In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Tổng hợp các phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất

Nhà thiết kế đồ họa thường sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa. Adobe Creative Suite là tùy chọn phổ biến nhất trong ngành, nhưng cũng có sẵn các chương trình thiết kế mạnh mẽ khác, chẳng hạn như Sketch. Ngoài phần mềm, nhà thiết kế đồ họa còn dựa vào các công cụ khác như máy tính, máy tính bảng và máy ảnh.

Phần mềm thiết kế đồ họa là gì?

-

Phần mềm thiết kế đồ họa được sử dụng để tạo, chỉnh sửa và xem thiết kế. Có rất nhiều phần mềm thiết kế đồ họa, mỗi loại có các công cụ và chức năng khác nhau. Tùy thuộc vào phần mềm, người dùng có thể tạo hình minh họa, phát triển đa phương tiện, cách điệu hoặc chỉnh sửa hình ảnh và định dạng bố cục.

Tổng hợp các phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất

-

Nhà thiết kế đồ họa dựa vào phần mềm để đưa ý tưởng của họ vào cuộc sống. Photoshop, Sketch, Illutrator, InDesignAfter Effects là một trong những phần mềm tốt nhất dành cho thiết kế đồ họa.

Photoshop

Photoshop là một trình chỉnh sửa đồ họa được sử dụng tốt nhất để chỉnh sửa hình ảnh. Đó là tiêu chuẩn công nghiệp để xử lý ảnh và nghệ thuật máy tính. Photoshop cung cấp thao tác hình ảnh 2D và 3D, tổng hợp, chỉnh sửa video và phân tích hình ảnh.

Sketch

Là một công cụ dựa trên vector có sẵn trên Mac và tập trung vào thiết kế web, ứng dụng và giao diện. Đây là một chương trình tuyệt vời để thiết kế biểu tượng, biểu ngữ quảng cáo, hình ảnh mạng xã hội và tài liệu thuyết trình. Nó cũng có nhiều cách sử dụng liên quan đến UI và UX. Chẳng hạn như thiết kế icon, phác thảo hay tạo luồng người dùng.

Illustrator

Với Illustrator, bạn có thể tạo mọi thứ từ hình minh họa vector, logo đến đồ họa và phông chữ. Mặc dù Illustrator chia sẻ nhiều công cụ và chức năng tương tự Photoshop, nhưng nó tập trung và thiết kế vector, có nghĩa là bạn có thể thay đổi kích thước và thay đổi thiết kế và không làm mất đi độ rõ nét của hình ảnh.

InDesign

InDesign là một chương trình bố cục trang và là một công cụ cần thiết cho các nhà thiết kế làm việc trong lĩnh vực xuất bản. Phần mềm này có thể được sử dụng để sắp xếp tạp chí và báo, hoặc tập hợp các báo cáo và tài liệu  quảng cáo. Với InDesign, nhà thiết kế có thể tổ chức hiệu quả văn bản, tạo định dạng bố cục, chèn trình giữa chỗ hình ảnh và lưu tệp ở định dạng sẵn sàng in.

After Effects

After Effects là một phần mềm đồ họa chuyển động và hiệu ứng hình ảnh lý tưởng cho các nhà thiết kế đồ họa, những người kết hợp chuyển động vào công việc của họ. Với After Effects, các nhà thiết kế có thể tạo hoạt ảnh, tiêu đề phim, hiệu ứng chuyển tiếp hoặc thậm chí thiết kế trong không gian 3D.

Phần mềm thiết kế vector và raster

-

Khi bạn nghiên cứu phần mềm thiết kế đồ họa, bạn có thể bắt gặp thuật ngữ vector và raster. Một hình ảnh raster bao gồm hàng nghìn ô vuông nhỏ được gọi là pixel. Hình ảnh là một ví dụ về ảnh raster.

Các loại tệp raster bao gồm PNG, JPEG và GIF tùy thuộc vào số pixel mà tệp chứa. Một số ví dụ về phần mềm có thể được sử dụng để chỉnh sửa các loại tệp này là Adobe Photoshop, Affinity Photo và Canva.

Thay vì pixel, đồ họa vector sử dụng các đường và hình dạng hoặc đường dẫn trên lưới. Các tệp vector có độ phân giải cao hơn tester và được sử dụng cho tài sản thiết kế có thể mở rộng chẳng hạn như logo. Một số phần mềm có thể chỉnh sửa các tệp này là Adobe Illustrator, Corel, Affinity Designer, Gravit Designer.

Công cụ thiết kế đồ họa khác?

-

Cùng với phần mềm thiết kế, nhà thiết kế đồ họa cũng dựa vào một số công cụ khác, bao gồm bút và giấy, máy tính, máy tính bảng, thiết bị lưu trữ và máy ảnh.

Bút và giấy

Bút và giấy là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để đưa ý tưởng vào thế giới. Nhà thiết kế đồ họa sử dụng bút và giấy để phác thảo ý tưởng thiết kế và ghi chú.

Một máy tính

Đây là công cụ rõ ràng nhưng cần thiết cho nhà thiết kế. Bởi vì nhà thiết kế chủ yếu sử dụng phần mềm máy tính để hoàn thành công việc của họ, nên họ cần một máy tính có thể chạy đầy đủ nhiều loại phần mềm. Màn hình lớn, độ phân giải cao cũng đặc biệt hữu ích trong nhiều trường hợp.

Bút cảm ứng và máy tính bảng đồ họa

Máy tính bảng và bút cảm ứng là một giải pháp thay thế tốt cho giấy và bút truyền thống, đồng thời đặc biệt hữu ích cho nhà thiết kế muốn làm việc hoặc phác thảo mọi lúc mọi nơi. Nó bắt chước cảm giác vẽ bằng tay nhưng cung cấp các khả năng bổ sung như màu thức thì, bộ lọc, chỉnh sửa…

Thiết bị lưu trữ

Nhà thiết kế đồ họa làm việc với các tệp và ứng dụng lớn, có thể nhanh chóng chiếm nhiều dung lượng lưu trữ của máy tính. Đảm bảo lưu trữ đầy đủ cho thiết kế của họ, nhà thiết kế thường sử dụng lưu trữ đám mây hoặc vật lý. Nhà thiết kế đồ họa thường muốn có ít nhất một terabyte dung lượng lưu trữ.

Máy ảnh

Đối với nhà thiết kế đồ họa kết hợp ảnh và video gốc vào tác phẩm của họ, máy ảnh kỹ thuật số chất lượng cao là cần thiết. Mặc dù máy ảnh trên điện thoại thông minh có thể hoạt động trong tình trạng khó khăn. Nhưng nhà thiết kế nên đầu tư vào máy ảnh DSLR nếu họ thường xuyên chụp ảnh.

Bài viết liên quan:

0945.882.883
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!