In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Ý nghĩa logo tất cả các hãng xe hơi nổi tiếng thế giới

Bạn có thể nhận ra bao nhiêu logo xe hơi nổi tiếng ngay lập tức?  Logo của các công ty xe hơi từ Ford, BMW, Bentley và nhiều hãng khác đều ngày càng trở nên mang tính biểu tượng trong những năm qua.

Cho dù đó là logo sang trọng của Aston Martin hay sự đơn giản của thương hiệu Volvo, mỗi logo ô tô đều có một phong cách độc đáo. Bản chất hình ảnh của những logo này rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng.

Đối với những người đam mê xe hơi và thương hiệu ngày nay, logo thương hiệu xe hơi thường không chỉ là tài sản marketing. Logo xe hơi như công cụ để thể hiện cá tính thương hiệu. Chủ sở hữu, nhân viên và những người đam mê sử dụng logo này để ghim lên áo để thể hiện sự yêu thích.

Một số phù hiệu xe hơi được săn đón đến mức trước đây người ta thậm chí còn dùng đến cách đánh cắp chúng.

Vì vậy, tại sao các logo xe hơi lại hấp dẫn như vậy và chính xác thì các công ty đằng sau những biểu tượng này đã nghĩ ra các dấu hiệu thị giác của họ như thế nào? Hôm nay chúng ta sẽ cùng đưa bạn đi thăm quan một số logo xe hơi nổi tiếng nhất mọi thời đại và ý nghĩa của chúng.

Đáng chú ý các công ty ô tô xây dựng thương hiệu cho ô tô của họ theo một số cách khác biệt. Mặc dù tất cả các xe ô tô sẽ bao gồm một dấu ấn thương hiệu ở đâu đó trong thiết kế. Nhưng một số thích sử dụng vật trang trí trên mui xe, trong khi những chiếc khác sử dụng huy hiệu đơn giản.

Biểu tượng xe đơn giản (như logo Ford) là lựa chọn phổ biến hơn, đặc biệt là đối với các loại xe giá cả phải chăng.

Tuy nhiên, những chiếc xe sang đắt tiền hơn vẫn thích sử dụng đồ trang trí mui xe, là những bức tượng điêu khắc nhỏ được đặt ở phía trước hoặc phía sau xe. Hãy nghĩ đến Bentley và Rolls-Royce.

Do những vấn đề pháp lý với những người trang trí mui xe bằng thép, nhiều thương hiệu đã bắt đầu giảm vật trang trí này.

Với mục đích tổng quan về các logo xe hơi nổi tiếng này, chúng tôi sẽ xem xét cụ thể các huy hiệu xe hơi, thay vì các đồ trang trí đôi khi được đặt bên cạnh chúng.

Logo xe hơi Alfa Romeo có lẽ là một trong những biểu tượng ô tô cổ điển và phức tạp nhất. Một công ty được xây dựng dựa trên truyền thống của Ý, huy hiệu Alfa Romeo có các yếu tố được lưu trữ có niên đại hơn 100 năm.

Logo xe hơi ban đầu cho Alfa Romeo được điêu khắc vào năm 1918 bởi Romano Cattaneo. Các yếu tố của logo, mặc dù đã được đơn giản hóa, vẫn còn trong huy hiệu ngày nay.

Ở bên trái, bạn sẽ thấy chữ thập Milan trên nền trắng và con rắn Biscione đang ăn thịt người bên phải huy hiệu. Biscione biểu thị ngôi nhà của Visconti, người cai trị người Milan trong thế kỷ 14.

Các màu vàng, xanh dương, đỏ và xanh lá cây trong biểu tượng biểu thị phẩm chất, sự thuần khiết và niềm đam mê.

Logo của các công ty xe hơi thường có hình ảnh nhằm truyền đạt tốc độ và sự tự do – giống như đôi cánh. Công ty Aston Martin của Anh là một ví dụ tuyệt vời cho điều này.

Được thành lập vào năm 1913 bởi Robert Bamford và Lionel Martin, thương hiệu Aston Martin nhanh chóng nổi tiếng với việc sản xuất những chiếc xe hơi tinh vi và chất lượng cao.

Logo đã phát triển phần nào trong những năm qua, bắt đầu bằng chữ “A” và “M” kết hợp. nhưng đôi cánh vẫn là một phần nhất quán của hình ảnh trong một thời gian. Logo đôi cánh lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1927, và đôi cánh vẫn là trung tâm của hình ảnh ngày nay, cùng với tên Aston Martin.

