In Kỹ Thuật Số (Digital Printing) Là Gì?

Nếu bạn đang tìm kiếm các công ty in ấn, bạn có thể gặp in kỹ thuật số một hoặc hai lần. Trong khi rất nhiều người không chắc chắn chính xác in kỹ thuật số liên quan đến những gì. 

Những tiến bộ kỹ thuật của công nghệ in kỹ thuật số giúp đảm bảo chất lượng bản in ngang bằng hoặc tốt hơn in thạch bản. Chi phí in kỹ thuật số cũng thấp hơn so với các quy trình truyền thống và dễ dàng cá nhân hóa nội dung.

In kỹ thuật số (digital printing) là gì?

In kỹ thuật số đề cập đến phương pháp in từ một hình ảnh dựa trên kỹ thuật số trực tiếp sang nhiều phương tiện khác nhau. Nội dung bạn muốn in kỹ thuật số sẽ sử dụng mã nhị phân. Tức là quy trình sẽ số hóa nội dung đó để dễ lưu trữ cũng như sao chép.

Ý nghĩa: chẳng hạn, nó đi trực tiếp từ tệp PDF của bạn đến thẳng máy in kỹ thuật số. Không cần tạo bất kỳ tấm in nào và thời gian thiết lập chỉ bằng một phần nhỏ thời gian in offset.

In kỹ thuật số thường đề cập đến in ấn chuyên nghiệp trong đó các công việc chạy nhỏ từ xuất bản trên máy tính để bàn và các nguồn kỹ thuật số khác được in bằng máy in phun khổ lớn và / hoặc khối lượng lớn.

 

In kỹ thuật số là gì bạn đã biết?

Lợi ích của in kỹ thuật số là gì?

In kỹ thuật số có nhiều ưu điểm và lợi ích

  • Khả năng thực hiện chạy số lượng ít
  • In chất lượng cao
  • Thời gian quay vòng nhanh
  • Chi phí thấp hơn cho mỗi đơn vị
  • Dễ dàng cung cấp một bản in mẫu thử

In kỹ thuật số tiếp tục phát triển phổ biến và khi công nghệ tiếp tục cải tiến, chất lượng bản in cũng tăng theo. Với thời gian quay vòng ngắn, chi phí thấp hơn và đầu ra chất lượng cao. In kỹ thuật số là giải pháp tuyệt vời cho nhiều dự án của bạn.

Một lợi ích lớn khác của bản in kỹ thuật số là khả năng tùy biến. Vì không có khuôn cố định nào để xử lý, nếu bản in có lỗi thiết kế, lỗi chính tả, tệp có thể dễ dàng được sửa đổi trước khi tiếp tục chạy bản in. Nó rất linh hoạt theo cách đó.

In offset là một kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong đó hình ảnh được in bằng mực hoặc chuyển từ một tấm kim loại sang một tấm cao su, sau đó đến bề mặt in. Vấn đề với in offset là có rất ít cơ hội sửa lỗi.

Các tấm kim loại cần được tạo ra trước khi tiến hành in. Điều này ngăn cản khả năng xem bản in thử trước. (Lưu ý: có thể thực hiện bằng in offset nhưng rất tốn kém). Nó cũng đòi hỏi những lần chạy lớn hơn nhiều để có thể tạo ra các tấm. Nó cũng mất nhiều thời gian hơn để tạo ra bản in đầu tiên.

In offset vẫn là một phương pháp in ấn mang lại hiệu quả cao. Hầu hết các hoạt động quy mô lớn, như các ấn phẩm định kỳ, đều được hưởng lợi từ quy trình in offset giống như các nhà máy. Tìm hiểu thêm: In offset là gì?

Tuy nhiên, nếu bạn là chủ doanh nghiệp và cần thứ gì đó in nhanh, trong khi vẫn đảm bảo chất lượng cao và muốn xem bản in thử trước khi bắt đầu dự án, thì đây là lúc in kỹ thuật số có lợi thế.

Máy in laser kỹ thuật số

Hạn chế của in kỹ thuật số là gì?

