiều dịp lễ khác nhau. Trẻ em ở tuổi đi học sẽ thích trò này vì nó tạo ra các đồ trang trí ấn tượng và có thể sử dụng được.  Nguyên liệu rất dễ kiếm và các bé có thể tăng cường sự khéo léo khi cắt và kéo giấy ra để tạo thành một bó hoa xinh đẹp.

Cách làm hoa bằng giấy nhún siêu đẹp

Các nguyên liệu cần thiết là:

  • 01 thân cây màu xanh
  • 01 tờ bìa cứng màu xanh
  • 03 tờ giấy nhún
  • Thước kẻ
  • Cây kéo
  • Băng keo dính

Nếu bạn không có các vật liệu này, có rất nhiều lựa chọn thay thế xung quanh nhà. Ví dụ, ống hút hoặc đũa có thể làm thân cây. Và bất kỳ loại giấy nào có thể vò nát mà không bị rách có thể thay thế cho giấy nhún.  Bạn thậm chí có thể tô màu một tờ giấy trắng bằng bút dạ hoặc bút chì màu để tạo ra các bông hoa nhiều màu sắc.

Chuẩn bị giấy nhún

Trước khi làm hoa, bạn cần chuẩn bị giấy nhún bằng cách cắt tất cả các tờ với kích thước giống nhau. Sau đó, bạn sẽ có thể xếp chồng lên nhau và gấp chúng thành các cánh hoa để tạo hình bông hoa. Hãy chắc chắn làm theo kích thước được liệt kê dưới đây.

Chẳng hạn, nếu bạn cắt giấy thành hình vuông thay vì hình chữ nhật, thì bông hoa có thể trông khác với mong muốn của bạn!

Lấy giấy nhún ra khỏi gói, chồng ba tờ lên nhau, cắt thành các tờ 30x15cm. Sau khi cắt theo kích thước, hãy đảm bảo các tờ giấy nhún xếp chồng lên nhau theo cùng một hàng.

Bắt đầu với cạnh ngắn hơn 15cm và gấp mỗi lần 2.5cm để tạo vành hoa.

Nếu bạn đang làm rất nhiều bông hoa, hãy đặt nhiều tờ giấy lụa chồng lên nhau cùng lúc để chúng luôn có kích thước giống nhau lý tưởng là 6 hoặc 12 tờ.

Tạo nếp gấp

Lật tập giấy lụa của bạn sao cho đầu ngắn ở phía trước mặt. Khi bạn đã tạo được nếp gấp 2.5cm ở mép hãy xếp chống chúng lên nhau. Hãy lật ngược tờ giấy của bạn lên cho nếp gấp tiếp theo. Tiếp tục cho đến khi bạn có một dải nếp gấp hình chiếc quạt.

Làm tròn các cạnh bằng kéo

Ở bước này, phải đảm bảo rằng bông hoa của bạn có hình dạng mong muốn bằng cách cắt tỉa các đầu để trông như cánh hoa.   Lấy kéo và cắt tỉa đầu của dải giấy nhún để có một cạnh tròn. Điều này giúp các cánh hoa tròn trịa giống như các cánh hoa mẫu đơn thật khi bạn mở rộng ra sau đó. Hãy cắt cả hai đầu của tệp giấy nhún như hình.

Thêm thân cây

Để đảm bảo thân cây nằm ở chính giữa hãy gấp đôi dải giấy và đặt thân cây giả vào nếp gấp.

Vòng cuống vào giữa dải khăn giấy vừa gấp.

Vặn để cố định dải giấy nhún.

Nhẹ nhàng bóc mở các lớp

Hãy nhẹ nhàng với bước này khi bạn kéo xa các lớp giấy ra. giấy nhún khá mong manh và có thể bị rách nếu mạnh tay.

Bắt đầu từ bên trái bắt đầu mở ra các nếp gấp đã tạo.

Nhớ kéo đều các nếp gấp từ hai đầu.

Nếu giấy của bạn bị rách một chút khi kéo ra, đừng lo lắng. Những vết rách đó có thể không lộ ra và bạn có thể nhét chúng vào trong để giấu.

Tách các tờ giấy nhún

Nhẹ nhàng tách các tờ giấy nhún để mở các cách hoa của bạn. Nó sẽ nhanh chóng trông giống như một bông hoa xinh đẹp. Với trẻ em có thể hơi khó để thực hiện bước này và bạn nên giúp chúng.

Cắt lá xanh

Bước này là không bắt buộc, mặc dù lá xanh giúp hoa trông chân thực hơn.

Tạo một nếp gấp 3cm trong một mảnh bìa cứng màu xanh lá hoặc giấy xây dựng.

Vẽ lá trên mép gấp. Nếu bạn sử dụng giấy nhún 30x15cm cho bông hoa thì lá phải dài 10cm, và rộng ít nhất 2cm.

Cắt tỉa lá

Dán một hoặc hai chiếc lá vào thân của mỗi bông hoa. Đặt chúng ở bất cứ đâu mà bạn thấy chúng trông đẹp nhất.

Sắp xếp hoa giấy của bạn

Khi đã làm xong một vài bông hoa bằng giấy nhún. Bạn có thể sắp xếp chúng vào bình cho các dịp lễ hoặc tặng cho người nào đó. Nó cũng là món quà tuyệt vời để trang trí phòng cho những đứa trẻ với các bình hoa bằng giấy.

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!