In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Tải logo Mobifone file Vector, JPG, PNG, AI, PSD, SGV

Mobifone được xem là một trong các tập đoàn viễn thông lớn nhất bên cạnh Viettel và Vinaphone. Chuyên cung cấp các dịch vụ di động và hạ tầng mạng, ngoài ra mobifone còn được giao nhiệm vụ chuyển đổi sang các lĩnh vực công nghệ khác như mxh nhaccuatui, clipTV, mobiCloud, travellink…

Mobifone là tập đoàn của nhà nước tiền thân là Công ty Thông tin Di động Việt Nam trực thuộc bộ thông tin và truyền thông, bên cạnh nền tảng công nghệ vững chắc. Mobifone được hướng tới để mở rộng qua nhiều lĩnh vực khác để phục vụ người tiêu dùng trên cả nước.

Mobifone là mạng di động sở hữu các đầu số đẹp nhất như 090, 093 và được ưa chuộm sử dụng trong các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Trong khi Viettel lại tập trung nhiều hơn cho đối tượng nông thôn. Mobifone và Viettel chia nhau 80% thị trường di động nước ta. Trong khi Viettel định hướng theo công nghệ cao thì mobifone lại đi theo hướng phát triển đa dạng hơn.

Logo mobifone là một biểu trưng được sử dụng chung cho các nền tảng của tập đoàn này. Trước đây mobifone chủ yếu tập trung vào dịch vụ di động và bán gói cước viễn thông 3D, 4G. Nhưng hiện nay đã chuyển đổi sang nhiều nền tảng khác nhau như mobiEdu, mobiOn, mobiAgri,  K+… và hàng chục nền tảng khác.

Chính vì thế bài toán đặt ra là phải ra đời một mẫu logo có thể áp dụng trên tất cả các nền tảng này. Chính vì thế mẫu logo đơn giản, hiện đại với chỉ tên thương hiệu và hay màu đỏ, xanh. Font chữ không chân, mảnh được sử dụng, slogan mọi lúc mọi nơi cũng đã được loại bỏ.

Logo này được thống nhất sử dụng cho tất cả các tài liệu số, tài liệu giấy của tập đoàn. Ví dụ như đồng phục, banner poster, tài liệu văn phòng nội bộ…

Bất cứ logo của thương hiệu nào đều muốn kể một câu chuyện của riêng nó. Các mẫu logo ngày càng tối giản nên rất khó để nhận ra ý nghĩa đằng sau thiết kế của nó. Cùng xem thông điệp mà doanh nghiệp này muốn truyền tải đến mọi người thông qua logo của nó nhé.

Vì thiết kế logo quá đơn giản nên chúng ta có thể hiểu thêm về ý nghĩa của nó thông qua thông điệp “Kết nối giá trị, khơi dậy tiềm năng”.

Với sự thay đổi trong loại hình kinh doanh từ một tập đoàn viễn thông sang đa dịch vụ. Mobifone quyết định thay đổi thông điệp từ “mọi lúc mọi nơi” sang “kết nối giá trị, khơi gợi tiềm năng”.  Slogan này đánh dấu bước phát triển mới gắn với chiến lược của tập đoàn hiện nay.

Ý nghĩa thông điệp là hướng tới sự phát triển toàn diện, bền vững dựa trên mối quan hệ khách hàng, đối tác và nhân viên.

Ngay từ khi ra đời Mobifont đã định hướng chiến lược kinh doanh và phát triển dựa vào 6 yếu tố cốt lõi: Tư vấn – Đào tạo – Truyền thông – Liên kết – Phân khúc – Cộng hưởng để tạo ra các giá trị phục vụ cho khách hàng của mình. Doanh thu Mobifone năm 2022 là 28 nghìn tỷ, lợi nhuận 2000 tỷ chủ yếu đến từ các lĩnh vực: Di động - Truyền hình - Bán lẻ - Đa phương tiện và giá trị gia tăng.

Thiết kế và màu sắc

Theo các nhân viên của Mobifone:

Logo Mobifone lấy ý tưởng chính từ tên thương hiệu “Mobifone” trong đó nhấn mạnh vào ý nghĩa của việc phối kết hợp hai màu đỏ và xanh.

  • Màu đỏ trên logo  tượng trưng cho các ý nghĩa tích cực như hạnh phúc, thịnh vượng và may mắn.
  • Màu xanh dương là màu chủ đạo mang phong cách trẻ trung, hiện đại, an toàn, đáng tin cậy.

Về tổng quan font chữ đơn giản, đẹp mắt, tối giản, 2 màu sắc kết hợp rất phù hợp với phong cách thiết kế logo thịnh hành trên thế giới như google,  facebook hay cocacola. Tuy đơn giản nhưng lại rất mạnh mẽ, rất khó có ai không nhận ra mẫu logo của thương hiệu này.

Không có quá nhiều điều để bàn về thiết kế và ý nghĩa của mẫu logo này. Nó rất đơn giản để nhúng vào bất kỳ website hay tài liệu nào của Mobifone. Nó cũng đủ độc đáo để phân biệt Mobifone với thương hiệu khác, đây là một mẫu logo hợp thời và đang đi đúng hướng. Tôi sưu tầm cho bạn các mẫu logo đủ loại định dạng để sử dụng cho các nhu cầu thiết kế và in ấn khác nhau.

Download tại đây

Logo liên quan:

Tải logo zalo, icon zalo file vector, PNG

Tải logo Vietcombank file vector, PNG, JPG

Tải mẫu logo Viettel file Vector, PNG, JPG mẫu mới

Tải logo FPT file Vector, PNG, JPG, SGV, AI

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!