In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Tải logo Vietcombank file vector, PNG, JPG

Vào ngày 1/4/2013 ngân hàng Vietcombank quyết định thay đổi bộ nhận diện thương hiệu của mình với một logo hoàn toàn mới. Với màu sắc và biểu tượng hoàn toàn mới, logo cũ của họ là sự lồng ghép của ba chữ "V", "C" và "B" là ba chữ đầu của tên tiếng anh của thương hiệu. Nhận thấy logo cũ này quá rối rắm và không còn hợp thời đại nữa. Vietcombank quyết định làm mới hoàn toàn logo của mình để bước vào thời kỳ đổi mới mạnh mẽ hơn.

Nói qua một chút Vietcombank hiện này ngân hàng có doanh thu và số người sử dụng lớn nhất. Với lợi nhuận năm 2022 là 35.000 tỷ đồng đóng góp rất lớn vào ngân sách quốc gia. Là công ty con hàng đầu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được đầu tư bài bản nhất về nhiều phương diện.

Tổng quan thương hiệu

 • Tên: ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam
 • Tên viết tắt: Vietcombank
 • Năm thành lập: 1963
 • Vốn điều lệ: 70.000 tỷ đồng
 • Website: vietcombank.com

Là ngân hàng số một của nước ta với 30.000 nhân viên, 1 trường đào tạo riêng, 120 chi nhánh, 7 công ty con, 2100 máy ATM.  Hơn 22 triệu người dùng tương đương 25% dân số Việt Nam sử dụng ngân hàng này. Là ngân hàng uy tín không chỉ trong nước và quốc tế, là thành viên của Swift, Visa, Mastercard, Weston Union, American Express... Có nghĩa là khi sở hữu thẻ của ngân hàng này bạn sẽ được hỗ trợ thanh toán, chuyển khoản ở khắp thế giới.

 • Chủng loại: logo kết hợp giữa biểu tượng và văn bản.
 • Màu sắc: xanh lá cây.
 • Font chữ: không chân, đứng, in đậm

Là loại logo lấy biểu tượng là một chữ V khép kín và kiểu chữ đứng. Màu sắc đổ bóng trên nhạt ở dưới đậm hơn, chữ V khép kín cách điệu này nhìn khá giống hình trái tim mang rất nhiều ý nghĩa điển hình như chân thành, tận tâm.

Màu xanh lá chủ đạo với ý nghĩa sự phát triển bền vững, an toàn cùng nhau hướng tới tương lai. Trong lĩnh vực ngân hàng sự an toàn, uy tín là điều tối quan trọng.

Phông chữ đứng không chân, cứng cáp, dễ đọc, thiết kế riêng biệt hãy để ý các nét nối của chữ m, n, e hay b. Thể hiện sự uy tín, vững chãi của một doanh nghiệp lớn.

Các biểu tượng, màu sắc và font chữ của logo vietcombank thể hiện 6 giá trị cốt lõi của ngân hàng như sau:

 • Sáng tạo: mang lại giá trị thiết thực cho khách hàng.
 • Phát triển: hướng tới mở rộng danh mục khách hàng.
 • Chu đáo – Tận tâm: vì khách hàng mà phấn đấu.
 • Tìm kiếm sự khác biệt: nâng cao chất lượng tìm kiếm giá trị cao nhất.
 • An toàn – Bảo mật: bảo vệ tối đa lợi ích của khách hàng và đối tác.

Logo Vietcombank mang thật nhiều ý nghĩa trong đó phải không nào. Một logo tốt không chỉ cần bắt mắt mà còn phải thể hiện được tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp đó.

Sau 50 năm sử dụng một mẫu logo khá lỗi thời với màu chủ đạo là xanh đậm. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm doanh nghiệp này cũng quyết định thay đổi bộ nhận diện thương hiệu với một mẫu logo 3D hiện đại hơn. Logo này nhận được rất nhiều lời khen nhưng cũng dính một số lùm xùm về làm nhái logo.

Logo vietcombank từng vướng lùm xùm là nhái logo của một công ty nổi tiếng khác là voscast kinh doanh trong lĩnh vực âm thanh. Tuy nhiên vietcombank đã phủ nhận điều này.

Logo vietcombank được thuê từ một đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp tại Hà Nội trải qua rất nhiều cuộc khảo sát nội bộ đã thống nhất chọn ra mẫu logo như hiện nay.

Logo vietcombank cũ sử dụng trước năm 2013

Các mẫu logo vietcombank JPG hay PNG nền trong suốt để bạn nhúng vào các website hoặc tài liệu của ngân hàng này. Mẫu logo file vector dành cho in ấn đồng phục hoặc tài liệu quảng cáo như banner, poster, quà tặng, sách báo của ngân hàng. Ví dụ tôi thường được tặng các ly nước, mũ có in logo vietcombank khi gửi tiền tại đây.

Có rất nhiều website nhúng logo của vietcombank vào website để giúp khách hàng có thể thanh toán online qua tài khoản của ngân hàng này. Khi chèn vào website nên chọn định dạng cho phù hợp để tránh tốn tài nguyên lưu trữ.

Download tại đây

Tải logo công an nhân dân việt nam JPG, PNG, Vector

Tải logo đoàn thanh niên file PNG, Vector

Tải logo công đoàn file JPG, PNG, Vector

Tải logo zalo, icon zalo file vector, PNG

0945.882.883
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!