In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

In Flexo Là Gì? Ưu điểm và nhược điểm của nó

In Flexo đã phát triển thành công nghệ in được sử dụng nhiều nhất trong ngành in tem nhãn ngày nay. Mang đến sự tối ưu về chất lượng, năng suất và tính linh hoạt. Nhưng in Flexo là gì và nó hoạt động như thế nào?

Trong phần này chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về kỹ thuật này. Bài viết cung cấp cho bạn một chút giới thiệu về in Flexo. Hy vọng nó sẽ giúp bạn tự tin hơn để quyết định phương pháp in nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Lịch sử in Flexo là gì?

In Flexo đã trở nên phổ biến hơn trong nửa thế kỷ qua do khả năng ứng dụng linh hoạt với nhiều chất nền khác nhau. Với khả năng in bảy màu trong một quy trình duy nhất. Flexo cung cấp nhiều màu hơn so với in offset cũng như nhiều tùy chọn hơn khi nói đến màu sắc và hiệu ứng.

Flexography có nghĩa là linh hoạt trong tiếng anh, nhưng nó không phải thứ tạo nên tên gọi kỹ thuật in flexography.

Flexo hay flexography lần đầu được cấp bằng sáng chế bởi Bibby, Baron và Sons ở Liverpool vào năm 1890. Đây là phương pháp đầu tiên được biết đến với một khuôn in linh hoạt. Thay vì các tấm kim loại cứng tiêu chuẩn như trong in offset.

Tuy nhiên, mực gốc nước được sử dụng trong các thử nghiệm đầu tiên bị lem rất nhiều và thiết bị được cấp bằng sáng chế này có tên là ‘Biddy’s Folly’.

Phiên bản hiện đại của in flexo sử dụng các tấm in photopolymer linh hoạt được khắc bằng laser với hình ảnh hoặc ký tự cần in. Qúa trình khắc laser nà được gọi là sản xuất chế bản kỹ thuật số.

In Flexo Là Gì? 

In Flexo không phải mới ra đời mà bạn có thể gọi là công nghệ mới. Nhưng nó đã phát triển đáng kể với nhiều cải tiến. Những phát triển này làm cho nó đáng tin cậy để sản xuất các đơn hàng tem nhãn lớn với chất lượng cao và tốc độ nhanh.

In Flexo là kỹ thuật sử dụng một tấm in linh hoạt. Trước đây các tấm in này được làm bằng cao su, ngày nay các doanh nghiệp sử dụng tấm in photopolymer dẻo (một loại nhựa). Các tấm được quấn quanh hình trụ trên các máy ép.

Các tấm mực có hình ảnh nổi lên và quay với tốc độ cao để truyền mực qua các lỗ nhỏ từ cuộn anilox đến chất nền. Mỗi màu yêu cầu một tấm in khác nhau.  Do sự phát triển của cuộn alilox, tấm in, mực in và máy in cùng với những thứ khác. Bạn có thể in hình ảnh với độ phân giải cao trong in Flexo.

In Flexo là duy nhất vì nó thích ứng tốt với các vật liệu khác nhau như trên màng mỏng, giấy, bìa carton, màng co, inmould, ống và các loại bao bì khác. Nó có thể sử dụng nhiều loại mực hơn bao gồm mực nước, mực gốc dầu, mực UV.  Bởi vì kiểu in này bền và dễ thích ứng nên có thể in trên hầu hết mọi chất nền như nhựa, kim loại và giấy.

In Flexo là gì bạn biết chưa?

Ưu điểm và nhược điểm của in flexo

Tôi đã giải thích in flexo là gì? Nhưng ưu điểm và nhược điểm của nó là gì? Đây là phần quan trọng nhất để bạn đưa ra quyết định lựa chọn của bạn.

Ưu điểm:

  • Chạy ở tốc độ cực cao và lý tưởng để chạy in lâu
  • In trên nhiều loại nền vật liệu
  • Thời gian thiết lập ngắn với mức lãng phí tối thiểu, đảm bảo đầu ra chất lượng cao.
  • Loại bỏ nhu cầu về công việc và chi phí bổ sung: in ấn, đánh véc ni, cán màng, bế demi có thể thực hiện trong một lần duy nhất.
  • Quy trình in tương đối dễ dàng và được kiểm soát. Người vận hành ít cần đào tạo nhiều để đạt được chất lượng mong muốn.
  • Chi phí thiết bị và bảo trì thấp.

Khuyết điểm:

  • Giá của tấm in flexo tương đối cao so với loại tấm khác. Nhưng chúng có tuổi thọ hàng triệu lần quay nếu được chăm sóc đúng cách.
  • Các thay đổi phiên bản tốn nhiều thời gian để thực hiện.

Đó là lý do chính đáng nhất mà in Flexo đang là một trong kỹ thuật phổ biến nhất. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hình dung rõ ràng về in flexo là gì và nó có thể giúp bạn những gì. Tại Hoàng Hà, chúng tôi thường xuyên tương tác với khách hàng để họ hiểu về các công nghệ in mới. Nhằm mục tiêu cải thiện quy trình in và trải nghiệm khách hàng.

Gắn khuôn vào trục in Flexo

Nguyên tắc hoat động in Flexo là gì?

In Flexo khác với các hình thức in khác ở cách khuôn của nó được cấu tạo và sử dụng. Đặc tính của loại mực được sử dụng và tốc độ tương đối mà mà nó có thể hoàn thành sản xuất.

Flexo khác với in offset ở chỗ không cần qua bước chuyển trung gian. Trong trường hợp in offset, mực chuyển đến tấm in, sau đó bù đắp vào một loạt con lăn trước khi chuyển đến bề mặt cuối cùng. Trong khi in Flexo mực được chuyển trực tiếp từ tấm này sang chất nền.

Vì các tấm được sử dụng trong in flexo được làm bằng chất dẻo photopolymer nên chúng có thể dễ dàng quấn quanh một hình trụ. Sau đó, hình trụ sẽ lăn trên chất nền, truyền mực trực tiếp từ tấm in sang bề mặt được in.

Như trong in offset, cần có một tấm và trục lăn riêng cho mỗi màu in. Trong chế độ in offset, tác phẩm của bạn bị giới hạn bởi quy trình CMYK và bổ sung các màu đốm. Máy in Flexo có thể có 7-9 trạm, cho phép hỗn hợp quá trình in và các trạm lăn bổ sung thêm hiệu ứng và màu sắc.

In Flexo có thể sử dụng trên hầu hết các loại chất nền hơn in offset. Chẳng hạn như giấy bạc, giấy bóng kính, nhựa và kim loại. Offset được giới hạn ở các bề mặt phẳng, mịn và xốp.

Tùy thuộc và chất nền mong muốn, hiệu ứng và tốc độ sản xuất. Có thể sử dụng mực gốc nước hoặc mực UV. Mực UV có thể xử lý được để đẩy nhanh thời gian sản xuất vì nó không cần phải lấy ra khỏi máy in và làm sạch khuôn mỗi ngày.

Mực gốc nước có xu hướng khô trên thiết bị nếu để ở đó. Mực UV cũng cho phép tốc độ chạy cao hơn khi máy in đang hoạt động.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về in flexo hoặc bạn muốn thảo luận xem nó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không. Hãy liên hệ với các chuyên gia in ấn của chúng tôi.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0945.882.883
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!