Ghim giấy là gì? Các loại ghim giấy thông dụng

Ghim giấy là gì?

Ghim giấy là một đinh ngắn hoặc đinh ghim có đầu dài, hình trụ được làm bằng nhựa.

Ghim vẽ hoặc đinh ghim là một chiếc đinh ngắn được sử dụng để buộc chặt các vật dụng vào tường hoặc bảng để trưng bày và được dùng để chèn bằng tay, thường là sử dụng ngón tay cái. Một loạt các tên được sử dụng để chỉ các thiết kế khác nhau dành cho các mục đích khác nhau.

Phần bịt ngón tay làm bằng nhựa, sắt, thiếc hoặc đồng thau tùy vào vật liệu, vị trí mà nó được sử dụng.

Ghim giấy văn phòng và ghim giấy cho các họa sĩ

Lịch sử ra đời

Ghim giấy được phát minh trên danh nghĩa là một mặt hàng được sản xuất hàng loạt ở Hoa Kỳ những năm 1750. Nó lần đầu tiên được đề cập trong từ điển Oxford vào năm 1759. Người ta nói rằng việc sử dụng ghim giấy để gắn các thông báo vào cửa thay vì bỏ vào tủ kính như trước đó.

Các ghim giấy hiện đại cũng được tìm thấy trong các hộp đựng bản vẽ của các kiến trúc sư vào cuối thế kỷ 18.

Edwin Moore là người đầu tiên thương mại hóa và đã được cấp bằng sáng chế cho ghim giấy tại Hoa Kỳ năm 1900. Nó được mô tả như một cái ghim và có tay cầm. 1903 các thợ đồng hồ tại Đức đã phát minh ra các chốt đầu phẳng để sử dụng ghim các bản vẽ.

Ứng dụng ghim giấy

Ghim giấy có hai thành phần cơ bản: đầu thường làm bằng nhựa, kim loại hoặc gỗ. Phần thân thường làm bằng thép hoặc đồng thau.

Phần đầu rộng để dùng ngón tay phân phối lực đẩy vào chốt.

Nhiều kiểu dáng đầu tồn tại như: phẳng, hình vòm, hình cầu, hình trụ và nhiều kiểu đầu mới lại khác như trái tim hoặc ngôi sao. Đầu ghim cũng có thể có nhiều màu.

Chúng rất hữu ích để đánh dấu các vị trí khác nhau trên bản đồ. Một số ghim có một phần được cắt ra khỏi đầu và uốn cong xuống để tạo ra ghim.

Các chuyên gia khí tượng thủy văn sử dụng bản đồ và các ghim màu để tạo tài liệu về vị trí và tình trạng của các thảm họa xảy ra.

Đầu có rãnh hoặc đầu có kẹp đôi khi được ưu tiên sử dụng hơn đầu phẳng. Vì các chốt có đầu phẳng khi bị rơi có thể bị hướng lên trên gây nguy hiểm. ghim vẽ cũng có nguy cơ nuốt phải và gây ghẹt thở nghiêm trọng.

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!