Nhãn Sản Phẩm Là Gì? Tầm Quan Trọng Của In Nhãn Sản Phẩm

Nhãn sản phẩm là gì?

Bất cứ khi nào bạn sản xuất một sản phẩm, bạn đều muốn truyền đạt giá trị của sản phẩm tới khách hàng. Một trong những cách để làm điều đó là sử dụng nhãn sản phẩm. Ghi nhãn đã trở thành một phương tiện giao tiếp giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Nhãn sản phẩm có những thông tin rất quan trọng được in trên bao bì sản phẩm.

In nhãn sản phẩm là gì?

Ghi nhãn sản phẩm là một phần của bao bì sản phẩm. Ghi nhãn là thông tin bằng văn bản trên các gói. Những nhãn viết trên bao bì này bao gồm các thông tin quan trọng được truyền đạt tới khách hàng. Ghi nhãn sản phẩm khác với đóng gói. Một bao bì sản phẩm có thể có màu sắc thương hiệu, logo, chất liệu cũng như hình dạng của bao bì… Sản phẩm là phần thông tin/văn bản.

Ví dụ - một sản phẩm thực phẩm như mì Maggi có thể có thành phần của sản phẩm cũng như hướng dẫn cách làm sản phẩm được ghi và minh họa trên bao bì. Những hướng dẫn này không có gì khác ngoài việc ghi nhãn sản phẩm của thương hiệu.

Việc ghi nhãn sản phẩm có thể chỉ đơn giản bằng một hoặc hai dòng ở mặt sau của sản phẩm. Hoặc có thể là toàn bộ mặt sau của sản phẩm chứa đầy thông tin bằng văn bản. Nếu bạn nhặt bất kỳ loại dầu gọi nào, bạn sẽ thấy phía sau có đầy đủ thông tin về nơi sản xuất, dịch vụ khách hàng, thành phần, cách sử dụng, hướng dẫn an toàn và những thứ khác.

Tầm quan trọng của việc in nhãn sản phẩm

1.Bản sắc thương hiệu và sản phẩm

Nhãn trên sản phẩm là bản sắc chính của sản phẩm. Bản thân tên sản phẩm và nhãn hiệu được coi là một phần của ghi nhãn sản phẩm và những sản phẩm này tạo nên bộ nhận diện thương hiệu.

Ví dụ: HUL thường đề cập đến thương hiệu mẹ của chính mình trên tất cả các sản phẩm của mình vì HUL muốn nhắc nhở khách hàng rằng sản phẩm của họ thuộc thương hiệu bảo trợ của HUL và không độc lập. Hơn nữa, có thể là một yêu cầu pháp lý để xuất bản thương hiệu mẹ cùng với thương hiệu phụ.

2.Lớp và loại

Mỗi loại dầu gội Sunsilk đều có nhiều loại khác nhau. Bên cạnh việc thay đổi mẫu mã, kiểu dáng bao bì của sản phẩm, họ còn thay đổi cả nhãn mác trên dầu gội đầu. Một số người trong số họ sẽ nói rằng dầu gội đó là dầu gội trị gàu hay dầu gội làm mượt tóc. Do đó, việc ghi nhãn sản phẩm có thể được dùng để phân biệt giữa các loại sản phẩm khác nhau.

3.Yêu cầu của pháp luật

Như đã đề cập ở trên, có nhiều yêu cầu trên nhãn có thể được quản lý bởi cơ quan quản lý. Một số trong đó rất phổ biến như thành phần, nhà máy sản xuất, số lô, ngày hết hạn, hướng dẫn an toàn… Do đó, một công ty cần xem xét tất cả trước khi quyết định in nhãn sản phẩm.

4. Mô tả

Theo luật, một sản phẩm có thể không bắt buộc phải in hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Một số sản phẩm sử dụng sách hướng dẫn như một cách để giao tiếp. giống như khi nhưng sản phẩm khác ghi hướng dẫn sử dụng trên chính bao bì.

Nếu bạn mua súp Knorr, bao bì sẽ cho bạn biết và hướng dẫn cụ thể cách nấu súp. Trên thực tế, nếu bạn mua bột ngô Kellogg’s trên thực tế, bao bì sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn cụ thể về chế độ ăn uống bên cạnh việc hiển thị các thành phần và giá trị năng lượng.

Do đó, trong phần mô tả, chúng tôi thường sử dụng các hướng dẫn như cách sử dụng, cách bảo quản…

5.Khuyến mãi sản phẩm

Mua 2 tặng 1. Đây là một kiểu ghi nhãn sản phẩm mà bạn rất hay gặp phải, đặc biệt là trong mùa lễ hội. Nếu một chương trình khuyến mãi được in trên bao bì, nó phải được tuân thủ. Nó cũng thu hút sự chú ý ngay lập tức của khách hàng.

Rất đơn giản, một chai giấm lớn đang quảng cáo rằng bạn có thể nhận được nhiều hơn 33% giấm cùng với một mức giá.

Bây giờ, đây là một chương trình khuyến mãi sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của khách hàng. Lưu ý rằng trong bán lẻ và siêu thị, sẽ không có người quảng cáo tại cửa hàng. Vào những thời điểm như vậy, việc ghi nhãn sản phẩm của bạn sẽ có thể trở thành người bán cuối cùng cho thương hiệu của bạn. Nhìn vào nhãn sản phẩm có thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

6.Thông tin bổ sung

Có thể có thông tin bổ sung về sản phẩm, về cách sử dụng cho khách hàng, có thể được sử dụng để dán nhãn sản phẩm. Ví dụ - một gói maggi được làm từ lúa mì nguyên cám có thể có hình gói maggi trên lớp lúa mì.

Hình ảnh này sẽ cho thấy sản phẩm tốt cho sức khỏe và có thể khuyến khích khách hàng mua sản phẩm. Thông tin bổ sung tương tự như vậy, có thể là một yếu tố khác biệt, có thể được sử dụng trên sản phẩm.

Trong thời đại thương mại điện tử, việc ghi nhãn sản phẩm trở nên rất quan trọng vì khách hàng có nhiều khả năng từ chối một sản phẩm mà họ không biết cách sử dụng. Vì vậy, người bán thương mại điện tử phải đảm bảo rằng, việc ghi nhãn trên sản phẩm phải bao gồm tất cả các quy tắc pháp lý, đồng thời quảng bá sản phẩm.

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!