In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Tải logo công an nhân dân việt nam JPG, PNG, Vector

Công an là một bộ phận quan trọng của nhà nước và xã hội chịu trách nhiệm chăm sóc an ninh cho người dân. Công an là một ngành lớn trong đó có rất nhiều ngành nhỏ hơn như công an giao thông, công an phường, công an thi hành án, công an điều tra hình sự, công an phòng chống ma túy…

Phân biệt công an, cảnh sát và bộ đội

Chúng ta thường nhầm lẫn ba ngành này với nhau, tất cả đều là các tổ chức của nhà nước, được nhà nước đào tạo trả lương để chăm sóc và bảo vệ nhân dân và đảng cộng sản. Nhưng cả ba đều có những đặc điểm khác nhau cơ bản như sau:

Công an: được đào tạo để quản lý công dân, xử lý các vấn đề tranh chấp liên quan đến dân sự. Bạn có thể thấy một công an phường quản lý thông tin nhân khẩu của một tổ nhất định trong phường. Nếu một thành viên trong tổ vi phạm pháp luật  thì công an quản lý đó phải nắm được.

Cảnh sát: trực tiếp tham gia vào phá các chuyên án hình sự như ma túy, cờ bạc hoặc các hình thức vi phạm pháp luật khác. Ví dụ như cảnh sát cơ động thường di chuyển ngoài đường để phòng chống, ngăn chặn tội phạm, đảm bảo an ninh.

Bộ đội: trong thời chiến thì sẽ trực tiếp tham gia đấu tranh bảo vệ đất nước đánh đuổi giặc ngoại xâm. Thời bình thì nghiên cứu phát triển các loại vũ khí, nghiên cứu chiến thuật để bảo vệ đất nước khi cần. Đôi khi bộ đội sẽ giúp đỡ dân khi gặp thiên tai, bão lũ, phòng chống bạo động…

Logo công an được thiết kế để sử dụng trên hệ thống website, văn bản, tài liệu và file in và file kỹ thuật số của ngành này. Như bạn biết ngành công an có rất nhiều nhánh, riêng các trường đại học đào tạo ngành công an đã lên đến 8 trường đại học. Có tới hàng trăm tổ chức lớn nhỏ liên quan đến ngành công an đều sử dụng logo này.

Logo công an có hai loại là:

  • Logo tròn: màu vàng, đỏ, và xanh lá… màu chủ đạo là màu vàng.
  • Logo hình chữ nhật đứng: màu vàng, đỏ, xanh lá… màu chủ đạo là màu đỏ.

Hai định dạng này dùng để sử dụng cho các tài liệu trong các ngữ cảnh khác nhau. Chính vì thế logo ngành công an là một trong những logo được sử dụng nhiều nhất.

Logo là thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi vào website hay đọc các ấn phẩm của công ty, tổ chức. Logo thường phải có ý nghĩa nhất định đại diện cho tính chất của tổ chức. Logo công an cũng không ngoại lệ chúng ta hãy cùng xem qua ý nghĩa của nó nhé.

Nhìn sơ qua có thể cảm nhận được đây là một logo được đầu tư kỹ cho thiết kế, màu sắc và ý nghĩa của nó.

Màu sắc: vàng, đỏ và xanh lá

Họa tiết: bông lúa, sao vàng, thanh kiếm…

Mẫu logo công an hình tròn này lấy màu vàng làm chủ đạo, màu xanh lá của cây cỏ và màu đỏ. Màu vàng của bông lúa và xanh lá của cây cỏ được sử dụng nhiều như thế thể hiện cho công an là bộ phận chăm sóc sự bình yên cho nhân dân. Còn màu đỏ là màu của quốc kỳ, tượng trưng công an là một bộ phân của đảng, nhà nước.

Mẫu logo thứ hai sử dụng hình chữ nhật đứng, màu sắc chủ đạo là màu đỏ và sử dụng biểu tượng thanh kiếm và bông lúa vàng. Thanh kiếm và màu đỏ tượng trưng cho sự nghiêm minh của pháp luật. Chính vì thế mẫu logo công an này sử dụng ở các ngành liên quan đến pháp luật nhiều hơn như công an trong tòa án chẳng hạn.

Và bạn đã thấy ý nghĩa khác nhau của hai loại logo công an và cách bạn nên sử dụng nó trong các tài liệu của ngành.

Một logo khi được tạo ra thông thường sẽ được xuất ra cả ba định dạng đó là JPG, PNG và vector. Chúng được sử dụng trong các trường hợp khác nhau. Tôi sẽ phân tích bạn nên sử dụng loại nào cho trường hợp của mình.

  • Logo công an JPG: nó sẽ có nền màu trắng, dung lượng nhỏ, sử dụng được trên các tài liệu có nền trắng tương tự.
  • Logo công an PNG: nó sẽ có nền trong suốt tranparent, dung lượng nặng hơn, sử dụng làm logo trên website.
  • Logo công an vector: sử dụng khi bạn cần in ấn, vì file vector khi phóng to sẽ không bị răng cưa, độ phân giải cao thích hợp để thiết kế in ấn, ví dụ logo trên bìa một tài liệu của ngành công an chẳng hạn.

Như đã nói ở trên logo của ngành công an được sử dụng rất nhiều. Mỗi ngày có hàng trăm người và website của tôi để tải mẫu logo này về để sử dụng. Tôi để file download ở bên dưới, tải về sử dụng ngay, đầy đủ các định dạng. Hy vọng sẽ giúp bạn được điều gì đó

Download tại đây

Bài viết liên quan:

0945.882.883
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!