In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Tem Hologram Là Gì? Công Ty In Tem Hologram Giá Rẻ

Nếu bạn đang tìm hiểu về tem hologram và ứng dụng của chúng thì bạn đã đến đúng chỗ. Chúng tôi sẽ giải thích cho bạn cách chúng được tạo ra và cách bạn có thể thiết kế các tem hologram tuyệt đẹp. Ở nước ta tem hologram được sử dụng phổ biến làm tem chống giả, dán xe, tem niêm phong hay tem sản phẩm. Trong bài này chúng ta chủ yếu tìm hiểu cách nó được tạo ra và cách bạn nên sử dụng nó.

Tem hologram là gì?

Thuật ngữ holographic đơn giản có nghĩa là thiết kế của bạn được in trên một lớp màng nhựa có hiệu ứng ánh kim. Tạo nên màu sắc cầu vồng bắt mắt cho thiết kế của bạn. Bạn có thể xem một số ví dụ ở đây.

Tem hologram là nhãn phẳng tạo hiệu ứng chứa hình ảnh 3D. Chúng thường được dùng cho mục đích bảo mật, vì in nhãn dán ba chiều là một quá trình khó khăn mà chỉ có thể tái tạo bằng cách sử dụng đúng vật liệu hologram ban đầu. Để làm được điều này, cần có thiết bị chuyên dụng. Do đó nhiều kẻ làm giả bị ngăn cản khi họ nhìn thấy tem hologram.

Tem hologram được tạo ra trên một tấm thủy tinh đã được xử lý bằng oxit sắt trước khi được phủ bằng chất cản quang. Sau đó, vật liệu này tạo ra phản ứng hóa học với các sóng ánh sáng đã đặt được sử dụng để tạo tem hologram. Các nhà sản xuất tem hologram thường sử dụng nhiều loại laser khác nhau như ruby, helium-cadmium và krypton-argon.

Cấu tạo của tem hologram là gì?

Tem hologram được thực hiện giống như hầu hết các loại tem nhãn khác. Mực được in lên màng nhựa, sau đó phủ một lớp màng mỏng trong suốt lên lớp in. Điều này giúp bảo vệ tem nhãn làm cho chúng bền, không thấm nước và chống phai màu dưới ánh nắng mặt trời.

Hình ảnh này cho thấy cấu tạo của một tem hologram:

Nhưng tem hologram có gì đặc biệt

Chúng ta có thể sử dụng hiệu ứng óng ánh 3D của nó để tạo ra một số tem nhãn đáng kinh ngạc. Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách in các màu khác nhau lên tấm hologram 3D, xem một số màu có thể tạo ra.

Tem hologram được làm như thế nào?

Tem hologram được bắt đầu như một màng nhựa polyester được kim loại hóa (một lớp kim loại rất mỏng được phủ lên màng polyester mỏng).  Màng kim loại này sau đó được chạy qua một con lăn để làm phẳng. Qúa trình này được gọi là dập nổi. Phần chạm nổi này rất mỏng khoảng 10 micron, bằng 1/5 sợi tóc người nên không thể cảm nhận được bằng tay. Sự thay đổi của bề mặt trên làm cho ánh sáng bị nhiễu xạ trên bề mặt tráng kim loại, khiến chúng ta thấy hiệu ứng ánh kim.

Qúa trình dập nổi này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng nhiều loại hoa văn khác nhau. Mang lại cho chúng ta nhiều hiệu ứng khác nhau, chẳng hạn như hologram cầu vòng, nhãn lấp lánh…

Tem chống giả hologram là gì?

Tem chống giả hologram thường được sử dụng trong các văn bản, tài liệu để thể hiện tính xác thực. Chúng cũng thường được sử dụng trên bao bì của các sản phẩm khác nhau. Những nhãn này rất khó làm giả, mang lại cho nhãn hiệu mức độ bảo vệ sản phẩm ban đầu.

Tem chống giả hologram được làm ntn?

Những tem này được làm bằng cách sử dụng film tráng  kim loại. Đây là một lớp mỏng bằng nhựa trong, thường là polyester, với một lớp kim loại siêu mỏng phủ lên nó. Vật liệu này được chạy qua một bộ con lăn dập nổi để thêm vào thiết kế của bạn.

Nó cũng có thể được thực hiện bằng tia laser. Việc khắc nổi hoặc khắc này thể thiện thiết kế của bạn khi ánh sáng chiếu vào bề mặt và hiện tượng nhiễu xạ ánh sáng xảy ra.

Tuy nhiên, những nhãn này thực hiện một công việc đáng kinh ngạc. Để có được một tem chống giả tùy chỉnh không phải quá trình rẻ tiền. Con lăn dập nổi phải được thực hiện với thiết kế của bạn được khắc trên đó.

Như bạn có thể tưởng tượng đây không phải quá trình rẻ hay nhanh chóng mà chỉ hiệu quả về mặt kinh tế với số lượng nhãn lớn. Ví dụ số lượng ban đầu có thể là 30.000 tem với giá 2000$.

Công ty in tem hologram giá rẻ TPHCM

Tem hologram có nhiều mục đích sử dụng khác nhau phổ biến nhất làm tem chống giả. Chúng cũng có thể được sử dụng trên tài liệu cần độ bảo mật cao.

Tem hologram không chỉ cung cấp tính bảo mật. Chúng còn có thêm một tính năng bắt mắt giúp nhanh chóng mang lại giá trị cảm nhận cho sản phẩm. Chúng có thể được sử dụng để thêm phần hoàn thiện cho bao bì cũng như nâng cao hình ảnh của công ty. Nó làm tăng đáng kể sự thu hút của sản phẩm trên kệ hàng.

Là công ty in tem nhãn lâu năm, các giải pháp hologram của chúng tôi có thể hoạt động để đáp ứng tất cả các mối quan tâm về bảo mật, thẩm mỹ của bạn. Nếu bạn muốn thảo luận kỹ hơn về các giải pháp hologram hãy điền vào biểu mẫu. Chúng tôi sẽ liên hệ để sắp xếp một cuộc tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!