In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Kích thước hình ảnh đại diện, banner, bài đăng trên Linkedin

Linkedin là nền tảng truyền thông xã hội nổi bật nhất dành cho các mối liên hệ kinh doanh. Mặc dù sơ yếu lý lịch của bạn sẽ tự nói lên điều đó, nhưng trang Linkedin trên mạng xã hội của bạn vẫn là điểm khởi đầu cho những cơ hội nghề nghiệp mới tiềm năng.

Đó là lý do tại sao bạn nên tận dụng cơ hội và gây ấn tượng với tất cả những người ghé thăm hồ sơ của bạn bằng hình ảnh trực quan và chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo cần thiết vè cách tạo các mẫu, banner và ảnh bìa Linkedin chuyên nghiệp.

Chủng loại Kích thước
LinkedIn Banner 1584 x 396 pixels
LinkedIn Banner (Mobile) 400 x 400 pixels
LinkedIn Image Post (Desktop) 1200 x 1200 pixels
LinkedIn Image Post (Mobile) 1200 x 628 pixels
LinkedIn Logo (Company profile) 300 x 300 pixels
Linkedin Cover (Company profile) 1400 x 425 pixels
LinkedIn Cover Image (Overview tab) 360 x 120 pixels
LinkedIn Hero Image 1128 x 376 pixels

Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về các loại hình ảnh, nổi dung và các yếu tố thiết kế tốt nhất để đưa vào hồ sơ Linkedin độc đáo của bạn.

Giống như nhiều mạng xã hội, Linkedin có banner và ảnh hồ sơ là thành phần chính. Bạn có thể tải lên các mục yêu thích của mình. Biết kích thước hình ảnh chính xác là rất quan trọng với một hồ sơ mạng xã hội chuyên nghiệp.

Banner Linkedin, hay còn gọi là ảnh bìa hoặc ảnh nền, là hình ảnh duy nhất ở đầu trang trong hồ sơ. Điều cần thiết phải chú ý đến loại hình ảnh vì nó có tỷ lệ khung hình hẹp. Tương tự như Facebook, ảnh bìa xuất hiện phía sau ảnh profile.

Khi chọn hình ảnh banner, bạn cần chú ý đến nội dung hình ảnh. Để mang lại cảm giác thiết kế gắn kết, chúng tôi khuyên bạn nên chọn màu sắc và các yếu tố thiết kế phù hợp với nhau.

Phần khó khăn khác là chọn đúng kích cỡ. Kích thước tối đa cho ảnh bìa trang Linkedin cá nhân của bạn (hoặc ảnh nền) là rộng 1584 pixel x cao 396 pixel. Kích thước file ảnh bìa có thể lên tới 8MB. Linkedin chấp nhận các loại tệp sau: JPG, GIF và PNG.

Bởi vì Linkedin là một mạng chuyên nghiệp hơn, không giống như Facebook hay Twitter và Instagram, nên nó được các công ty và chuyên gia sử dụng nhiều hơn.

Nhiều công ty, đĩa nhạc và thậm chí cả những người nổi tiếng đều sử dụng Linkedin để tạo hồ sơ kinh doanh. Bạn thậm chí có thể tạo các yếu tố thương hiệu cho trang Linkedin của mình.

Kích thước ảnh đại diện Linkedin

Sau khi đã chọn được ảnh banner hoàn hảo, bạn sẽ muốn chọn hình ảnh hồ sơ Linkedin. Kích thước hình ảnh hồ sơ cá nhân Linkedin xuất hiện nổi bật hơn nhiều trên thiết bị di động. Vì vậy, điều quan trọng là chọn hình ảnh chất lượng ở phạm vi kích thước hình ảnh lý tưởng.

Độ phân giải chính xác để sử dụng là ảnh vuông, 400 x 400 pixel, với kích thước tệp tối đa là 8MB.

Bạn cũng nên sử dụng định dạng tệp PNG vì chúng dễ dàng tải trên nhiều mạng xã hội và hiếm khi vượt quá 8MB cho ảnh do chất lượng nén ảnh tốt.

Khi tải hình ảnh lên, bạn sẽ thấy hình ảnh vuông khi cắt trông như thế nào. Đôi khi bức chân dung yêu thích của bạn trông không đẹp khi bị cắt theo kích thước hình ảnh tròn.

Nếu bạn đang tải ảnh đại diện cho một công ty hoặc trang có thương hiệu, bạn phải hết sức cẩn thận. Góc dưới bên trái của banner phải có đủ khoảng trắng để không ảnh hưởng đến logo. Nhiều công cụ ảnh có sẵn có thể giúp bạn tìm được ảnh banner đẹp.