Mặc dù in kỹ thuật số là một phương pháp in tuyệt vời so với bất kỳ phương pháp in nào khác, nhưng nó có một vài nhược điểm.

Một nhược điểm của in kỹ thuật số là có chi phí trên mỗi trang cao hơn so với các phương pháp in offset truyền thống khác. Nhưng mức giá này thường được bù đắp do tránh được chi phí và thời gian để tạo ra các tấm in.

Một nhược điểm khác của phương pháp in này là thực tế có thể bị mất một số chi tiết hình ảnh đẹp bởi hầy hết các quy trình in kỹ thuật số thương mại. Mặc dù vậy, ưu điểm vượt trội hơn hẳn nhược điểm. Và khi công nghệ in kỹ thuật số ngày càng phát triển, sự khác biệt về chất lượng in giữa kỹ thuật số và các in khác ít hơn nhiều.

Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp và cần công việc in ấn, in kỹ thuật số là một cách tuyệt vời để thực hiện.

Nếu bạn không chắc chắn phương pháp in nào là tốt nhất cho dự án của mình, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng hotline hoặc điền vào biểu mẫu ở cuối bài. Chúng tôi rất sẵn lòng trả lời các câu hỏi về in ấn của bạn.

Thiết bị in kỹ thuật số (digital printing) là gì?

Có các loại thiết bị in kỹ thuật số sau:

Máy in phun: máy này sao chép hình ảnh từ thiết bị kỹ thuật số sau đó in ra giấy hoặc nhựa. Họ làm điều này bằng cách cấy vô số viên mực nhỏ lên giấy/nhựa để tạo ra hình ảnh mà bạn mong muốn.

Máy in laser: thiết bị này sử dụng công nghệ laser để in hình ảnh có nguồn gốc từ thiết bị kỹ thuật số. Chuyển động của tia laser trong máy in tạo ra tĩnh điện giúp in hình ảnh bằng cách giải phóng mực in.

Máy in kỹ thuật số: đây là những gì bạn nhận được khi số hóa hoàn toàn máy in truyền thống. Điều này chỉ khả thi khi có quy mô đơn đặt hàng lớn. Vì chi phí liên quan là đáng kể và máy in cũng đắt hơn.

Các loại in kỹ thuật số khác nhau

Chủ yếu có ba loại in kỹ thuật số đang được sử dụng:

1.In theo yêu cầu: còn được gọi là in theo yêu cầu hoặc POD. Nếu bạn đang có kế hoạch in số lượng nhỏ, thì điều này sẽ phù hợp với bạn. Điều này phù hợp trong những trường hợp tổ chức liên tục cập nhật tài liệu in của họ. Thông thường, để in như vậy người ta có thể sử dụng máy in màu kỹ thuật số(Digital Color Printer). Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm bản in chất lượng tốt hơn thì nên sử dụng máy in ảnh (Direct Imaging).

2.In dữ liệu thay đổi: đây còn được gọi là in hình ảnh biến đổi. Đây là một loại in kỹ thuật số được tùy chỉnh và cá nhân hóa nhiều hơn. Giả sử, một tổ chức có một cơ sở dữ liệu chứa thông tin cụ thể, liên quan đến từng khách hàng. Và nó muốn cá nhân hóa cùng một thư cho mỗi người nhận khác nhau. Ví dụ, bạn thường nhận được các thư tiếp thị/quảng cáo gửi đến bằng tên nhưng nội dung chính được tiêu chuẩn hóa. Rõ ràng là người gửi đã sử dụng công nghệ in dữ liệu biến đổi. Do đó, kỹ thuật này hoạt động tốt nhất cho những tổ chức muốn giải quyết từng khách hàng riêng lẻ trong khi vẫn giữ nội dung chính giống nhau.

3.Web to print: các tổ chức sử dụng công nghệ này để tùy chỉnh và cá nhân hóa các thư trực tuyến trong một chương trình quản lý in.

Vì vậy, có nhiều loại in kỹ thuật số khác nhau, theo yêu cầu của người sử dụng. Công nghệ trong lĩnh vực này đang được cải tiến liên tục. Vì vậy bạn có thể mong đợi chất lượng in ấn của mình tăng liên tục.

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!