In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Tải logo FPT file Vector, PNG, JPG, SGV, AI mới nhất

FPT là tập đoàn công nghệ viễn thông nổi tiếng của nước ta rất nổi tiếng với rất nhiều công ty con. Là tập đoàn tư nhân hiếm hoi tham gia vào lĩnh vực này. Logo của FPT được quan tâm rất nhiều để sử dụng cho các tài liệu kỹ thuật số hay tài liệu in ấn của tập đoàn này. Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết mẫu thiết kế logo này xem có gì đặc sắc và ý nghĩa đằng sau nó nhé.

Tổng quan thương hiệu

 • Tên: công ty cổ phần FPT
 • Thành lập: 1988
 • Trụ sở: 10 Phạm Văn Bạch, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Ngành nghề: software, viễn thông, giáo dục
 • Doanh thu: 35.000 tỷ (2021)
 • Website: fpt.com.vn

FPT nổi tiếng là một trong 4 nhà cung cấp dịch vụ internet, sau đó thành công với lĩnh vực phần mềm FPT Soft và sau đó lấn sân qua các lĩnh vực khác như giáo dục với đại học FPT hay TMDT với nhà thuốc long châu và FPT Shop chuyên bán thiết bị công nghệ... FPT hiện nay lọt top 15 trong danh sách các công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2022 đóng góp nhiều cho phát triển đất nước.

Như đã nói ở trên tập đoàn FPT thành công trong rất nhiều lĩnh vực điển hình như:

FPT telecom: mạng viễn thông

FPT soft: lập trình phần mềm trong nước và quốc tế

FPT shop: chuyên bán đồ công nghệ

FPT education: trường đại học của tập đoàn FPT

Logo FPT là một biểu trưng chung được sử dụng cho tất cả hệ thống website, tài liệu kỹ thuật số, tài liệu giấy nhằm quảng bá thương hiệu cho tập đoàn FPT. Logo FPT được thiết kế khá đơn giản để có áp dụng dễ dàng trên tất cả các nền tảng này.

FPT đã ra đời vào năm 1988, có thể xem là một tập đoàn lâu đời tại nước ta. Sau 30 năm phát triển tập đoàn đã có 3 lần đổi thiết kế logo cho hợp với thời đại. Mẫu logo hiện nay được sử dụng từ năm 2010 đến nay.

Góc độ: FPT luôn chọn để logo của mình nghiêng một góc 13 độ. Đây là con số gắn liền với lịch sử và thành công của FPT với ý nghĩa luôn phát triển vững vàng theo chiều thẳng đứng.

Màu sắc: từ năm 1991 đến nay logo của FPT luôn trung thành với ba màu đặc trưng là xanh dương, cam nhạt và xanh lá. Với ý nghĩa như sau:

Màu cam: màu chính ý nghĩa ấm áp, năng động, trẻ trung, sáng tạo.

Xanh lá: màu bổ sung với sức sống mạnh mẽ, hòa với tự nhiên.

Xanh dương: màu bổ sung liên tưởng đến trí tuệ, mạnh mẽ, bền vững và thống nhất.

Nhận xét mẫu logo mới nhất của tập đoàn hiện đại hơn, dễ nhận biết, đơn giản để sử dụng trên nhiều nền tảng online và offline.

Sau một khoảng thời gian thường là mười năm hoặc hơn các công ty lớn trên thế giới sẽ thay đổi logo của mình cho hợp với thời đại. Và thông báo cho thế giới biết rằng tập đoàn đang phát triển, đổi mới để phù hợp hơn với khách hàng.

Các logo của các tập đoàn công nghệ và đa ngành nghề như FPT phải thể hiện sự hiện đại và tối giản những vẫn phải mang bản sắc thương hiệu mạnh mẽ. Câu hỏi đặt ra là liệu mẫu logo này đã đủ tốt để giúp FPT vươn xa hơn trong những năm sắp tới hay không.

Màu sắc:

RGB:

 • Xanh: rgb(41 106 176)
 • Cam: rgb(233 113 22)
 • Xanh lá: rgb(60 177 69)

CMYK:

 • Xanh: CMYK (87%,52%,0,0)
 • Cam: CMYK (1%,69%,100%,0)
 • Xanh lá: CMYK (60%,0,100%,0)

Logo FPT cũ ở các giai đoạn mới thành lập và phát triển

Như đã nói ở trên FPT là một doanh nghiệp nổi tiếng, lâu đời. Có rất nhiều trường hợp bạn phải thiết kế in ấn các ấn phẩm cho tập đoàn này. Tôi ví dụ như in logo lên áo, in tài liệu quảng cáo, in banner, ấn phẩm văn phòng… Chính vì thế tôi đã sưu tầm cho bạn rất nhiều định dạng logo FPT phổ biến nhất file vector cho in ấn chuyên nghiệp. Tiếp theo là các file JPG, PNG nền trong suốt, dung lượng nhẹ để nhúng vào website… Tôi đã sưu tầm chúng rất vất vả hy vọng bạn thích nó, file rõ nét tải về sử dụng ngay.

Tải logo FPT file Vector, PNG, JPG, SGV, AI

Logo liên quan:

0945.882.883
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!