Kích thước ảnh bài đăng Linkedin

Vì nội dung trực quan như video và hình ảnh thú vị thường mất nhiều thời gian hơn để tạo nên hầu hết các bài đăng trên Linkedin đều là văn bản đơn giản, liên kết được chia sẻ tới trang web hoặc văn bản kèm theo hình ảnh.

Tuy nhiên, bài viết có hình ảnh cũng là điều mà bạn nên chú ý. Kích thước được đề xuất cho bài đăng hình ảnh Linkedin là 1200 x 1200 pixel (vuông) và 1080 x 1350 pixel (dọc).

Khi bạn đăng hình ảnh Linkedin, bạn cũng nên nhớ rằng chúng sẽ hiển thị các kích cỡ khác nhau trên máy tính và điện thoại di động.

Trên trình duyệt máy tính để bàn, kích thước bài đăng Linkedin phải là 1200 x 1200 pixel. Trên điện thoại thông minh, kích thước hình ảnh bài đăng Linkedin phải là 1200 x 628 pixel.

Nếu bạn có một trang kinh doanh, bạn muốn đảm bảo sử dụng logo công ty của mình làm ảnh hồ sơ. Nếu đúng như vậy, bạn cũng nên lưu ý rằng ảnh công ty hoặc logo công ty nhỏ hơn một chút so với ảnh đại điện cá nhân.

Mặc dù kích thước hoàn hảo cho ảnh hồ sơ cá nhân là 400 x 400 pixel, nhưng kích thước logo công ty được đề xuất là 300 x 300 pixel. Đây cũng là kích thước logo tối tiểu mà Linkedin khuyến nghị.

Profile nổi tiếng trên Linkedin

Hồ sơ công ty – Tesla

Với tư cách là hồ sơ công ty, Tesla đang sử dụng tài khoản Linkedin này cho nhiều mục tiêu khác nhau. Ví dụ: một số mục tiêu có thể là thu hút hàng triệu người theo dõi, làm hồ sơ trở nên hấp dẫn với khách hàng mới, nhân viên tương lai…

Như bạn có thể thấy, hồ sơ công ty có thể có một số mục tiêu khác nhau. Hình ảnh họ chọn cần phải phù hợp với tất cả các mục tiêu khác nhau cùng một lúc.

Với ví dụ về Tesla, chúng ta có thể thấy cách họ sử dụng logo công ty trong ảnh hồ sơ công ty và đặt nó trên nền màu đỏ để làm nổi bật nó. Đồng thời, họ đang vui đùa với không gian âm và cố gắng kết hợp ảnh hồ sơ với hình ảnh chữ nhật trên banner Linkedin của họ.

Hồ sơ công ty – Google

Google luôn thu hút mọi ánh nhìn bằng hình ảnh đầy màu sắc và các yếu tố thiết kế hình ảnh bắt mắt. Trong banner Linkedin của họ, họ đã cố gắng kết hợp ảnh bìa với logo đầy màu sắc của họ, được đặt trong ảnh hồ sơ.

Không giống như banner Tesla, họ đã thực hiện một cách tiếp cận khác và đưa vào một số hình ảnh tùy chỉnh nhỏ xếp chồng lên nhau.

Chúng tôi yêu thích sự đa dạng và sự nổi bật của các nhân vật nữ trong hình ảnh banner của họ. Nó phù hợp với thông điệp tinh tế trên banner: “Create, Design, Code, Build, for everyone.”

Hồ sơ cá nhân – nhân viên Google

Nói về Google, đây là hồ sơ Linkedin cá nhân của một nhân viên Google. Cô đã sử dụng ảnh bìa bắt mắt cho trang cá nhân của mình.

Bạn thậm chí không cần phải đọc hoặc kiểm tra nơi cô ấy làm việc, vì hình ảnh đã nói lên điều đó. Nếu bạn nhìn phía bên phải của hình ảnh, màu sắc của các đường ống là xanh lá cây, xanh dương, đỏ và vàng – tất cả đều từ bàng màu logo của Google.

Chúng tôi không chắc chắn hình ảnh có phải được chụp tại văn phòng của Google hay không, nhưng chúng tôi yêu thích “thông điệp ẩn” ở đây – tất cả được liên kết với nhau và kết nối với nhau. Nó phù hợp với mục tiêu của Linkedin là kết nối các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới và có nguồn gốc khác nhau.

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!