In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Tải logo BIDV Vector, PNG mẫu mới - Ngân hàng Đầu tư và Phát triển

Trong seri tìm hiểu về logo các ngân hàng nổi tiếng ở nước ta, chúng ta sẽ tìm hiểu về cái tên BIDV. Ngân hàng này vừa đổi mới bộ nhận diện thương hiệu của mình với logo mới.

Tổng quan thương hiệu

BIDV là một ngân hàng lớn hàng đầu của nước ta vốn 100% nhà nước. 2019 đứng thứ 10 trong danh sách đóng thuế doanh nghiệp lớn nhất. BIDV được nhà nước giao trọng trách cấp phát vốn nhà nước cho các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu.

BIDV được mệnh danh là bộ tứ ngân hàng có nhà nước với vai trò cổ đông kiểm soát, tránh bị tư nhân hoặc nước ngoài thâu tóm. Bộ tứ này bao gồm: Vietcombank, Agribank, Vietinbank và BIDV.

  • Tên: ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam
  • Viết tắt: BIDV
  • Ngành thành lập: 1957
  • Trụ sở: 194, Trần Quang Khải, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Vốn điều lệ: 50.000 tỷ đồng.

Năm 2022 nhân kỷ niệm 65 năm thành lập ngân hàng BIDV quyết định làm mới nhận diện thương hiệu của mình với một biểu trưng và màu sắc hoàn toàn mới. Gần đây hầu hết các ngân hàng nhà nước đều làm mới thương hiệu của mình dựa trên đề án tái cấu trúc của thống đốc ngân hàng Việt Nam.

Logo mới của BIDV lấy biểu tượng hình bông mai vàng với một ngôi sao 5 cánh ở giữa. Ngôi sao này giống với logo trên quốc kỳ thể hiện đây là một ngân hàng của nhà nước. Tiếp theo màu sắc chủ đạo của ngân hàng đổi từ màu xanh dương đậm sang màu xanh ngọc lục bảo (màu ngọc quý). Màu xanh dương cũ trùng quá nhiều với màu sắc chủ đạo của các ngân hàng khác.

Phông chữ: mới là một phông chữ không chân hiện đại với chữ V cuối cùng của tên thương hiệu kéo dài một chút như kéo dài để liên kết với biểu trưng.

Ý nghĩa: ngôi sao 5 cánh mang ý nghĩa phát triển, khát vọng vươn xa ra năm châu lục. Màu xanh ngọc bích là màu ngọc quý mang ý nghĩa may mắn giúp thương hiệu phát triển.

Đánh giá: mẫu logo mới rất cuốn hút, độc đáo, tạo ra nét đặc trưng khác biệt so với nhận diện thương hiệu của các ngân hàng khác. Tạo ấn tượng mạnh mẽ với người dùng của ngân hàng, dễ ghi nhớ.

Để hiểu hơn về ngân hàng này chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về mẫu logo cũ của BIDV.

Logo này được chính thức sử dụng từ năm 1991 với hai phần gồm tên thương hiệu và biểu trưng. Tên thương hiệu là phông chữ thẳng đứng, nghiêm túc, viết hoa thể hiện sự bền vững, chắc chắn.

Biểu tượng khá khó hiểu nhưng theo ngân hàng này cho biết. Nó là sự lồng ghép của các chữ cái “B,I,D,V” với chữ D bên ngoài và chứ B và I lồng vào nhau. Biểu tượng này thật khó để hình dung phải không nào.

Là một bộ nhận diện thương hiệu của ngân hàng nhà nước lưu ý khi thiết kế và in ấn không được làm sai kích thước hoặc in sai màu sắc logo. Để rõ ràng hơn ngân hàng có đưa ra một số hướng dẫn trong thiết kế và in ấn các ấn phẩm của ngân hàng này có chứa logo BIDV.

Kích thước:

Màu sắc:

Có rất nhiều nhu cầu sử dụng logo của ngân hàng này cả trong và ngoài ngành ngân hàng. Dưới đây tôi sưu tầm cho bạn rất nhiều mẫu logo đủ mọi định dạng để bạn sử dụng cho các trường hợp khác nhau. Nếu in ấn các ấn phẩm như banner, poster, tài liệu quảng cáo thì sử dụng file vector, psd. Để nhúng vào website làm các cổng thanh toán trực tuyến nên sử dụng PNG (trong suốt), JPG... Tôi đã sưu tầm rất vất vả các mẫu logo này, hy vọng nó đã giúp ích được cho bạn.

Download tại đây

Logo ngân hàng liên quan:

Tải logo ACB file vector, PNG, JPG, PSD mới nhất

Tải Logo Agribank Vector, PNG, JPG

Tải logo Sacombank vector, PNG, JPG

Tải logo VietinBank vector, PNG, JPG, PSD, AI, Corel

Tải logo MB Bank mẫu mới Vector, PNG, JPG

0945.882.883
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!