Đôi cánh biểu thị tốc độ và sự sáng tạo, trong khi màu xanh lá cây sau tên Aston Martin làm nổi bật cảm giác sang trọng và giá trị.

Có lẽ là một trong những logo xe hơi nổi tiếng nhất của chúng tôi, Bentley là một biểu tượng lâu đời của sự sang trọng trong thị trường ô tô Vương quốc Anh. Xe Bentley cũng được lái trên toàn cầu.

Các biểu tượng xe hơi tuyệt đẹp của Bentley bắt đầu xuất hiện vào năm 1919, khi Walter Own Bentley thành lập thương hiệu. Thiết kế đôi cánh liên kết với tên ban đầu của công ty, Bentley Aero.

Trước khi sản xuất ô tô, Bentley chịu trách nhiệm sản xuất động cơ quay cho máy bay trong thế chiến thứ nhất. Hình ảnh logo Bentley có rất nhiều ý nghĩa khi bạn xem xét lịch sử của công ty.

Đôi cánh ngày nay cũng tượng trưng cho tốc độ và sự tự do.

Nhiều logo nổi tiếng nhất thế giới đến từ tên của doanh nhân đằng sau doanh nghiệp. Ettore Bugatti, tiếp tục sống trong thiết kế và phát triển các loại xe Bugatti mới, nhờ logo của công ty.

Được tạo ra ở Ý vào năm 1909, thương hiệu Bugatti đã gây bão trên toàn thế giới, sản xuất ra những chiếc xe tuyệt vời, chất lượng cao và nhanh chóng.

Sau khi Ettore Bugatti, người sáng lập công ty qua đời, chưa đến 8000 chiếc Bugatti được bán ra thị trường. May mắn thay, Volkswagen đã quyết định nắm quyền lãnh đạo và tiếp tục sản xuất những chiếc xe thể thao và cạnh tranh tuyệt vời.

Một công ty ô tô thuộc thương hiệu General Motors lớn hơn, Buick ban đầu được thành lập bởi David Dunbar Buick vào năm 1899. Logo Buick đã có nhiều năm lịch sử, đại diện cho một trong những thương hiệu đầu tiên của Mỹ trong ngành ô tô.

Mặc dù logo Buick đã thay đổi nhiều lần trong những năm qua, nhưng hình dạng chiếc khiên vẫn là một thành phần phổ biến của biểu tượng trong nhiều năm. Ba tấm khiên được sử dụng ngày nay được thiết kế để đại diện cho các yếu tố từ huy hiệu của người sáng lập công ty.

Ba màu khác nhau của bộ ba tấm khiên đại diện cho ba trong số những chiếc xe chính được phát hành bởi thương hiệu này là: Invicta, LeSabra và Electra. Màu bạc kim loại đi kèm xác định công ty là một tổ chức hiện đại và có tư duy tiến bộ.

Thường gắn liền với sức mạnh và độ tin cậy, xe hơi Cadillac là một biểu hiện đẹp và hiện đại của một thiết kế trước đó cho thương hiệu. Các biểu tượng xe hơi ban đầu của Cadillac đại diện cho tên gia đình của Le Seieur Antoine De La Mothe Cadillac.

Theo lịch sử, Cadillac đã thành lập Detroit, Michigan vào năm 1701 và là nguồn cảm hứng đặt tên cho doanh nghiệp Cadillac.

Mặc dù ngày nay ít rõ ràng hơn so với trước đây, logo xe hơi Cadillac có huy hiệu của người sáng lập Detroit. Mặc dù phiên bản mới nhất của logo không có nhiều chi tiết như chiếc khiên (phổ biến ở các phiên bản trước), nhưng thật dễ dàng để nhận thấy mối liên hệ giữa các thiết kế.

Biểu tượng Cadillac ngày nay rất dễ nhận biết với các màu như đỏ và vàng tượng trưng cho quyền lực và sự sang trọng.

Logo thắt nơ của Chevy là một biểu tượng tương đối nổi tiếng và hấp dẫn của công ty. Người ta cho rằng phiên bản gốc của thiết kế này đã được chọn bởi Wiliam C.Durant, người đồng sáng lập Chevrolet và General Motors, sau khi ông nhìn thấy mô hình lặp lại trên một số giấy dán tường của Pháp.

Vợ của Durant sau đó đã bác bỏ câu chuyện này, nói rằng biểu tượng được lấy cảm hứng từ một quảng cáo trên báo.

