In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Tải logo Hyundai vector - ý nghĩa chữ H là gì?

Hyundai là hãng xe ô tô nổi tiếng nhất của Hàn Quốc? Chữ "H" trong logo của Hyundai cũng khiến nó bị nhầm lẫn với Honda. Xe Hyundai được đánh giá là có chất lượng tốt với giá rẻ, ngày nay bạn có thể gặp rất nhiều biểu tượng chữ H nằm nghiêng này trên đường phố. Vậy bạn đã biết gì về logo của Hyundai nó có thực sự chỉ là một chữ "H" thông thường hay chứa đựng một câu chuyện sâu sắc trong đó hãy cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết nhé.

là một thiết kế đơn giản và hấp dẫn. Hình ảnh có chữ “H” nghiêng, cách điệu trong đường viền hình bầu dục. Khi được hiển thị trong nội dung tiếp thị, logo Hyundai thường bao gồm tên “Hyundai” bên dưới được viết bằng phông chữ không chân có góc cạnh.

Đối với nhiều người, logo của Hyundai rất đơn giản. Tương tự như biểu tượng của Honda, hầu hết đều cho rằng chữ “H” của logo Hyundai là viết tắt của chữ “H” trong tên công ty. Mặc dù điều này đúng ở một mức độ nào đó, nhưng ý nghĩa logo của Hyundai thực sự đi sâu hơn một chút, đại diện cho sự chấp nhận, cộng đồng và tinh thần đồng đội.

Tổng quan thương hiệu

  • Thành lập: 12/1967
  • Người sáng lập: Chung Ju-Yung
  • Trụ sở chính: Seoul, Hàn Quốc
  • Trang web: hyundai.com

Hyundai hay công ty ô tô Hyundai là nhà sản xuất ô tô lớn nhất ở Hàn Quốc. Nhà sản xuất ô tô lớn thứ bảy trên thế giới, Hyundai ra mắt lần đầu tiên vào ngày 29/12/1967 tại Hàn Quốc.

Công ty ô tô đa quốc gia này đã phát triển nhanh chóng để trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, sản xuất vô số loại xe thương mại, ô tô hạn sang, động cơ và thậm chí cả phương tiện điện tử.

Thương hiệu Hyundai cũng chịu trách nhiệm cho Uoniq, Genesis và Kia.

là các thiết kế rối rắm, đôi khi là các phông chữ của Hàn Quốc, chúng thường gồm tên thương hiệu tuy nhiên sau khi thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới phần text này đã bị loại bỏ. Kể từ năm ra đời 1931 đã có không dưới 7 lần thay đổi logo chữ "H" nằm nghiêng nổi tiếng chỉ thực sự xuất hiện vào lần đổi nhận diện thương hiệu vào năm 1990.

Vào năm 2017, logo mà hầu hết mọi người nhận ra hiện nay được giới thiệu. Một lần nữa công ty đã chọn một màu xanh lam hơi khác cho nhãn hiệu của mình và cập nhật màu của biểu tượng “H” thành màu bạc.

Các đặc điểm của logo giờ đây sắc nét và hiện đại hơn nhiều với bóng đổ được sử dụng trong biểu tượng để tạo ra diện mạo đa chiều.

Logo của hyundai ngày nay vẫn duy trì sức hấp dẫn trực quan giống như thiết kế trước đó, với một lượng đáng kể sự tinh tế về kiểu dáng đẹp. Tuy nhiên, lần này, biểu tượng trông giống như thứ bạn sẽ thấy được đặt ở mặt sau của một chiếc ô tô Hyundai.

Các đường nét của logo tiếp tục được giữ nguyên với vẻ ngoài góc cạnh đặc biệt.

Như đã lưu ý ở trên, thật dễ dàng để cho rằng logo Hyundai chỉ có nghĩa là “Hyundai”. Không có gì lạ khi một thương hiệu sử dụng chữ cái đầu tiên trong tên của nó khi tạo logo. Đây là điều mà chúng tôi đã thấy từ các thương hiệu xe hơi khác như Honda chẳng hạn.

Tuy nhiên, trong khi chữ “H” trong logo xe hơi của Hyundai đại diện cho tên doanh nghiệp, thì nó cũng được dùng như một hình ảnh cách điệu của hai người đang bắt tay nhau.

Theo nhóm tiếp thị tại Hyundai, hai người được kết nối trong logo này được cho là một nhân viên bán hàng và một khách hàng hài lòng, bắt tay nhau trong một thỏa thuận.

Chữ “H” cũng hơi nghiêng về bên phải, biểu thị chuyển động và tốc độ, cũng như sự phát triển tích cực theo hướng “đúng”. Một sự nghiêng về hướng ngược lại có vẻ quá thụ động và điềm tĩnh. Hình bầu dục xung quanh hai hình rõ ràng đại diện cho sự mở rộng toàn cầu của công ty.

Màu sắc logo của Huyndai luôn tương đối đơn giản. Thương hiệu bắt đầu sử dụng hình ảnh trắng và đen đơn giản. Cuối cùng nâng cấp lên nhiều sắc thái khác nhau của màu xanh đậm và tinh vi.

Trong phiên bản mới nhất của logo Hyundai, chúng tôi có màu xanh đậm cho nhãn từ và màu bạc đa chiều của biểu tượng Hyundai.

Mặc dù màu sắc của biểu tượng là màu bạc, nhưng hầu hết vẫn có thể nói rằng màu sắc chính của logo Hyundai là màu xanh lam, vì nó đã gắn liền với công ty lâu hơn. Sự lựa chọn màu bạc và màu xanh làm nổi bật tính hiện đại, tinh tế và đáng tin cậy.

Giống như nhiều logo phổ biến nhất mọi thời đại, phông chữ logo của Hyundai không phải là thứ bạn sẽ tìm thấy trong thư viện phông chữ. Phông chữ Hyundai là một loại tùy chỉnh được tạo riêng cho thương hiệu. Nhìn thoáng qua, nó có vẻ giống như một chữ sans-serif rất đơn giản và góc cạnh, có thể tỏ lòng kính trọng đối với một số dạng hình học trong logo cũ của Hyundai.

ngày nay

Logo Huyndai ngày nay là một ví dụ tuyệt vời về cách một logo đơn giản nhưng hiệu quả có thể gây bão trên toàn thế giới. Logo của Hyundai cũng là một cái nhìn sâu sắc tuyệt vời về cách một logo có thể có ý nghĩa vượt xa những gì mà hầu hết mọi người ban đầu sẽ nhận ra.

Đừng quen xem thêm một số bài viết về logo khác của chúng tôi để biết thêm thông tin về một số logo tuyệt vời nhất trên thế giới

Bài viết liên quan:

Logo Lamborghini - một trong những logo thành công nhất

Tải logo Honda vector, PNG, JPG, PSD, AI, Corel

Lịch sử Logo Mercedes qua các thời kỳ

Logo BMW ý nghĩa thiết kế và câu chuyện thương hiệu

0945.882.883
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!