Giấy ghi chú, giấy nhớ là gì?

Giấy ghi chú, giấy nhớ là gì?

Giấy nhớ hay còn gọi là giấy note, giấy ghi chú tên tiếng anh là note paper. Dùng để ghi nhớ lưu lại các chi tiết quan trọng trong cuộc sống. Nó thường có nhiều màu sắc lòe loẹt để gây sự chú ý, một mặt viết được, mặt còn lại dính một phần.

Bạn sẽ thường gặp nó ở bàn làm việc của các kỹ sư, trong các cuộc họp. Hoặc đơn giản bạn muốn nhắc nhở con cái ở nhà một điều gì đó bằng cách viết lên giấy nhớ và dán nó vào tủ lạnh.

Đặc tính của giấy nhớ

  • Kích thước: 4cm x 2.5cm
  • Hình dạng: hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình dạng bất kỳ
  • Màu sắc: vàng, cam, trắng và có thể viết bằng nhiều loại bút.
  • Mục đích: học tập, làm việc, trang trí

Nó vừa đủ để dán lên màn hình máy tính, dán lên bảng, dán lên tủ lạnh… giấy nhớ thường bán theo tệp 100 tờ được cố định với nhau bởi lớp keo.

Lớp keo của giấy nhớ thường khá yếu vừa đủ để dính vào bề mặt không bị rơi. Lại không được để lại dấu vết khi tháo ra. Lớp keo này thường được làm bằng cao su non.

Thời đại văn phòng giấy nhớ lại càng được sử dụng nhiều hơn. Nhiều công ty còn sử dụng giấy nhớ để in logo của mình lên sau đó tặng cho nhân viên hoặc đối tác để quảng bá thương hiệu.

Lịch sử ra đời giấy nhớ

Năm 1968 một nhân viên tên Silver của công ty 3M được giao nhiệm vụ tạo ra một loại keo áp lực cao. Tuy nhiên thứ ông tạo ra có màu trong, dính yếu, lâu khô và dễ dàng bóc ra. Loại keo này có ưu điểm là có thể bóc ra, dán lại nhiều lần và tồn tại rất lâu trong không khí.

Mãi sau này khi công ty phát triển dòng sản phẩm mới là giấy note. Và tình cờ nhớ lại loại keo này, ngay trong thử nghiệm đầu tiên nó đã mang lại kết quả mỹ mãn. Sau đó công ty phụ trách phân phối sản phẩm này ra thị trường mang lại thành công và Sliver được cấp bằng sáng chế.

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!