In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Logo BMW ý nghĩa thiết kế và câu chuyện thương hiệu

Có một sự thật mà bạn nên biết là các mẫu xe Vinfast của chúng ta đang được bán ở VN và thế giới đều có phần động cơ của BMW. Có hàng trăm nhà sản xuất xe hơi ngoài kia nhưng động cơ chỉ được sản xuất bởi các thương hiệu lâu năm và uy tín nhất.

BMW là một thương hiệu của Đức đã có mặt từ rất lâu đời. Nhà sáng lập ra hãng xe này tiền thân là người sản xuất động cơ máy bay cho quân đội Đức. Vì thế động cơ của BMW được đánh giá là có hiệu năng tốt và bền bỉ nhất. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu ý nghĩa logo BMW xem nó có gì đặc biệt, nó tượng trưng cho điều gì?

là một huy hiệu được tạo thành từ hai vòng tròn. Vòng tròn bên trong của biểu tượng BMW có hoa văn màu trắng và xanh. Vòng tròn rộng hơn xung quanh hình ảnh trung tâm này là nơi bạn sẽ tìm thấy các chữ cái “BMW” trên nền trong suốt.

Kiểu chữ cho logo BMW là một phông chữ không chân đơn giản với tất cả các chữ cái in hoa.

Giống như nhiều hãng xe nổi tiếng khác, BMW đã duy trì một hình ảnh rất giống nhau cho logo của mình trong một thời gian dài. Logo màu trắng và xanh xuất hiện trên tất cả các mặt hàng của BMW, bao gồm cả những chiếc xe.

Tổng quan thương hiệu

  • Thành lập: 1916
  • Người sáng lập: Franz Josef Popp, Camillo Catiglioni và Karl Rapp
  • Trụ sở chính: Munchen, Đức
  • Trang web: bmw.com
  • Tải logo: vector, png

Thương hiệu BMW, còn được gọi là Bayerische Motoren Werke, là một công ty của Đức được thành lập lần đầu tiên vào năm 1916. Doanh nghiệp này cũng chịu trách nhiệm sản xuất ô tô Rolls-Royce và cả ô tô mini.

BMW là một trong những thương hiệu ô tô sang trọng bán chạy nhất trên thế giới, bên cạnh Audi và Mercedes Benz.

Trong một thời gian, nhiều người tin rằng các hình dạng màu trắng và xanh lam trong logo BMW nhằm thể hiện một cánh quạt đang quay. Vì BMW có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực kỹ thuật máy bay. Tuy nhiên, thực tế là màu xanh và trắng thực sự tượng trưng cho quốc gia xuất xứ của thương hiệu – Bavaria.

Các phần tư của hình tròn bên trong biểu tượng BMW hiển thị màu sắc của bang Bavaria – trắng và xanh dương, nhưng chúng theo thứ tự ngược lại. Đây là một quyết định có chủ ý bởi vì tại thời điểm tạo ra thiết kế logo BMW, việc sử dụng màu sắc của tiểu bang là vi phạm luật nhãn hiệu.

Đã không có một số lượng lớn các thay đổi logo BMW trong những năm qua. Mặc dù đôi khi công ty đã điều chỉnh hình ảnh của mình, nhưng thật dễ dàng để nhận thấy nguồn gốc của thiết kế ban đầu của nhà sản xuất ô tô trong quá trình phát triển logo của BMW.

Phiên bản ban đầu của logo BMW được thiết kế vào năm 1916. Thiết kế này rất giống với logo mà chúng ta biết hiện nay, nổi bật với phù hiệu màu xanh và trắng mang tính biểu tượng.

Logo cũ của BMW qua các năm thường khá giống nhau với biểu tượng chiếc khiêng và tên thương hiệu BMW. Có một vài thử nghiệm về phông chữ, độ dày mỏng của viền và các màu sắc khác nhau. Nhưng về cơ bản chúng khá giống nhau so với biểu tượng hiện nay được công nhận trên toàn thế giới. Nói chung tất cả các thiết kế logo cũ của BMW đều đi đúng hướng và góp phần vào thành công chung của thương hiệu, mặc dù chất lượng động cơ mới là thứ làm khách hàng nhớ tới BMW nhất.

