In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Tải logo MB Bank mẫu mới Vector, PNG - Ngân hàng Quân Đội

Trong seri tìm hiểu thiết kế của các ngân hàng nổi tiếng. Chúng ta không thể bỏ qua một ngân hàng khá nổi tiếng và uy tín đó là MB bank. MB bank là ngân hàng trực thuộc bộ quốc phòng với sự góp vốn của Viettel. Năm 2022 ngân hàng quyết định làm mới bộ nhận diện thương hiệu của mình với một thiết kế logo mới hiện đại hơn và phần tên thương hiệu bị loại bỏ hoàn toàn.

Giới thiệu MB Bank

Ngân hàng là một ngành nhạy cảm ảnh hưởng nhiều đến đời sống, nếu có một ngân hàng sụp đổ sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy. Vì thế khách hàng có xu hướng sử dụng dịch vụ của các ngân hàng uy tín, lâu năm. MB Bank là một trong những ngân hàng như thế.

MB Bank có tên đầy đủ là ngân hàng Thương mại cổ phần Quân Đội. Ra đời năm 1994, vốn điều lệ là 21.000 tỷ, hiện có 100 chi nhánh khắp cả nước.

MB Bank ngoài các dịch vụ điển hình của ngành ngân hàng, còn hoạt động trong các ngành chứng khoán, địa ốc, bảo hiểm, quản lý nợ và khai thác tài sản bằng cách chi phối các doanh nghiệp khác.

Thiết kế cũ của MB Bank khá nhiều chi tiết với tên thương hiệu, viết tắt thương hiệu và biểu tượng ngôi sao. Phông chữ “MB” là một phông chữ thiết kế riêng mà bạn không thể tìm thấy trong thư viện phông chữ. Phông chữ này là điểm nhấn chính của logo với phần đầu của các chữ cái được kéo dài và phần đuôi thì ngắn hơn.

Ngôi sao đỏ, trong quốc kỳ của nước ta thể hiện ý nghĩa đây là ngân hàng trực thuộc nhà nước. Tên thương hiệu là một phông chữ ngay ngắn, không chân, viết hoa… Bản thân cái tên thương hiệu “ngân hàng quân đội” đã thể hiện sự uy tín trong đó.

Nhìn chung về thiết kế tổng thể logo mới vẫn giữ lại hầu hết các chi tiết cũ. Với ngôi sao được làm lớn hơn, phông chữ đơn giản, tên thương hiệu đã được loại bỏ.

Biểu trưng ngôi sao được ghép thành từ 10 hình tượng trông như bước chân. Số 10 là con số may mắn mang lại thành công. Phông chữ được sử dụng là phông sans-serif với sự cân đối tuyệt vời, đơn giản, hiện đại.

Có lẽ sau nhiều năm hoạt động khách hàng đã quen với tên thương hiệu nên ngân hàng quyết định loại bỏ tên ra khỏi logo của mình. Phong cách thiết kế logo tối giản đang được hầu hết các ngân hàng áp dụng trong lần thay đổi nhận diện thương hiệu gần nhất.

Có lẽ chỉ có mỗi Agribank là còn sử dụng hình tượng trong logo, còn các ngân hàng khác đều chỉ còn sử dụng tên thương hiệu hoặc viết tắt thương hiệu để làm logo.

Tại sao MB Bank lại thay đổi logo?

Các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như iPhone, Microsoft, Toyota… đều có rất nhiều lần thay đổi logo trong suốt lịch sử của họ. Họ thay đổi logo cho hợp với xu hướng thiết kế hiện tại hơi (xu thế hiện tại 2023 chính là sự tối giản, 2D).

Đồng thời nó cũng thông báo với người dùng là MB Bank đang tích cực thay đổi để phục vụ khách hàng tốt hơn. Các bạn hãy để lại ý kiến của mình về thiết kế và ý nghĩa mẫu logo mới của MB Bank. Riêng về bản thân tôi, thì không thấy sự khác biệt quá lớn về hai mẫu logo này.

Cũng như các ngân hàng khác MB Bank có rất nhiều nhân viên (16.000). Người ta thường sử dụng logo này để in hoặc thêu lên đồng phục của ngân hàng.

Logo MB Bank cũng được sử dụng để tích hợp các cổng thanh toán online cho các website và ứng dụng khác. Tôi có sưu tầm các mẫu logo MB Bank rõ nét theo từng định dạng JPG, PNG, Vector để sử dụng cho từng trường hợp.

Download tại đây

Logo liên quan:

Tải logo ACB file vector, PNG, JPG, PSD, AI, Corel

Tải logo Sacombank vector, PNG, JPG, PSD, AI, Corel

Tải Logo Agribank Vector, PNG, JPG, PSD, AI, Corel

Tải logo Vietcombank file vector, PNG, JPG

Tải logo VietinBank vector, PNG, JPG, PSD, AI, Corel

0945.882.883
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!