Giấy than là gì? Mua giấy than ở đâu

Giấy than giúp tạo ra bản sao của bất cứ thứ gì được viết hoặc đánh máy trên đó. Họ đã từng sử dụng nó cho biên lai thẻ tín dụng. Có lẽ cách đây 30 năm họ đã sử dụng một lớp phủ nhạy cảm với áp suất trên giấy.

Với sự ra đời của máy photocopy và máy in điện tử, nó đã trở nên lỗi thời nên ít được sử dụng nữa lần cuối cùng tôi nhìn thấy một giấy than trên một tờ biên lại là vào khoảng năm 2000. Trong lịch sử, nó chủ yếu được sử dụng để sao y bản chính các tài liệu của chính phủ.

Điều đó đảm bảo nếu một cơ quan gửi đi một tài liệu thì họ có một tài liệu giống y hệt bản gốc. Đôi khi họ xếp chồng lên nhau tạo ra 3,4 thậm chí 7 bản sao cùng lúc.

Giấy than là gì?

Trước khi máy photocopy và máy tính cá nhân ra đời bạn cần nhiều bản sao hơn của một thứ gì đó. Bạn sẽ sử dụng giấy than, sau đó là một tờ giấy khác ở phía dưới.

Sau đó bạn sẽ đánh chữ hoặc viết lên bất kỳ từ ngữ nào bạn muốn chia sẻ. Tác động của máy đánh chữ sẽ cho phép giấy than để lại hình ảnh của chữ cái trên tờ giấy bên dưới. Hai hoặc ba bản sao một lúc đều được.

Ngày nay, máy photocopy có nghĩa là mọi người dễ dàng có rất nhiều bản sao dù bạn có cần hay không. Ngày xưa, bạn chỉ có một bản sao bạn cần, có nghĩa là tốn ít giấy hơn và cây chết ít hơn.

Cách dùng:

Giấy than đã được sử dụng để sao chép tài liệu trước khi có máy photocopy. Nó vẫn được dùng trong một số trường hợp vì nó cho phép tạo 2 hoặc nhiều bản sau hơn của thứ gì đó như biên nhận viết tay ngay cả khi không có điện.

Đặt giấy than vào giữa các mảnh giấy trắng, mặt giấy than hướng xuống dưới – úp mặt giấy trắng dưới cùng. Viết hoặc vẽ nó, nó sẽ xuất hiện ở giấy bên dưới cùng.

Nó thường được sử dụng nhất để sao chép một bản hóa đơn viết tay. Vì đa phần hóa đơn sẽ cần hai bản khách hàng giữ một bản và cửa hàng giữ một bản. Sau này nếu có sự cố cần bảo hành, đổi trả sản phẩm thì sẽ cần hóa đơn này để đối chiếu

Giấy than còn được sử dụng không?

Tôi đã thấy những miếng giấy than được rao bán nhưng không còn là thường xuyên nữa. Để đạt được mục đích tương tự một loại giấy mới ra đời.

Giấy màu có lớp phủ đặc biệt để chuyển những gì được viết vào tờ giấy hoặc các tờ bên dưới nó. Một ví dụ sẽ là giấy màu 3 lớp. Nó bao gồm 3 tờ trắng, hồng và vàng. Tờ trắng là tờ trên cùng và chỉ có lớp phủ ở mặt sau.

Tấm màu hồng có lớp phủ ở giữa mặt trước và mặt sau. Tấm dưới cùng màu vàng chỉ có lớp phủ ở mặt trước. Viết lên tờ giấy trắng trên cùng sẽ chuyển sang tờ giấy màu hồng và màu vàng.

Thông thường, những tờ giấy này được dán vào các miếng đệm gồm nhiều bộ màu trắng, hồng và vàng. Dưới tấm màu vàng sẽ là một tấm màu trắng, tờ đầu tiên của tập tiếp theo. Vì không có lớp phủ ở mặt sau của tờ màu vàng và không có lớp phủ ở mặt trước của tờ màu trắng, nên không có gì được chuyển.

Tuy nhiên, nếu khi viết người dùng bút ấn đủ mạnh, bút có thể chuyển sang tờ giấy màu hồng và có thể là màu vàng của bộ bên dưới tấm lót do áp lực. Viết bình thường sẽ không gây ra điều này.

Mua giấy than ở đâu?

Giấy than giờ đây không còn là một mặt hàng phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên vẫn có các ứng dụng nhỏ cần loại giấy này. Như sao chép bản thiết kế vẽ tay, bạn có thể tìm mua nó ở các sàn thương mại điện tử.

Việc sao chép bản vẽ bằng tay với giấy than luôn tạo ra cái gì đó đặc sắc hơn so với máy photocopy. Các phần giấy than tạo ra các vệt nhỏ màu tím tạo vẻ huyền bí cho bản vẽ của bạn.

Các loại giấy than:

  • Giấy than cho thợ xăm hình để vẽ demo hình xăm 5k/tờ.
  • Giấy than cho kế toán để viết hóa đơn 60k/100 tờ.
  • Giấy than để vẽ tranh thủ công 5k/tờ.

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!