In chuyển nhiệt là gì? Nguyên lý hoạt động của in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt, còn được gọi là truyền sáp nhiệt, in nhiệt. Sử dụng nhiệt độ cao để truyền hình ảnh trên một vật thể từ sáp. Kỹ thuật in ép nhiệt làm việc với các hình ảnh được in sẵn trên một tờ sáp duy nhất hoặc tạo ra các hình ảnh in ngay lập tức được tạo ra bằng cách nhuộm sáp nhiều lớp trên vật thể. In chuyển nhiệt trên vải có thể thay thế hoặc bổ sung cho các phương pháp in thay thế.

In chuyển nhiệt trên áo thun là gì?

Thiết bị cần thiết in chuyển nhiệt là gì?

Dưới đây là những gì bạn cần thực hiện chuyển nhiệt kỹ thuật số thành công để dán logo lên sản phẩm mong muốn của bạn thông qua in chuyển nhiệt.

 • Máy tính

Bạn cần một máy tính với phần mềm thiết kế đồ họa để thực hiện thiết kế của bạn để in chuyển nhiệt nó.

 • Máy in truyền nhiệt

Máy in bạn cần cho ứng dụng ép nhiệt sẽ lớn hơn máy in bạn sử dụng bình thường. Theo một biên độ hợp lý, để in các thiết kế lớn hơn. Bên cạnh đó, máy in chuyển nhiệt hoạt động giống như máy in phun thông thường. Chúng chỉ cần một loại mực khác và giấy chuyển đặc biệt.

 • Mực truyền nhiệt

In chuyển nhiệt sử dụng các loại mực khác nhau để đặt được các loại hoàn thiện khác nhau. Tuy nhiên, máy in phun là loại mực được sử dụng phổ biến nhất vì nó dễ tiếp cận và giá cả phải chăng nhất. Bạn cũng có thể sử dụng mực sắc tố để chống phai màu hoặc chọn mực yêu thích bằng thuốc nhuộm.

 • Giấy truyền nhiệt

Giấy in chuyển nhiệt là gì? Nó là một loại giấy đặc biệt được thiết kế để in chuyển nhiệt. Nó thường được phủ trong màng polyme sắc tố và sáp để tạo liên kết lâu dài với các sợi vải khi nó được làm nóng. Giấy chuyển nhiệt thường có dạng tờ 13 inch x 19 inch để mang lại sự tự do hơn trong thiết kế.

 • Máy cắt

Bạn cũng sẽ cần một máy cắt nhựa để cắt thiết kế của mình ra khỏi giấy truyền nhiệt để dán lên lớp nền.

 • Ép nhiệt

Loại này có nhiều kích cỡ và hình dạng dựa trên ứng dụng truyền nhiệt. Máy ép hình trụ và máy là phẳng xoay được sử dụng cho áo phông và các loại trang phục hoặc phụ kiện phẳng khác, bao gồm cả mũ đội đầu.

Sau đó, có các máy ép nhiệt hình trụ được sử dụng để truyền lên các vật thể tròn, chẳng hạn như chai nước và cốc cà phê tùy chỉnh.

 • Miếng đệm nhiệt

Các miếng tản nhiệt được định vị trên trục cuốn dưới cùng của máy ép nhiệt. Chúng hoạt động như bề mặt cho sản phẩm trong quá trình truyền nhiệt hoặc khi bạn đang học cách truyền nhiệt. Chúng thường được làm bằng bọt cao su hoặc cao su silicone chịu nhiệt.

 • Băng nhiệt

Nó có khả năng chịu nhiệt và được sử dụng để giữ giấy truyền nhiệt ở đúng vị trí của nó trên sản phẩm.

 • Tấm chịu nhiệt

Chúng thường được làm bằng Teflon và được đặt giữa trục cuốn gia nhiệt và giấy truyền nhiệt để giữ cho máy ép nhiệt gọn gàng và giúp giấy chuyển không bị cháy xém do nhiệt độ truyền nhiệt.

 • Chất nền

Chất nền là sản phẩm bạn muốn trang trí. Nó có thể là bất cứ thứ gì, bao gồm ly cốc, túi xách, áo len, áo thun, áo phông. Nói cách khác, chất nền chính là tấm bạt của bạn để tạo nên một kiệt tác truyền nhiệt.

Nguyên lý hoạt động của in chuyển nhiệt là gì?

Nguyên lý hoạt động của in chuyển nhiệt là gì?

Truyền nhiệt có thể được thực hiện theo một số cách, chẳng hạn như truyền thiết bị kỹ thuật số, chuyển máy in phun, chuyển nhiệt trên nhựa và truyền thuốc nhuộm… Nhưng bây giờ chúng tôi sẽ tập trung vào truyền nhiệt thương mại.

Chuẩn bị: bạn cần mọi thứ cần thiết để bắt đầu quá trình này.

Tạo thiết kế: bạn có thể sử dụng phần mềm đồ họa để mô phỏng thiết kế của mình trên máy tính. Hãy nhớ xem xét kích thước và màu mực truyền nhiệt.

In thiết kế: in thiết kế tùy chỉnh của bạn hoặc biểu tượng thương hiệu của bạn lên giấy truyền nhiệt đặc biệt với sự trợ giúp của mực thăng hoa, mực in phun hoặc mực bột dựa trên sản phẩm và ứng dụng.

Cắt bỏ thiết kế: ở đây bạn sẽ cần một máy cắt nhựa để cắt hình ảnh của mình. Điều này chỉ cần thiết cho nhà cung cấp, cửa hàng in.

