In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Kích thước ảnh bài post, ảnh bìa, ảnh đại diện trên Facebook

Facebook là một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới. Năm 2022, Facebook báo cáo có 2,95 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Đó là hơn một phần tư dân số thế giới.

Trong những năm gần đây, vai trò của Facebook như một mạng xã hội đã tăng lên về quy mô.

Nó chỉ bắt đầu đơn thuần là một cửa hàng xã hội nhưng đã nhanh chóng phát triển thành một nguồn kết nối, tổ chức các sự kiện nhóm và thậm chí bán các mặt hàng khác nhau.

Đây là bản tóm tắt kích thước cuối cùng của chúng tôi để tạo đồ họa trên facebook – từ hiển thị ảnh bìa hoàn hảo đến hình ảnh quảng cáo đầy ấn tượng.

Quảng cáo trên facebook cho phép quảng cáo mạnh mẽ và dễ sử dụng cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Và tính năng Marketplace của họ là một cách hoàn hảo để bắt đầu bán hàng hóa của bạn ở quy mô nhỏ. Nếu bạn có một doanh nghiệp hoặc cung cấp một dịch vụ, việc có một trang Facebook là điều cần làm đầu tiên.

Các loại kích thước trên Facebook khác nhau:

Loại Kích thước
Facebook Profile Image 170 x 170 pixels
Facebook Cover Image 820 x 312 pixels
Facebook Event Cover Image 1200 x 628 pixels
Facebook Image Post 1200 x 630 pixels
Facebook Video 1280 x 720 pixels
Facebook Story 1080 x 1920 pixels
Facebook Image Ad 1080 x 1080 pixels
Facebook Video Ad 1080 x 1080 pixels
Facebook Messenger Ad 1080 x 1080 pixels

Kích thước ảnh đại diện Facebook

Hình ảnh bạn chọn cho hồ sơ của mình sẽ được nhìn thấy ở mọi nơi – bên cạnh bất kỳ nhận xét nào bạn để lại, trong cửa sổ bật lên khi ai đó di chuột qua tên trang của bạn và khi ai đó truy cập trang của bạn. Ảnh đại diện facebook của bạn sẽ hiển thị như sau:

 • Máy tính để bàn: rộng 170 pixel x cao 170 pixel
 • Di động: rộng 128 pixel x cao 128 pixel

Bạn có thể tải lên một hình ảnh lớn hơn cỡ này miễn là bạn lưu ý rằng hình ảnh của bạn sẽ được cắt theo tỷ lệ 1:1, tức là ảnh vuông.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn hình ảnh bắt mắt đủ khác biệt để người xem có thể nhận dạng bạn hoặc thương hiệu của bạn từ ảnh hồ sơ.

Lý tưởng nhất là hình ảnh này phải là chân dung của bạn hoặc logo thương hiệu của bạn. Hãy nhớ rằng đây sẽ là hình ảnh mà bạn bè, khách hàng và người theo dõi của bạn nhận ra. Vì vậy điều quan trọng là tìm một bức ảnh đại diện cho bạn hoặc doanh nghiệp.

Facebook sẽ phủ ảnh đại diện lên trên ảnh bìa nên bạn cần lưu ý sự phối màu để tạo giao diện đồng nhất.

Kích thước ảnh bìa facebook

Ảnh bìa của bạn, còn được gọi là banner facebook, xuất hiện ở đầu trang của bạn.

 • Máy tính để bàn: rộng 820 x cao 312 pixel
 • Thiết bị di động: rộng 640 x cao 360 pixel
 • Kích thước tối thiểu được facebook cho phép là rộng 400 pixel x cao 150 pixel.
 • Kích thước tệp lý tưởng là dưới 100MB.

Điều quan trọng nhất khi tạo ảnh bìa facebook là bạn phải đảm bảo nội dung quan trọng nhất của bạn được căn giữa trong ảnh.

Nếu bạn có nội dung ở hai bên hoặc cạnh trên và dưới của ảnh bìa thì có nguy cơ nội dung đó có thể bị cắt trên thiết bị di động.

Để tránh nén ảnh của bạn, hãy tải tên JPG hoặc PNG (nếu bạn có văn bản hoặc logo trong ảnh bìa thì định dạng PNG là phù hợp nhất)

Kích thước ảnh bài post trên Facebook

 • Yêu cầu tối thiểu là rộng 600 pixel x cao 315 pixel

Cách hành động tốt nhất cho loại bài đăng hình ảnh này là tải lên hình ảnh có hình vuông hoặc tỷ lệ khung hình 3:2. Nếu hình ảnh của bạn không thuộc một trong những cấu hình đó thì rất có thể Facebook có thể cắt nó thành hình thu nhỏ có kích thước đó.

Cần lưu ý rằng Facebook có thể cắt bỏ một số thông tin của bạn nếu hình ảnh của bạn không có kích thước chính xác. Hãy xem xét điều này bằng cách bắt đầu với một hình ảnh có kích thước phù hợp trước khi thiết kế.

Hai mẹo chụp ảnh cổ điển là sử dụng tỷ lệ vàng và quy tắc một phần ba để làm cho hình ảnh của bạn hấp dẫn hơn. Tỷ lệ vàng giúp bạn tạo ra các thiết kế hấp dẫn về mặt hình ảnh bằng cách sử dụng phương trình toán học chuối Fibonacci.

Quy tắc một phần ba tạo ra một thiết kế cân đối và bắt mắt bằng cách chia hình ảnh thành 9 hình chữ nhật mà bạn có thể sử dụng để căn giữa ảnh của mình như hình bên dưới.

Và đừng quên đăng video lên Facebook! Kích thước video Facebook tối ưu là rộng 1280 pixel x cao 720 pixel (video chuẩn 720p).

Tải nội dung video lên là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn. Bạn phải đảm bảo video của mình đủ dài để cung cấp thông tin cho khán giả nhưng cũng đủ ngắn để thu hút sự chú ý của họ.

Kích thước quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên facebook là lựa chọn phổ biến dành cho các công ty và người có ảnh hưởng có đối tượng tương tác trên Facebook và Instagram. Để chạy quảng cáo facebook, bạn cần có tài khoản Facebook Business. Dưới đây là các kích thước quảng cáo facebook được khuyến nghị:

 • Quảng cáo hình ảnh trên facebook: rộng tối thiểu 1080 pixel x cao 1080 pixel được hiển thị ở khung hình 2:1 (không giới hạn về độ phân giải bạn có thể tải lên).
 • Quảng cáo video trên facebook: rộng tối thiểu 1080 pixel x cao 1080 pixel ở tỷ lệ khung hình 1:1 (không giới hạn về độ phân giải).
 • Quảng cáo facebook story: được khuyến nghị rộng 1080 pixel x cao 1920 pixel (HD 1080p) ở tỷ lệ khung hình 9:16.
 • Quảng cáo hình ảnh trên facebook massenger được khuyến nghị có kích thước rộng 1080 px x cao 1080 px ở tỷ lệ khung hình 9:16 (tải lên độ phân giải cao nhất ở tỷ lệ khung hình này).
 • Quảng cáo được hiển thị ở tỷ lệ khung hình 4:5 trên thiết bị di động.

Dưới đây là cái nhìn thoáng qua về cách quảng cáo facebook xuất hiện trên màn hình của người dùng.

Bài viết liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!