In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Starbucks logo - Cô gái trên logo Starbucks là ai?

Ở Việt Nam, khi đi các siêu thị lớn như Aeon, Coopmark hay big C. Tôi thường thấy các chuỗi cà phê lớn như Phúc Long, Highland và cả Starbucks. Tôi nhận thấy khách hàng tập trung nhiều nhất ở Highland Coffee, tiếp theo là Phúc Long, còn Starbucks thì ít hơn, còn rất nhiều ghế trống trong quán.

Chắc do Starbucks mới xuất hiện ở nước ta và thực tế là tôi vẫn chưa từng nếm thử vị cà phê của hãng này. Tuy nhiên bạn nên biết đây là hãng cà phê lớn nhất thế giới với 100.000 cửa hàng trên khắp thế giới. Và thương hiệu nổi tiếng khắp các quốc gia, và một phần tạo nên sự nổi tiếng đó chính là logo Starbucks, hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu câu chuyện của logo này.

Không phải thương hiệu nổi tiếng thế giới nào cũng thành công tại Việt Nam. Câu chuyện gần nhất là Mcdonald chuyên bán thức ăn nhanh đã lỗ ở nước ta và nhanh chóng rời bỏ. Lý do là bánh mỳ bán ở vỉa hè ngon hơn và văn hóa người Việt không ưa chuộm các món ăn quá nhiều dầu mỡ và thiếu chất xơ như hambuger hay gà rán. Liệu Starbucks có vượt qua các cái tên rất lớn có sẵn như Highland, The Coffee House, Phúc Long vốn đã có chỗ đứng hay không.

Lịch sử của Starbucks

Con người chúng ta đã uống cà phê từ thế kỷ thứ 9. Nó xuất xứ từ vùng nam Thái Bình Dương, một con dê đã ăn một phần của cây coffea và nó đã nhảy múa rất lâu. Một nhà sư đã quan sát thấy và tạo ra tách cà phê đầu tiên đã khiến ông thức cả đêm.

Sau này người Anh đã góp phần phổ biến cà phê. Họ thường uống trà với cà phê mỗi sáng trong quá trình xây dựng trong chiến tranh cách mạng. Ngày đó các loại cà phê chất lượng thấp thường được phục vụ khách hàng.

Starbucks đã mang đến một cuộc cách mạng hóa cách uống cà phê. Họ đã tạo ra một không gian an toàn, cởi mở để mọi người đến thưởng thức trà, cà phê và gia vị. 1987 các nhà sáng lập Starbuck đã bán mình cho một nhóm nhà đầu tư và đổi tên thành Starbucks Coffee và mở rộng khắp thế giới như ngày hôm nay!

Thật là một logo kỳ quặc đúng không nào, một cô gái với hai cái đuôi và một chiếc vương miện. Chẳng có một dòng chữ giúp người ta biết đây là logo của thương hiệu nào. Cô gái này có lẽ chẳng liên quan gì đến cà phê, vậy tại sao họ chọn cô ấy làm biểu trưng của mình.

Cô ấy tên là “Siren”, chắc bạn sẽ nghĩ cô ấy là một nàng tiên cá vì cô ấy có đuôi. Không phải cô ấy là một siêu nàng tiên cá với hai cái đuôi ở hai bên, mái tóc dài che đi bộ ngực. Lý do họ chọn Siren cho logo của mình là bởi vì Seattle quê hương của thương hiệu này là một thành phố biển. Họ đã đi rất lâu kể từ khi ra đời năm 1971 đến khi thương hiệu này đã đi khắp nơi trên thế giới.

Tổng cộng trong lịch sử Starbucks đã có 4 lần đổi logo của mình. Và tôi tự nhận thấy mỗi logo ban đầu của họ là một biểu tượng khá xấu xí và kỳ quặc. Trước năm 2011 logo của hãng vẫn có dòng chữ Starbucks Coffee được viết in hoa và hình ngôi sao đặc trưng.

Nhưng vào lần cuối cùng đổi logo vào năm 2011, tất cả các dòng chữ đều biến mất. Có lẽ do thương hiệu đã quá nổi tiếng, và người ta có thể nhận ra ngay thương hiệu chỉ bằng một biểu trưng. Nàng tiên cá đội vương miện, với hai chiếc đuôi đối xứng màu xanh lá. Có lẽ ngày nay ít có ai trên thế giới không nhận ra ngay logo của thương hiệu này.

Có lẽ không khó khi lựa chọn logo Starbucks và top các logo nổi tiếng, thành công nhất mọi thời đại. Nó là ví dụ cho bột biểu trưng nhận diện thương hiệu thành công. Không thể phủ nhận yếu tố chính mang tới thành công cho Starbucks chính là chất lượng cà phê và không gian họ xây dựng.

Nhưng cách họ xây dựng thương hiệu cũng hết sức đặc biệt. Họ không sử dụng các biểu tượng quen thuộc như hạt cà phê hay cốc cà phê làm logo của mình. Họ chọn một thứ có vẻ chẳng liên quan gì đến cà phê, đây là chứng minh của sự táo bạo giúp mang lại hiệu ứng lớn.

Những đứa trẻ hoặc các gia đình sẽ có xu hướng bị thu hút bởi các biểu tượng vui nhộn nhiều hơn.

Hình dạng của nó thích hợp để đặt khắp nơi trên internet hoặc làm biển quảng cáo. Màu sắc xanh lá cây và trắng, không có các màu đen như các phiên bản cũ – là một dấu hiệu nhận biết lập tức về cà phê ngon và sạch sẽ.

Logo liên quan:

0945.882.883
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!