Băng dính giấy là gì? Các loại băng dính giấy 2cm, 3cm, 5cm

Băng dính giấy tiếng anh là Paper Tape có nhiều loại khác nhau khi độ bám dính và độ dày của giấy phải được điều chỉnh theo ứng dụng. Nó được sử dụng rộng rãi để tách màu sơn bằng tay hoặc phun. ứng dụng trong các ngành nội thất, sơn ô tô, sản xuất thiết bị, kính trang trí, sơn tĩnh điện, mạ và phun cát.

Tóm lại: nó dùng để dán che đi các khu vực không cần trang trí trong quá trình sơn.

Tại sao sử dụng băng dính giấy?

Nhu cầu về băng dính giấy rẻ tiền trở nên phổ biến khi ngành ô tô cần che đi một khu vực nhất định trong quá trình sơn. Điều này thúc đẩy sự phát triển của các loại băng dính giấy khác nhau. Các loại giấy chính được sử dụng là giấy bìa, giấy kraft và giấy lụa.

Cấu tạo

  • Lớp giấy: nó có thể có màu trắng (đã tẩy trắng), nâu nhạt (đã tẩy trắng) và rám đen (chưa tẩy trắng). Tất nhiên quá trình tẩy trắng giấy sẽ làm nó có giá cao hơn và gây ô nhiễm.
  • Lớp bảo vệ: gồm cao su non, polyme tổng hợp giúp bảo vệ mặt trên của băng dính giấy khỏi nước, hóa chất và ma sát.
  • Lớp keo: thường là chất kết dính nhạy cảm với áp suất. Chúng thường có độ bám dính thấp để có thể lột ra sau khi sơn xong.
  • Lớp nền: thường là giấy kraft nâu hoặc trắng giúp bóc tách lớp nền vào lớp mặt ra dễ dàng để dán.

Các loại băng dính giấy

Băng keo giấy là một loại băng dính yếu được sử dụng trong sơn, mạ màu, dán và đóng gói. Nó rất dễ rách và có thể được tháo ra mà không làm hỏng bề mặt mà nó được gắn vào. Có một số loại băng dán giấy gồm băng che, băng phác thảo, băng dán của họa sĩ, băng bảng…

Băng giấy che: là loại băng dán giấy nhạy cảm với áp lực. Nó được phát minh bởi Richard Drew, người nhận thấy sự cần thiết của chất kết dính yếu khi loại bỏ giấy khỏi những chiếc xe đang được sơn. Nó chủ yếu được sử dụng trong hội họa để che đi các khu vực nên để yên. Nó có thang điểm 1-100 cho độ dính để bạn lựa chọn cho phù hợp.

Băng giấy nháp: là loại băng dán giấy được sử dụng để giữ các bản thiết kế trên bàn hoặc bảng vẽ. Nó có độ bám dính thấp nhất trong tất cả, để tránh làm hỏng giấy mỏng nhất. Nó có thể được gỡ bỏ dễ dàng, không gây hư hỏng bản thiết kế hoặc tẩy mực.

Băng giấy cho họa sĩ: là một băng keo giấy sử dụng trên giấy vẽ màu nước, hình minh họa và bảng đất sét, canvas. Cho mục đích kéo căng hoặc giữ các tác phẩm tại chỗ. Nó thường có màu trắng và hoàn toàn mịn giúp bạn dễ dàng viết lên. Chất keo không có axit nghĩa là không làm hỏng tranh hoặc phai màu. Nó có thể loại bỏ dễ dàng mà không để lại bất kỳ dấu vết.

Băng giấy bảng: với mục đích chính để đánh dấu các kênh trên bảng điều khiển âm thanh và ánh sáng. Dùng băng dính mới che đi băng đánh dấu trước đó. Nó có nhiều màu để đánh dấu nhiều kênh. Nó có độ kết dính thấp với các chiều rộng 1.5cm, 2cm hay 2.5cm.

Băng giấy xây dựng: được sử dụng trong xây dựng để che dấu đi những khu vực không được sơn. Nó dùng để che đi tay nắm cửa, mép cửa sổ, ván chân tường. Nó có độ dính thấp để tránh làm tróc lớp sơn, vách thạch cao khi tháo ra. Lớp keo của nó có thể loại bỏ sạch sẽ trong tối đa 14 ngày ngay cả dưới mặt trời hoặc mưa. Nó có chiều rộng lớn hơn như 2cm, 2.5cm, 4cm và 5cm.

Băng dính giấy có rất nhiều ứng dụng

Lịch sử ra đời

Băng dính giấy được ra đời những năm 1925 nó được sử dụng bởi các thợ sửa xe để phủ lên các xe ô tô đang sơn. Ban đầu nó hoạt đông khá kém hiệu quả nên họ phải tìm giải pháp khác.

Băng keo giấy kraft với lớp keo bằng cao su tự nhiên giúp dính tuyệt vời trên các bề mặt sản phẩm, bề mặt đóng gói. Lớp nền của nó dai và bền trong điều kiện ẩm ướt và ngoài trời tốt. Băng giấy kraft giờ đây được sử dụng nhiều ở Hoa Kỳ.

Nó được dùng để niêm phong thùng carton, đóng gói, nối, băng đông lạnh… Nó cũng được sử dụng trong in lụa và đóng khung tranh.

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!