In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Sans serif là gì? Top 10 Font Sans Serif Việt Hóa Đẹp

Sans serif là gì?

-

Sự khác biệt giữa phông chữ serif và sans-serif là gì? Đây chỉ là một số câu hỏi chúng tôi sẽ trả lời ngày hôm nay trong bài viết ngắn này. Sau đó, chúng tôi sẽ chia sẻ một số ví dụ tuyệt vời về phông chữ sans-serif mà bạn nên sử dụng.

Có một điểm lưu ý rằng có rất nhiều font chữ sans serif rất đẹp nhưng khi download về sử dụng lại rất xấu. Lý do phổ biến là do font chữ đó không hỗ trợ đa ngôn ngữ (tiếng Việt) nên khi đánh các chữ có dấu các kỹ tự bị biến dạng xấu xí.

Phông chữ Sans Serif Việt hóa là gì?

-

Hãy bắt đầu bằng cách trả lời sans serif là phông chữ gì? Serifs là những đường hoặc nét nhỏ được gắn vào phần cuối của nét dọc, và nét ngang chính của một số chữ cái. Và từ sans trong tiếng Pháp là “không có”. Vì vậy, phông chữ sans-serif là phông chữ không có chân.

Font chữ sans serif thường được sử dụng cho các đoạn văn bản hơn. Vì các ký tự serif thường quá nhỏ trong các đoạn văn bản để thấy, nó cũng làm cản trở các đặc tính dễ đọc của văn bản. Vì thế bạn nên chọn loại font không chân cho website hay nội dung sách báo nhé.

Sự khác biệt giữa phông chữ Serif và Sans Serif là gì?

-

Hãy trả lời một câu hỏi nhỏ?

Điều nào sau đây mô tả phông chữ sans serif?

  • Phông chữ không có chân.
  • Một phông chữ có chân.

Calibri có phải là phông chữ sans serif không?

  • Không
  • Đúng

**Đáp án ở cuối bài viết.

Top 10 font sans serif Việt hóa đẹp

-

Mặc dù sans serifs có cùng đặc điểm chung là không có serif, nhưng chúng có nhiều kiểu dáng khác nhau. Hãy xem một số ví dụ về phông chữ sans serif.

Hoglar Sans Display

Hoglar Sans Display táo bạo và nổi bật, khiến nó trở nên hoàn hảo cho việc xây dựng thương hiệu, tiêu đề phim và sách, bảng chỉ dẫn… Hoglar cũng bao gồm cả ký tự viết hoa, viết thường, số và dấu chấm câu, cũng như hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Confillia Sans Serif

Confillia là một sans serif tuyệt vời cung cấp bốn kiểu: bình thường, nghiêng, đậm và nghiêng đậm. Phông chữ bao gồm các ký tự viết hoa và viết thường, số, dấu chấm câu, ký hiệu và hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Stark: Sans Serif hiện đại 

Nếu bạn đang tìm kiếm một phông chữ sạch sẽ, hiện đại, tối giản thì Stark là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Kiểu chữ sans serif tuyệt vời này hoàn hảo cho cả tiêu đề và nội dung văn bản. Nó có năm trọng lượng, với năm kiểu chữ nghiêng.

Font Arubi Sans Serif

Arubi là một phông chữ hiện đại và thú vị, là một lựa chọn tuyệt vời cho các dự án xây dựng thương hiệu và biên tập. Phông chữ hiển thị này chỉ cung cấp các chữ cái viết hoa đầy phong cách.

Sprout Sans Serif

Phông chữ mảnh và cô đọng này là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn cần một phông chữ trang nhã và tinh tế cho văn phòng phẩm, tiêu đề, nhãn sản phẩm của bạn…

Heroes Sans Serif

Phông chữ Sans serif có thể thú vị như bạn cần. Và khi bạn cần một phông chữ sans serif với một chút hấp dẫn, bạn không thể bỏ qua Heroes, một phông chữ sans serif cô đọng thú vị và bắt mắt. Sử dụng Heroes khi bạn cần một phông chữ hiển thị cho bìa album, logo, thương hiệu, bìa tạp chí, phương tiện truyền thông xã hội…

Nickels Bold Sans Serif

Khi bạn cần một phông chữ sans serif đậm cho biển báo, tiêu đề của mình, hãy chọn Nickels, một phông chữ hiển thị thú vị với nhiều ký tự. Tải xuống ngay hôm nay và sử dụng nó trong dự án tiếp theo của bạn.

Font Pacco Sans Serif

Sạch sẽ, tối giản và bắt mắt. Pacco là một phông chữ tuyệt vời để chọn khi bạn cần một phông chữ cho các dự án đặc biệt như xây dựng thương hiệu, bán hàng, tiêu đề… Sans serif này chỉ cung cấp các ký tự chữ hoa, nhưng đó là tất cả những gì bạn cần.

Semox Modern Sans Serif

Tìm kiếm một phông chữ sans serif độc đáo? Còn Semox thì sao? Phông chữ sans serif này mang đến một nét tương lai hoàn toàn không thể cưỡng lại. Nó cung cấp các kỹ tự viết hoa và viết thường, số, dấu chấm câu, ký hiệu và hỗ trợ đa ngôn ngữ.

ONIX Display Typeface

Kiểu chữ sans serif gọn gàng và phong cách này là sự lựa chọn tuyệt vời cho logo, nhãn bao bì sản phẩm, thương hiệu, trang web… Loại này có ba trọng lượng: nhẹ, đều và đậm.

**Đáp án cho câu đố ở phần mở bài:

  • Một phông chữ không có chân.
  • Đúng.

Bài viết liên quan:

0945.882.883
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!