In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Logo Rolls Royce làm bằng gì? bao nhiêu tiền?

Uy tín, hài hòa và phẩm giá hoàng gia có thể nhìn thấy trong các biểu tượng trang nhã của quốc huy. Logo Rolls-Royve thể hiện sự kết hợp giữa cải tiến kỹ thuật với các yếu tố sang trọng, khiến cho việc di chuyển trên những chiếc xe của công ty trở nên khó quên.

Tổng quan về thương hiệu

  • Thành lập: tháng 3 năm 1988
  • Nhà sáng lập: Rolls-Royce Motor Cars
  • Trụ sở chính: vương quốc Anh
  • Trang web: Rolls-roycemotorcars.com

Rolls-Royce là một thương hiệu nổi tiếng quốc tế của Anh, thích thử nghiệm. Có những chiếc ô tô độc đáo với tủ lạnh, phòng tắm, đàn piano, ô dù, bàn gấp và các thuộc tính xa xỉ khác trong lịch sử của nó. Ngay cả Henry Ford, người sáng lập công ty Ford Motor đã lái một chiếc Rolls-Royce và nói với sự ngưỡng mộ của kỹ sư Henry Royce.

Rolls-Royce được đặt theo tên của những người tạo ra nó: Charles Rolls và Henry Royce. Một trong số họ là nhà phát triển phương tiện và người kia là chủ sở hữu của một đại lý ô tô. Họ đồng ý hợp tác và thành lập Rolls-Royce Limited vào năm 1906. Trong thời chiến, việc sản xuất tập trung vào động cơ máy bay. Công việc kinh doanh diễn ra tốt đẹp cho đến năm 1971, khi công ty bắt đầu gặp vấn đề về tái chính: động cơ máy bay RB211-22 không sinh lời nên cạn tiền.

Để thoát khỏi tình thế khó khăn, chính phủ quyết định tư nhân hóa Rolls-Royce. Kết quả là bộ phận ô tô trở nên độc lập vào năm 1973, bộ phận này gia nhập thị trường với tên gọi Rolls-Royce Motors.

Quyền đối với biểu tượng vẫn thuộc về công ty sản xuất động cơ máy bay. Nhà sản xuất ô tô chỉ có thể sử dụng nhận dạng hình ảnh truyền thống theo thỏa thuận. Năm 2003, Rolls-Royce Motor Cars đã trở thành người thừa kế trực tiếp của nó. Cô đã cấp phép cho logo Rolls-Royce vào năm 1998.

Rolls-Royce là gì?

Rolls-Royce là dòng xe mui trần, seddan, coupe và SUV hạng sang thuộc sở hữu của một công ty cùng tên có trụ sở tại Anh. Đổi lại, Rolls-Royce Motor Cars Ltd là một phần của BMW Đức.

Logo cũ của Rolls-Royce là những cái gì đó thật là rối rắm gồm nhiều biểu tượng truyền thống nằm trong một huy hiệu. Logo đơn giản gồm hai chữ R lồng vào nhau chỉ thực sự xuất hiện từ năm 1973. Khi đó họ đã trở thành một nhà sản xuất động cơ xe hơi nổi tiếng thế giới và đứng trước nhu cầu tạo ra một logo đơn giản, dễ nhận biết bởi tất cả các khu vực khác.

Biểu tượng của Rolls-Royce (1911- 2020)

Biểu tượng Rolls-Royce phổ biến nhất được gọi là Spirit of Ecstacy và trông giống như một người phụ nữ đang vươn người về phía trước với hai cánh tay dang ra sau lưng. Cơ sở cho hình ảnh này là một bức tượng nhỏ được tạo ra vào năm 1909. Vào thời điểm đó, linh vật trên nắp capo chưa phổ biến, nhưng John Walter người đã thúc đẩy phong trào ô tô, muốn trang trí chiếc xe của mình bằng một thứ gì đó độc đáo. Anh ấy quay sang nhà điêu khắc Charles Robinson Sykes và anh ấy đã làm một bức tượng nhỏ, được gọi là The Whisper.