Các tuyên bố bổ sung cho thấy Louis Chevrolet đã thiết kế chiếc nơ này để bày tỏ lòng kính trọng đối với quê hương của cha mẹ mình, vì vậy nó được dự định trông giống như chữ thập Thụy Sĩ.

Ngày nay, hình dáng mạnh mẽ, kết hợp với các màu sắc như vàng và bạc, thể hiện chất lượng và khả năng phục hồi.

Là logo xe hơi dễ nhận biết và phổ biến nhất trên thế giới, được thể hiện bằng ngôi sao ba cánh có quỹ đạo hình tròn nổi tiếng. Ba cạnh của ngôi sao được cho là tượng trưng cho “tham vọng hóa cơ giới toàn cầu – trên cạn, trên nước và trên không.”

Logo có màu xám kim loại, được cho là thể hiện hình ảnh tinh tế của công ty. Mặc dù phần trang trí mui xe không còn được nhìn thấy trên những chiếc Mercedes, nhưng ngôi sao ở vị trí trung tâm trên những chiếc xe hiện tại vẫn thu hút được những người trung thành với Merc.

Dễ dàng là một trong những biểu tượng xe đơn giản hơn xung quanh, biểu tượng của Audi là một sự lựa chọn tối giản đẹp mắt nhưng đầy ý nghĩa. Bốn chiếc nhẫn tượng trưng cho sự hợp nhất của bốn trong số những nhà sản xuất ô tô lâu đời nhất ở Đức vào năm 1932.

Các thương hiệu DKW, Audi, Wanderer và Horch đã kết hợp với nhau để tạo ra cái mà chúng ta gọi là Audi ngày nay.

Ban đầu, bốn công ty được gọi là Auto Union, nhưng cái tên này đã biến mất vào năm 1985 và danh hiệu “Audi” đã thay thế. Kể từ đó, Audi đã duy trì bốn vòng tròn trong logo của mình, mặc dù thiết kế đơn giản hơn một chút so với trước đây.

Một số người tin rằng bốn vòng tròn cũng đại diện cho bốn bánh xe ô tô và chính Audi cũng đã nhận xét về mối liên hệ này.

Nhiều ý kiến trái ngược lại cho rằng, tròn BMW không phải là một cánh quạt đang quay, mà thực sự là một đại diện cho màu cờ sắc áo của Bang tự do Bavaria. BMW nổi lên từ một công ty tên là Rapp Motor Works, công ty đã sử dụng biểu tượng hình tròn có con ngựa đen làm biểu tượng của họ - BMW tiếp tục sử dụng hình tròn tương tự nhưng với màu sắc phản chiếu của Bavaria, do các ràng buộc pháp lý.

Ý tưởng rằng hình tròn của BMW đại diện cho cánh quạt của máy bay, xuất phát từ một quảng cáo năm 1929 có hình tròn được áp vào cánh quạt của máy bay. Tuy nhiên, ông Plucinsky, người phát ngôn của BMW, đã nói với tờ New York, Times vào năm 2010 rằng không có liên hệ nào giữa cánh quạt máy bay và logo.

Cung hoàng đạo của Lamborghini là Kim Ngưu hay ‘con bò đực’ và điều này cùng với nỗi ám ảnh của ông với môn đấu bò tót đã được tượng trưng trong biểu tượng của nhà sản xuất ô tô thể thao nổi tiếng của Ý.

Màu vàng trong logo được cho là thể hiện sự xuất sắc và truyền thống phong phú, trong khi màu đen tượng trưng cho quyền lực, uy tín, sự chính trực và sang trọng. Lamborghini có một lịch sử lâu đời về việc đặt tên những chiếc xe độc quyền của mình theo tên những con bò tót nổi tiếng.

Chuyện kể rằng vào năm 1962, Ferrucio Lamborghini đang ở trang trại Seville của một nhà lai tạo bò tót nổi tiếng người Tây Ban Nha, Don Eduardo Miura và rất ấn tượng với các con thú tuyệt đẹp của Miura. Nhiều đến mức anh ấy quyết định lấy biểu tượng “con bò tót đang hoành hành” cho công ty xe hơi sắp tới của mình.

Một trong những logo nhà sản xuất ô tô dễ nhất biết nhất trên thế giới rõ ràng là chú ngựa chồm của Ferrari. Có một câu chuyện đi kèm – Enzo Ferrari được cho là đã lấy logo từ thân máy của bá tước Francesco Baracca, một phi công xuất sắc và là anh hùng chiến tranh của lực lượng không quân Ý.

