In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Tải Logo Vinfast rõ nét file Vector, PNG

Logo xe hơi có tầm quan trọng cực lớn với những hãng xe hơi trong việc nhận diện thương hiệu. Hãy nhìn cách những chiếc logo xuất hiện ở vị trí đẹp nhất trên mui xe. Logo của các hãng xe đình đám thế giới như Lamboghini, Ford, Volkswagen, Ferrari, BMW đều đã có rất nhiều lần đập đi xây lại mới trở nên nổi tiếng như thế.

Chúng có ý nghĩa lớn đến nỗi nhiều người đã cố ăn cắp những huy hiệu này ở cái thời mà nó còn được làm vật trang trí ở những chiếc xe sang. Mãi 100 năm sau khi Mercedes hay Toyoto ra đời, nước ta mới chính thức có một nhà sản xuất xe hơi đầu tiên. Đã có rất nhiều cố gắng tạo ra chiếc xe hơi đầu tiên make in Việt Nam nhưng đều thất bại. Vingroup với lợi thế về nguồn vốn, công nghệ và được sự ủng hộ của nhà nước đã phát triển thành công nhiều mẫu xe hơi ấn tượng.

Tổng quan thương hiệu

  • Tên: công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast
  • Thành lập: 2017
  • Người sáng lập: Phạm Nhật Vượng
  • Định giá: 21 tỷ USD
  • Lợi nhuận: -6600 tỷ VND (quý 1 + quý 2, 2020)
  • Website: vinfastauto.com

Như vậy tính đến 4/2023 tổng số vốn của các nhà đầu tư cho Vinfast đã là 8 tỷ USD. Công ty dự kiến sẽ tiếp tục lỗ cho đến 4-5 năm tiếp theo do đầu tư sản xuất và ra mắt các thị trường nước ngoài. Tuy nhiên công ty sau đợt IPO tại mỹ được định giá 21 tỷ USD. Hy vọng thời gian tới Vinfast sẽ phát triển để nâng tầm thương hiệu quốc gia.

Logo trên các chiếc xe hơi thường có vai trò quan trọng bởi nó đại diện cho thương hiệu. Khi gặp các xe trên đường người ta thường nhìn huy hiệu này để phân biệt hãng xe này với hãng xe khác. Đã có một hãng xe sử dụng chữ "V" này trong logo điển hình là Maza, họ có một chữ V khá ngắn trong huy hiệu để phần âm tạo thành chữ M trong tên thương hiệu.

Trong cuộc họp đại hội cổ đông thường niên 2023, Vinfast công bố số tiền lỗ lũy tiến hàng tỷ đô la, và quyết định bơm thêm vốn 3 tỷ đô từ tiền của Vingroup. Trong cuộc họp nay ông Phạm Nhật Vượng có nói, ông làm ô tổ vì yêu nước, nếu đơn giản làm vì lợi nhuận ông sẽ không chọn một ngành khó như làm ô tô. Khi đã thành công, ông muốn cống hiến một phần gì đó cho đất nước.

Điều này chứng tỏ chữ V trong logo Vinfast ngoài đại diện cho tên thương hiệu. Nó còn chứa đựng phần "Việt Nam" yêu nước trong đó, Vinfast là một niềm tự hào của rất nhiều người Việt. Những người bạn tôi thường nói, nếu sau này có tiền mua xe hơi, chiếc xe hơi đầu tiên của họ chắc chắn là xe Vinfast.

Trên thế giới logo các hãng xe thường mang tính biểu tượng rất lớn. Như biểu tượng con bò trên logo Lamborghini, con ngựa trên logo Ferrari hay ngôi sao 3 cánh trên logo Mercedes-Benz.

Logo Vinfast đứng trước áp lực phải ấn tượng và thể hiện nhiều ý nghĩa nhất. Đầu tiên nó phải có ý nghĩa quốc gia khi là hãng xe đầu tiên của Việt Nam. Lại phải đủ hiện đại, bắt mắt để có thể vươn tầm ra thế giới.

Bạn thấy biểu tượng hai chữ V lồng vào nhau của Vinfast có làm tròn nhiệm vụ chưa. Không sao, các hãng xe nổi tiếng trên thế giới đều đã trải qua rất nhiều lần làm lại logo thương hiệu để có thể thành công như ngày nay.

Logo Vinfast trên các mẫu ô tô của công ty là một chữ V rất lớn chiếm trọn phần đầu xe và một chữ V nhỏ hơn ở trung tâm. Đây là một thiết kế khá hiện đại, hầm hố dành cho các dòng xe hơi cao cấp của Vinfast.

Logo Vinfast thứ hai là một chữ V đơn giản hơn. Nó gồm 2 chữ V màu bạc và 2 chữ V màu xám lồng vào nhau. Nó khá đơn giản để tích hợp vào các mẫu xe điện hay các tài liệu kỹ thuật số như website.

Theo nhà sản xuất các chữ V lồng vào nhau giúp tạo ra hiệu ứng 3D giúp tạo chiều sâu cho logo. Ý nghĩa của các chữ V là “Việt Nam, Vin, và Vươn xa”.

Vinfast hiện sản xuất cả ô tô và xe máy điện với mẫu mã đa dạng hứa hẹn tương lai sẽ là một thương hiệu lớn của quốc gia. Bởi giống như các nước phát triển sẽ có ngày bước vào thời kỳ mọi người sử dụng ô tô nhiều hơn xe máy. Có rất nhiều trường hợp mà bạn phải tải mẫu logo này về sử dụng như đăng lên website hay in ấn các tài liệu quảng cáo có liên quan đến hãng xe này. Chính vì thế tôi sưu tầm rất nhiều file log Vinfast khắp mọi định dạng để bạn sử dụng cho nhu cầu của mình nhé.

Logo liên quan:

0945.882.883
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!