In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Tải Logo Agribank Vector, PNG, JPG - Ngân hàng Nông Nghiệp

Agribank là tên viết tắt của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn là ngân hàng của nhà nước. Giống như tên gọi của nó ngân hàng này rất phổ biến ở các vùng nông thôn. Ngày xưa lúc tôi học đại học, cha mẹ tôi thường gửi học phí và tiền ăn hàng tháng cho tôi qua ngân hàng này. Cùng tìm hiểu sơ qua lịch sử thương hiệu ngân hàng này thông qua các lần đổi logo của Agribank nhé.

-

Năm 2014 thống đốc NHNN Việt Nam phê duyệt đề án tái cấu trúc. Agribank quyết định điều chỉnh logo và thay đổi trụ sở làm việc. Mục tiêu là để xây dựng thương hiệu và tăng tính cạnh tranh với các ngân hàng khác đang ngày càng nhiều hơn.

Qua khảo sát, khách hàng đã quá quen thuộc với mẫu logo cũ. Chính vì thế ngân hàng quyết định chỉ chỉnh sửa logo cũ theo hướng hiện đại, tối giản và dễ nhớ hơn.

Các chi tiết thừa sẽ được loại bỏ, chỉ để lại tên AGRIBANK với kiểu chữ có chân vững chắc, ngay ngắn, chuẩn mực thể hiện sự nghiêm túc, tin cậy của một ngân hàng hàng đầu trực thuộc nhà nước. Sologan “Mang phồn thịnh đến khách hàng” vẫn được giữa nguyên như phương châm phát triển của ngân hàng.

Việc thay đổi logo này hy vọng sẽ mang lại hình ảnh mới cho Agribank hiện đại, chuyên nghiệp, năng động hơn mà vẫn giữ được bản sắc vốn có. Cùng với thay đổi logo, các trụ sở, văn phòng giao dịch cũng được thay đổi dựa trên màu sắc và kiểu chữ của mẫu logo mới này.

-

Cả mẫu cũ và mẫu logo mới của Agribank đều sử dụng một kiểu thiết kế với biểu tượng bông lúa vàng. Màu sắc được thay đổi từ xanh lá nâu,  sang xanh lá và đỏ. Các chi tiết văn bản được loại bỏ thay bằng tên thương hiệu với phông chữ có chân hiện đại và đơn giản.

Logo cũ của Agribank trước 2014

Logo của Agribank mới được chỉnh sửa theo thiết kế cũ

Ý nghĩa:

Bông lúa vàng: biểu tượng bông lúa vàng đã ăn sâu vào tiềm thức nông dân và có liên hệ mật thiết với Agribank. Khiến nó thành biểu tượng không thể thay thế, các bông lúa căng tròn nối với nhau tạo thành hình chữ S (tượng trưng cho đất nước Việt Nam).

Màu sắc: ở logo cũ màu xanh lá và nâu được sử dụng triệt để. Màu xanh lá liên tưởng đến nông nghiệp, còn màu nâu là màu của đất. Màu sắc và bản sắc thương hiệu có liên kết rất mạnh mẽ với nhau. Ở logo mới màu xanh lá được thay bằng một màu xanh đậm hơn. Màu nâu đất được thay triệt để bằng màu đỏ tươi, màu đỏ này rất hiện đại thể hiện Agribank đang thay đổi để hòa nhập với thế giới. Màu xanh lá ngoài ý nghĩa liên quan đến nông nghiệp, nó còn gợi lên sự an toàn khi sử dụng dịch vụ của Agribank.

Phông chữ: một phông chữ serif (có chân) ngay ngắn, vững chắc được sử dụng thể hiện sự nghiêm túc và tin cậy của ngân hàng này.

Có thể thấy sự thay đổi logo mới nhất vào năm 2014 này của Agribank là một bước tiến lớn trong việc làm mới thương hiệu trong mắt khách hàng. Thể hiện rằng Agribank đang không ngừng thay đổi để đáp ứng các yêu cầu mới về công nghệ, kỹ thuật và chuyên môn để phù hợp hơn với thời đại công nghệ thông tin.

Nếu bạn đang sống ở các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng có thể rất ít thấy các văn phòng giao dịch của Agribank. Nhưng ở các vùng nông thôn thì lại rất nhiều, ngân hàng này cũng có các chính sách rất tốt cho nông dân, công ty nông nghiệp… như vay lãi suất thấp.

Logo Agribank được sử dụng để in ấn và thiết kế các tài liệu ấn phẩm liên quan đến ngân hàng này. Ví dụ như banner tuyên truyền, áo đồng phục, tài liệu nội bộ… Tôi có sưu tầm các mẫu logo Agribank rõ nét  đủ mọi định dạng để bạn download về sử dụng cho mình nhé.

Download tại đây

Logo liên quan:

Tải logo Vietcombank file vector, PNG, JPG

Tải logo FPT file Vector, PNG, JPG, SGV, AI

Tải logo Mobifone file Vector, JPG, PNG, AI, PSD, SGV

Tải logo zalo, icon zalo file vector, PNG

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!