Dao rọc giấy là gì? Mua dao rọc giấy xịn ở đâu?

Gần đây tôi đã được hỏi về những dụng cụ cắt giấy mà tôi sử dụng. Tôi muốn trả lời ngay lập tức, nhưng sau đó tôi nhận ra câu trả lời không rõ ràng như tôi nghĩ. Có nhiều cách khác nhau để đạt được cùng một kết quả. Mỗi người thợ có sở thích sử dụng một công cụ riêng.

Dao rọc giấy là gì?

Dao rọc giấy có lưỡi dao có thể thu vào bằng một nút bấm. Lưỡi dao của nó có các đốt, thường là từ 7-10 đốt. Mỗi khi có một đốt bị mòn bạn có thể bẻ đi để lấy một đốt mới sắc bén hơn. Cứ tiếp tục bẻ đến khi lưỡi dao quá ngắn thì thay lưỡi dao khác.

Mỗi dao rọc giấy khi mua thường đi kèm 3 lưỡi dao thay thế chứa trong tay cầm. Bạn có thể mua thêm các gói 10 lưỡi thay thế nếu có nhu cầu sử dụng nhiều. Nó phổ biến dùng để gói hàng, tạo tác đồ thủ công hoặc sử dụng trong văn phòng làm việc.

Dụng cụ cắt giấy thẳng

Cách tốt nhất để cắt một đường thẳng là sử dụng bàn cắt giấy. Nó nhanh chóng, chính xác và dễ dàng. Tôi sử dụng nó bất cứ khi nào tôi cần cắt các hình vuông. Chẳng hạn như cắt một nửa của tờ A4. Đôi khi bạn cần các tờ giấy hình tròn hoặc không có hình gì cả. Điều đó làm cho việc căn chỉnh là không thể hoặc quá tốn thời gian. Vì thế trong trường hợp này tốt nhất là sử dụng dao.

Bàn cắt giấy thẳng, nhanh và chính xác

Có hai loại dao: dao rọc giấy và dao thủ công, sử dụng cái nào là sở thích cá nhân. Tôi cảm thấy thoải mái hơn với một con dao thủ công. Tôi thấy cảm giác cầm tốt và tốc độ nhanh hơn. Tuy nhiên nhiều người cho rằng dao rọc giấy bén hơn vì có thể thay lưỡi mỗi khi nó bị mòn. Quyết định của bạn phụ thuộc vào loại dao mà bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Xem thêm: IVF là gì

Dụng cụ cắt không thẳng

Nếu bạn thường xuyên cầu kỳ trong việc cắt hoa, hình ảnh, sticker. Thì bạn nên sử dụng kéo với tay cầm lớn và bén. Nhiều người lại cho rằng dao rọc giấy là dễ dàng và thoải mái hơn nhiều.

Hai điều cần nhớ:

  • Luôn sử dụng một chiếc thảm để bảo vệ bàn.
  • Sử dụng chiếc kéo khác nhau cho từng vật liệu. Không thể cắt giấy và vải bằng cùng một chiếc kéo.

Tôi đã làm hỏng một chiếc bàn tuyệt đẹp vì quên quy tắc này.

Mua dao rọc giấy xịn ở đâu?

Dao rọc giấy thông thường

Nó có cán bằng nhựa thường là màu đỏ, cam hoặc đen. Cán khá to tay cầm có nhiều rãnh nhỏ nên cầm khá bám tay. Bạn có thể thấy lưỡi dao có thể thu vào để giữ an toàn khi không sử dụng. Lưỡi dao khá mỏng nên nó dùng để cắt các giấy văn phòng. Lưỡi có 7 đốt bạn có thể bẻ được 7 lần nếu bị mòn. Phần đuôi có chốt màu đen, rút ra để bẻ đốt lưỡi.

Ưu điểm của nó là giá rẻ, dễ mua, có sẵn ở các nhà sách trên toàn quốc.

Dao rọc giấy xịn

Nó đến từ thương hiệu Bessey của Đức, khi nhắc đến nước Đức thì nổi tiếng với công nghệ luyện kim. Vì thế dao này có độ bền lớn và đặc biệt là lưỡi rất lâu mòn. Cán bằng kim loại bên trong rỗng để chứa các lưỡi dao dự phòng.

Nó có thể dùng để cắt giấy dày như bìa cứng, carton. Ngoài ra có thể dùng để rọc dây điện, các loại nhựa mềm. Ưu điểm là đẹp, cảm giác cầm thoải mái nhưng giá cao. Khi mua nên mua kèm thêm gói lưỡi dự phòng 10 lưỡi từ hãng bạn sẽ sử dụng nó được trong nhiều năm.

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!