Logo BMW nổi tiếng nhất hiện nay có thể trông hơi khác tùy thuộc vào việc bạn nhìn thấy nó trên ô tô  hay trong các tài liệu marketing của BMW. Huy hiệu xe là một phiên bản của logo trước đó, được thiết kế với các màu bạc, trắng, đen và xanh dương.

Mặc dù huy hiệu trông ba chiều hơn một chút so với phiên bản trước, nhưng nó chứa nhiều thành phần giống nhau. Ngoài ra còn có một biểu tượng logo BMW khác trên thị trường, mặc dù biểu tượng này không nhất thiết phải xuất hiện trên tất cả các loại xe BMW.

Đối với năm 2020, công ty đã làm cho hình ảnh của họ tối giản hơn rất nhiều, chỉ lấy màu xám, xanh dương và trắng làm màu trung tâm.

Câu trả lời cho “Logo BMW có ý nghĩa gì?” là đủ đơn giản. Biểu tượng được thiết kế tập trung vào lịch sử Bavarian của công ty ô tô. Việc sử dụng các màu đảo ngược của lá cờ Bavaria bày tỏ lòng kính trọng đối với di sản của tổ chức.

Đồng thời, có những ý nghĩa khác mà bạn có thể rút ra từ logo BMW. Việc sử dụng các vòng tròn khác nhau bao bọc lẫn nhau là một biểu tượng tuyệt vời của sự hòa nhập, cộng đồng và sự kết nối.

Việc lựa chọn sử dụng phông chữ sans-serif nhẹ nhàng hơn cho từ “BMW” cũng là có chủ ý, khiến công ty có vẻ thân thiện và hấp dẫn hơn.

Nhiều người vẫn liên hệ logo BMW với ngành công nghiệp máy bay, cho biết hoa văn màu trắng và xanh ở giữa khiến họ liên tưởng đến cánh quạt tốc độ cao của một chiếc máy bay trên nền trời xanh.

Phần lớn, các yếu tố chính của logo BMW vẫn nhất quán qua nhiều năm. Công ty đã chọn hình tròn làm hình dạng chính kể từ khi thành lập và tiếp tục sử dụng màu sắc của lá cờ Bavarian cho hình ảnh trung tâm của mình.

Tuy nhiên, màu sắc của phông chữ và các đường viền xung quanh của logo đã thay đổi một vài lần.

Hiện tại, các lựa chọn màu sắc quan trọng nhất của logo BMW là màu trắng và xanh dương của lá cờ Bavaria, đảo ngược để giúp duy trì  việc tuân thủ luật nhãn hiệu. Mặc dù sắc thái chính xác của màu xanh lam đã được BMW sử dụng đã thay đổi một phần theo thời gian, nhưng sự lựa chọn màu sắc tổng thể vẫn giữ nguyên.

Màu phông chữ của BMW hiện tại là màu trắng hoặc bạc, nhưng trước đây nó cũng đã có sự thay đổi giữa màu bạc, vàng và trắng.

Giống như thiết kế của logo BMW, các khía cạnh khác nhau của phông chữ logo BMW vẫn giữ nguyên qua nhiều năm. Giống như nhiều công ty, BMW đã chuyển từ phông chữ serif ban đầu của mình dang phông chữ thay thế sans-serif vì họ phát hiện ra tầm quan trọng của việc chia sẻ hình ảnh “hiện đại” với khách hàng của mình.

Phông chữ ban đầu là một lựa chọn táo bạo, thường được viết bằng vàng hoặc bạc. Khi công ty phát triển, kiểu chữ trở nên đơn giản và hiện đại hơn. Phông chữ cho logo BMW đôi khi được mô tả là Helvetica, mặc dù BMW cho rằng loại này không hoàn toàn giống với phông chữ Helvetica ban đầu.

Một số công ty hầy như không cần đến phần giới thiệu, và đó chắc chắn là trường hợp của BMW. Doanh nghiệp này đã tạo dựng được tên tuổi mạnh mẽ cho mình trong nhiều năm qua, với cam kết về chất lượng và tập trung vào hình ảnh thương hiệu nhất quán.

Ngày nay, logo BMW đồng nghĩa với chất lượng và phong cách đối với nhiều chủ xe.

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!