Làm ấm máy ép nhiệt: để làm ấm máy ép nhiệt, hãy mở nó ra và tách trục nhiệt ra khỏi tấm tản nhiệt và để yên trong khi trục ép nhiệt nóng lên. Đối với phần lớn các ứng dụng truyền nhiệt, nhiệt độ được đặt trong khoảng 350-375 độ F.

Điều chỉnh áp suất: áp suất được quyết định tùy thuộc vào độ dày của vải vì vải dày hơn cần ít áp lực hơn. Trong hầu hết các trường hợp, áp suất trung bình hoặc cao là bắt buộc.

Đặt thời gian: hãy chú ý đến bước này vì thời gian hay đổi theo các loại truyền nhiệt khác nhau. Đặt thời gian theo phương pháp:

 • Truyền kỹ thuật số: 20 đến 30 giây
 • Giấy in phun: 14 đến 18 giây
 • Truyền nhiệt trên nhựa: 45 đến 60 giây
 • Chuyển mực thẳng hoa: 25 đến 30 giây.

Đặt chất nền và chuyển tại chỗ: đặt sản phẩm của bạn lên đĩa và giấy. Chuyển hướng lên bất cứ nơi nào bạn muốn trên sản phẩm của mình trong khu vực ép. Tuy nhiên, bạn sẽ phải che giấy truyền nhiệt bằng một miếng vải mỏng để bảo vệ nó, đối với quá trình chuyển dính và chuyển trên nhựa.

Nhấn sản phẩm: khi đã đặt sản phẩm của mình vào vị trí, hãy đóng máy ép bằng cách đẩy tay cầm xuống để đóng máy ép. Tại thời điểm này, áp suất, thời gian và nhiệt độ của bạn đã được cài đặt. Vì vậy nó sẽ dễ dàng như nhấn nút khởi động.

Tháo film: ngay sau khi bộ hẹn giờ tắt đơn giản, hãy mở máy ép và tháo film ra trong khi giấy truyền nhiệt vẫn còn nóng. Bạn sẽ thấy thiết kế của mình được in trên sản phẩm của bạn. Và chỉ như vậy, trang phục tùy chỉnh in chuyển nhiệt của bạn đã hoàn thành.

Khi nào nên in chuyển nhiệt?

In chuyển nhiệt khi được sử dụng đúng cách sẽ mang lại các bản in chất lượng cao, đầy màu sắc của hình ảnh chân thực, điều này hoàn toàn phù hợp với các bản in ảnh kỹ thuật số. Nó cũng hoạt động tốt để tùy chỉnh hoặc thêm các bản in trên vải như đồng phục thể thao. In chuyển nhiệt là một sự lựa chọn lâu dài tốt hơn thay vì in nhiệt trực tiếp có thể bị mòn.

Vải và vật liệu mới để truyền nhiệt

In chuyển nhiệt hoạt động lý tưởng trên giấy. Nó cũng vượt trội trong việc in hình ảnh trên các chất liệu khác, bao gồm cả hàng may mặc và dệt may. Hình ảnh in chuyển nhiệt có khả năng chịu nước, bền và chống dính.

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp in chuyển nhiệt để in những hình ảnh yêu thích của mình lên các vật thể cứng và thậm chí là acrylic như cốc cà phê.

Phân loại máy in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt có thể được chia thành ba loại:

In chuyển nhiệt trên nhựa

Có thể in chuyển nhiệt trên nhựa hoặc vật liệu tương tự

Hiệu quả khi làm việc với các loại màng film như hologram, óng ánh, vật liệu phản chiếu, PU, vật liệu phát sáng trong tối. Tuy nhiên, phương pháp in này chỉ giới hạn ở việc in một màu duy nhất. Mặt khác, máy ép nhiệt mini là sự lựa chon của hầu hết người cho trường hợp này.

Sản phẩm được thiết kế bằng phần mềm và được gửi đến máy cắt decal để cắt. Sau khi bạn cắt nó, bạn phải loại bỏ bất kỳ lớp nhựa không mong muốn nào khỏi film ban đầu. Cuối cùng, nó đã sẵn sàng để chuyển nhiệt lên vải.

In mực thăng hoa

Nó lý tưởng cho áo thun khô nhanh, sợi nhỏ, quần áo khô, áo thun, polyester và các bề mặt phủ vật liệu như ly, cốc. Phương pháp này liên quan đến việc sử dụng mực in thăng hoa, máy in ép nhiệt và giấy.

Thao tác truyền mực thăng hoa lên vải của bạn bằng cách sử dụng áp suất và nhiệt độ cao trong vòng một phút. Những chiếc áo phông thăng hoa thường để lại những hình ảnh sống động, vĩnh viễn bên cạnh cảm giác mềm mại của bàn tay.

In chuyển nhiệt thông thường

Nó hoàn hảo cho bất kỳ loại áo thun nào, với mọi màu sắc, bao gồm cả cotton, polyester, mũ lưỡi trai… Nó sử dụng mực bột màu và giấy chuyển nhiệt trong quá trình in.

Có hai loại giấy chuyển ánh sáng. Một cái dựa trên áo phông trắng và một cái sẫm màu dựa theo màu áo phông. Tối hơn là nên sử dụng giấy chuyển màu trắng nếu bạn muốn đảm bảo chất lượng in tốt hơn khi xử lý máy in nhiệt kỹ thuật số.

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!