In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Tải mẫu logo Viettel file Vector, PNG, JPG mẫu mới

Tập đoàn công nghệ viễn thông quân đội Viettel hiện đang là 1 trong 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam. Năm 2022 tập đoàn này đã lọt top các doanh nghiệp Việt đạt doanh thu trên 1 tỷ USD. Ngoài vai trò là kinh doanh mảng viễn thông thường thấy, Viettel còn mở rộng ra rất nhiều mảng khác như giao nhận (Viettel Post), Viettel Pay, Viettel Store.

Có lẽ nhiều bạn chưa biết Viettel là tập đoàn vốn 100% nhà nước. Hiện nắm giữ rất nhiều công nghệ quan trọng của đất nước. Không chỉ kinh doanh trong nước Viettel còn đầu tư và triển khai rất nhiều dự án đầu tư nước ngoài và cũng rất thành công. Riêng về thị phần mạng di động Viettel hiện chiếm 54% thị trường, phần còn lại chia cho các nhà mạng khác. Chứng tỏ Viettel đang có hướng đi đúng đắn, hàng năm đóng góp rất nhiều vào ngân sách nhà nước.

Trụ sở chính của Viettel

Tổng quan thương hiệu

  • Tên: Tập đoàn Công nghệ - Viễn thông Viettel
  • Thành lập: 1989
  • Doanh thu: 79.000 tỷ đồng (nửa đầu năm 2023)
  • Lĩnh vực kinh doanh: mạng viễn thông, TMDT, Logictic, đầu tư nước ngoài…
  • Website: viettel.com.vn

Tiền thân là một nhà mạng di động trực thuộc bộ quốc phòng. Trong quá trình đổi mới dựa vào thế mạnh công nghệ đã lấn sân sang các lĩnh vực khác và đầu tư nước ngoài mang lại thành công lớn. Các công ty con của Viettel xuất hiện khắp Châu Á, Châu Mỹ và Châu Phi. Mang lại doanh thu 10 tỷ USD năm 2018, là một trong những công ty viễn thông có tốc độ phát triển nhanh nhất.

Theo xu hướng hiện đại hóa 7/1/2021 tất cả các website, fanpage, ứng dụng thuộc tập đoàn này đều đồng thời thay đổi logo. Từ mẫu logo Viettel màu xanh lá quen thuộc với dòng khẩu hiệu “Hãy nói theo cách của bạn” sang mẫu logo mới màu đỏ hiện đại hơn.

Vậy tại sao Viettel lại tiến hành sự thay đổi này?

Đầu tiên không logo mới không chỉ thay đổi thiết kế, màu sắc, font chữ, nội dung. Điều này có nghĩa Viettel đã thay đổi hoàn toàn bộ nhận diện thương hiệu của họ. Màu sắc trên các website, fanpage, ứng dụng đều chuyển từ màu xanh lá truyền thống sang màu đỏ tươi.

Lý do thay đổi:

1.Đầu tiên, do tập đoàn này không chỉ tập trung vào ngành chính là dịch vụ viễn thông như trước. Mà tập trung nhiều hơn vào đa lĩnh vực và nổi bật là tập đoàn công nghệ hàng đầu trong cả nước và khu vực.

2.Đa ngành nghề, khi đó có rất nhiều website, ứng dụng, tài liệu của tập đoàn cần logo. Việc đơn giản hóa logo sẽ giúp nó dễ dàng tích hợp trên nhiều nền tảng khác nhau của Viettel. Hãy nhìn logo của Google nó đơn giản và dễ dàng tích hợp.

3.Hiện đại, việc thay đổi màu sắc, font chữ logo hiện đại và đơn giản giúp mọi người hiểu rằng Viettel giờ đây là một công ty công nghệ, hiện đại và đang thay đổi để phù hợp với thời đại. Không còn chỉ là một nhà mạng viễn thông đơn thuần như trước.

4.Thay đổi, đa phần các doanh nghiệp lâu đời đều có vài lần thay đổi logo của họ để phù hợp với thời đại. Có rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới thành công với sự thay đổi này, ví dụ như Starbuck, Lamborghini hay Google.

logo Viettel mẫu mới hiện đại hơn

Font chữ: có thể nhận thấy điểm đầu tiên đáng chú ý là phông chữ không chân của Viettel. Đây chắc chắn là font chữ được thiết kế riêng, với các nét kéo dài nhiều hơn như đầu của chữ ‘t’ hay chân của chữ ‘e’, bạn hãy để ý kỹ dấu câu của chữ ‘i’ trông giống như icon chat, trông rất hiện đại.

Nội dung: thay đổi nội dung từ ‘Hãy nói theo cách của bạn’ thành ‘Theo cách của bạn’. Hãy nói đây có vẻ là câu slogan của một thương hiệu cung cấp dịch vụ viễn thông, di động. giờ đây Viettel cung cấp nhiều thứ hơn và tập trung vào công nghệ hiện đại. Slogan mới mang ý nghĩa rộng lớn hơn.

Màu sắc: chuyển từ màu xanh lá sang màu đỏ tươi. Màu đỏ có vẻ rực rỡ này, hướng tới sự phát triển mạnh mẽ, hiện đại thể hiện sự tiên phong, dẫn đầu, thể hiện tham vọng dẫn đầu của Viettel. Đúng như thế Viettel đang có sự phát triển mạnh mẽ hơn so với hai đối thủ truyền thống là mobifone và vinaphone.

Logo cũ quen thuộc của Viettel

Có thể thấy có rất nhiều dịch vụ liên quan đến Viettel trong hoạt động kinh doanh và cuộc sống của bạn. Điển hình như tôi hay sử dụng dịch vụ giao hàng của Viettel hay người thân của tôi ở quê hay sử dụng mạng viễn thông Viettel. Lý do là ở quê thì các cột sóng viễn thông, di động của Viettel nhiều hơn và giá cũng rẻ.

Chính vì thế có rất nhiều dịch vụ cần mẫu logo này, điển hình như tôi thường dùng logo này nhúng vào phần đối tác trên website của công ty. Chính vì thế tôi có sưu tầm rất nhiều mẫu logo Viettel đủ loại định dạng như PNG, JPG, Vector…

Tải mẫu logo Viettel JPG, PNG, Vector

Tải logo liên quan:

0945.882.883
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!