Enzo sau đó đã gặp mẹ của người phi công, nữ bá tước Paolina tại một cuộc đua, nơi bà nói với anh rằng việc dán biểu tượng con ngựa của con trai bà lên xe của anh sẽ mang lại may mắn cho anh. Sau đó anh ấy thêm màu của Modena, màu vàng hoàng yến cho nền và giữa con ngựa màu đen thay vì màu đỏ, như một biểu tượng để tang cho người phi công đã thiệt mạng trong khi hành động.

Porsche, con trai ông Ferry và những người điều hành đáng tin cậy của công ty muốn có một biểu tượng mới vào những năm 1950. Biểu tượng được cho là do Ferry Porsche đặt trên một chiếc khăn ăn, mặc dù một giả thuyết khác cho rằng biểu tượng là ý tưởng của một kỹ sư Porsche, Franz Xaver Reimspieb.

Tuy nhiên, điều chắc chắn là nó được lấy cảm hứng từ huy hiệu của Stuttgart. Stuttgart có nghĩa là ‘vườn ngựa giống’ trong tiếng Đức, vì thị trấn này nổi tiếng với nghề nuôi ngựa, do đó có hình con ngựa hung hãn trên logo.

Đây chắc chắn là một trong những logo xe hơi vĩ đại nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, có một chút tranh cãi xung quanh nguồn gốc của biểu tượng VW. Với một số người nói rằng đó là sáng tạo của nhân viên Porsche Franz Xaver, và những người khác cho rằng nó được thiết kế bởi Martin Freyer.

Tuy nhiên, điều được chấp nhận rộng rãi là màu xanh lam trong logo tượng trưng cho sự xuất sắc và đẳng cấp của công ty, còn màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và quyến rũ. Biểu tượng mang tính biểu tượng đã được sửa đổi vào năm 1996 và 2000 để bao gồm sự pha trộn màu sắc và tính ba chiều.

Logo của Volvo mô tả biểu tượng sắt có từ thời tiền sử - một vòng tròn với mũi tên hướng chéo lên trên và hướng về bên phải, với phông chữ là thiết kế vẽ tay của nhà thư pháp nổi tiếng Karl-Erik-Forsberg. Nó cũng là biểu tượng của ‘Mars’, thần chiến tranh và cũng là biểu tượng của con người.

Chúng tôi biết rằng Volvo sản xuất những chiếc xe hơi an toàn nhất trên thế giới, nhưng bạn có biết rằng từ Volvo có nghĩa là ‘lăn quay’. Thực sự được lấy cảm hứng từ một trong những hoạt động đầu tiên của công ty, sản xuất vòng bi?

“Báo đốm” là logo truyền thống của hãng xe Anh Quốc nổi tiếng tượng trưng cho tốc độ, sức mạnh và quyền lực. Biểu tượng mèo thường có các màu như đen, xám kim loại và vàng.

Màu đen được cho là thể hiện sự sang trọng, toàn vẹn và hiệu suất cao của Jaguar, trong khi màu xám kim loại và vàng thể hiện sự tinh tế, hiện đại và hoàn hảo của công ty. Con báo đốm đang nhảy từng được thể hiện trong một vật trang trí mui xe đẹp mắt cho đến gần đây, khi các quy định về an toàn cho người đi bộ khiến nó bị gỡ bỏ.

Là người Việt có lẽ không thể nào bỏ qua logo của Vinfast đúng không nào. Xe hơi của hãng hiện đã được bán tại Mỹ thị trường khó tính nhất thế giới. Logo của Vinfast là một chữ V cách điệu màu kim loại.

Chữ V này ngoài đại diện cho tên viết tắt của thương hiệu nó còn đại diện cho Việt Nam. Đây là chiếc xe hơi đầu tiên mà việt nam có thể sản xuất. Người Việt thường mang tiếng rằng không có đủ khả năng tự sản xuất những chiếc đinh vít. Nhưng hiện nay đã có hẳn một công ty sản xuất xe hơi được công nhận trên toàn thế giới.

Lời kết

Nếu bạn nghĩ rằng những chú ngựa của Ferrari và Porsche trông giống nhau, thì bạn không đơn độc  đâu, mặc dù có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ biết được câu chuyện thực sự đằng sau sự giống nhau đó. Tuy nhiên, khả năng logo của Ferrari có thể bắt nguồn từ huy hiệu của Stuttgart khiến bạn phải suy nghĩ, phải không?

Bài viết liên quan:

0945.882.883
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!