In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Cách thiết kế logo nhà thuốc tây miễn phí

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều chuỗi nhà thuốc lớn như An Khang, Long Châu, Pharmacity… Tuy nhiên hàng ngày vẫn có hàng chục nhà thuốc mới ra đời. Lý do là ngành dược phẩm là ngành có lợi nhuận cao, đa dạng sản phẩm, nhu cầu cũng rất nhiều…

Các chuỗi nhà thuốc lớn không thể đặt chi nhánh tới các con hẻm được. Chưa kể nhiều cửa hàng cũng dẫn tới khó quản lý và nhiều rủi ro đặc biệt trong các thời kỳ khủng hoảng kinh tế.

Biểu tượng: logo nhà thuốc rất phong phú về các biểu tượng như chai thuốc, vitamin, viên thuốc, chữ thập…

Màu sắc: logo nhà thuốc nên có các màu như xanh dương, xanh lá kết hợp với màu trắng để tạo cảm giác an toàn, vệ sinh, sạch sẽ, nguồn gốc tự nhiên…

Phông chữ: sử dụng các phông chữ dễ đọc, không chân, hiện đại… không nên sử dụng các chữ viết tay, cách điệu cho ngành này.

Cùng xem qua logo của các chuỗi nhà thuốc nổi tiếng để xem họ tạo ra logo của mình như thế nào nhé. Biết đâu nó sẽ cung cấp ý tưởng để bạn tạo logo cho nhà thuốc của riêng mình.

Pharmacity là nối tiền của hai từ pharma (thuốc) và city (thành phố). Chuỗi nhà thuốc này khá khéo kéo khi chọn tên thương hiệu, đọc tên là người ta có thể nhận ra đây là một nhà thuốc rồi. Chính vì thế không cần bất cứ biểu tượng nào để mô tả thêm.

Pharmacity quyết định sử dụng gam màu xanh lá và xanh dương làm màu chủ đạo. Như đã nói ở trên cả hai màu này đều tượng trưng cho dự an toàn và sạch sẽ. Một biểu tượng chiếc lá thay cho dấu của chữ “i” ngắn, gợi tả cho nguồn gốc tự nhiên, orgranic… đến người xem.

Nhà thuốc An Khang là chuỗi nhà thuốc của tập đoàn thế giới di động. Logo này lấy chung biểu tượng của thế giới di động, nhà thuốc này muốn mượn danh tiếng của tập đoàn này vốn đã rất nổi tiếng.

Hình người di chuyển trong vòng tròn này được TGDD mô tả là lấy khách hàng làm trung tâm trong chiếc lược phát triển và đưa tập đoàn này vươn ra thế giới.

Về màu sắc An Khang gắn liền thương hiệu của mình với màu xanh lá đặc trưng. Với tất cả màu sắc trên logo, đồng phục và màu của các cửa hàng đều sử dụng 100% màu xanh nõn chuối này.

Logo của chuỗi nhà thuốc này sử dụng chung biểu tượng của tập đoàn FPT. Dược phẩm là một ngành kinh doanh lợi nhuận cao nên có sự góp mặt của nhiều ông lớn. Tuy nhiên không sao miếng bánh vẫn rất to đủ để chia đều cho nhiều người.

Không có gì nhiều để nói về logo này của Long Châu, nhà thuốc sử dụng một phông chữ hiện đại, không chân, viết hoa thể hiện sự vững vàng. Biểu tượng 3 vạch của FPT được nghiêng một gốc 13 độ phổ biến với ý nghĩa giúp tập đoàn này luôn phát triển đi lên.

Màu sắc chủ đạo của Long Châu là màu xanh dương. Bạn có thể thấy các cửa hàng của nhà thuốc này bao trùm bởi màu xanh khá đậm này. Màu xanh này cũng gợi tả đến sự an toàn, trong sạch và bền vững.

Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu của mình một cách bền vững để những người trong khu phố của bạn nhớ tới mỗi khi muốn mua thuốc. Bạn nên thiết kế một logo chuyên nghiệp để có thể đặt lên biển hiệu và khiến mọi người chú ý. Bạn nên nhà một nhà thiết kế mà bạn quen biết, logo này nên có định dạng PNG, Vector để in đồng phục hoặc làm bảng hiệu…

Một số trình tạo logo miễn phí nổi tiếng sau đây tôi liệt kê. Chúng sẽ tạo logo nhà thuốc cho bạn bằng AI, tức là chúng sử dụng các biểu tượng quen thuộc cho ngành dược kết hợp với tên thương hiệu và bạn nhập vào với các phông chữ khác nhau. Kết quả sẽ tạo cho bạn hàng trăm mẫu logo bắt mắt mà bạn có thể chọn.

Bao gồm:

  • Looka.com
  • Hatchful.com
  • Tailorbrands.com
  • Canva.com

Sau khi tôi nhập tên thương hiệu là Pharmacity và chọn ngành nghề là dược phẩm looka.com liệt kê cho tôi các mẫu logo do AI tạo ra như sau. Bạn chỉ việc download về để sử dụng, mỗi mẫu có thể tốn một khoản phí nhỏ nhưng nó rẻ hơn đáng kể so với khi bạn thuê một dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan:

0945.882.883
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!