Và vào năm 1910, công ty đã đặt hàng Charles một linh vật của công ty cho tất cả các xe Rolls-Royce. Nhà điêu khắc đã không phát triển ý tưởng được đề xuất với nữ thần Nike. Thay vào đó, anh ấy đã sửa đổi The Whisper và biến nó thành thứ mà ngày nay được gọi là Spirit of Ecstasy. Sau năm 2020, vì sự an toàn của người đi bộ tránh khỏi nguy hiểm bởi các linh vật được gắn trên mui xe này gây ra mà giờ đây chúng ta không thể nhìn thấy nó nữa.

Vào năm 2020, Rolls-Royce một lần nữa sử dụng Pentagram để định hình lại bản sắc của mình nhằm thu hút bộ phận người tiêu dùng trẻ tuổi. Marina Willer dẫn đầu việc tạo ra thương hiệu mới. Các nhà thiết kế đã giữ lại chữ lồng mang tính biểu tượng nhưng đã loại bỏ hình tứ giác và dòng chữ bổ sung cho nó.

Hiện tại, “RR” chỉ được dùng làm huy hiệu kim loại trang trí cho xe. “Spirit of Ecstasy” tiếp tục hoạt động như một linh vật trên nắp ca-pô, nhưng giờ đây hình ảnh của con số này là một logo chính thức và được làm theo phong cách trừu tượng.

Phông chữ và màu sắc

Nguyên mẫu của “Spirit of Ecstasy” là một phụ nữ có thật – Eleanor Velasco Thornton, thư ký của John Walter. Ban đầu, biểu tượng dựa trên tác phẩm của nhà điêu khắc Charles Robinson Sykes, nhưng sau đó các nhà thiết kế đã thay đổi thiết kế, giảm chi tiết và thêm phần đế dưới chân. Họ cũng xoay con số sang bên phải để tượng trưng cho sự chuyển động về phía trước.

Chữ lồng sử dụng các chữ cái có chân trông gần giống như khi thương hiệu được ra mắt. Trước đây, nó được bổ sung bởi các từ “ROLLS” và “ROYCE”, được viết bằng kiểu chữ kỳ cục Rolls-Royce Pioneer của Colophon Foundry. Phối màu logo tiêu chuẩn bao gồm màu đen và trắng.

Mã màu Rolls-Royce

Các chữ ‘RR’ được kết nối với nhau là một chữ lồng được tạo thành từ các chữ cái đầu tiên trong tên của nhà sản xuất ô tô. Nó là viết tắt của chính Rolls Royce.

Tại sao biểu tượng Rolls-Royce lại đắt như vậy?

Giá của một logo Rolls Royce phụ thuộc vào vật liệu mà nó được tạo ra. Nếu chúng là kim cương, thì chúng không thể rẻ được. Ngoài ra, Spirit of Ecstacy còn có hệ thống chống trộm đặc biệt, điều này cũng ảnh hưởng đến giá thành.

Rolls Royce rẻ nhất là gì?

Bod Moselet mua chiếc Rolls-Royce Phantom rẻ nhất. Chiếc xe đã qua sử dụng có giá 65.000 USD. Những mẫu Rolls Royce đời cũ (từ thế kỷ trước) thậm chí còn có giá thấp hơn vì sử dụng công nghệ lạc hậu.

Nếu chúng ta nói về bước tượng Spirit Of Ecstasy, giá của nó có thể rất khác. Tùy chọn kim cương đắt nhất có ước tính khoảng 200.000 đô la. Phiên bản mạ chrome có giá khởi điểm 1500 USD.

Rolls Royce có phải là một công ty không?

Rolls Royce cừa là công ty ô tô vừa là thương hiệu của nó.

Rolls Royce có hỏng vặt không?

Rolls Royce hỏng hóc như bất kỳ chiếc xe nào khác. Đã có nhiều trường hợp thất bại được biết đến – ngay cả nữ diễn viên người Mỹ Kim Kardashian cũng gặp phải trường hợp này.

Bài viết liên quan:

Ý nghĩa logo tất cả các hãng xe hơi nổi tiếng thế giới

Logo Lamborghini - một trong những logo thành công nhất

Tải Logo Vinfast rõ nét file Vector, PNG

Tải logo Honda vector, PNG, JPG, PSD, AI, Corel

Ý nghĩa thực sự của logo Tesla

Logo Mercedes - Ý nghĩa ngôi sao ba cánh trên logo Mercedes

0945.882.883
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!