In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Cách thiết kế logo cho doanh nghiệp, cá nhân hay công ty

Khi lướt qua các trang web trên internet, dễ dàng nhận ra có những logo chung chung khiến ta dễ dàng quên đi, sau đó có nhưng logo tuyệt vời mà chúng ta nhận ra ngay (dù không có tên thương hiệu đi kèm).

Nếu bạn đang trong quá trình tạo một logo, bạn đang có sức mạnh để tạo tác động mãnh mẽ nhất đến khách hàng và khán giả của thương hiệu. Nếu làm đúng, một logo sẽ cho khách hàng biết thêm về danh tính công ty. Đảm bảo bạn cung cấp ngay một tuyên bố rõ ràng, mạch lạc về thông điệp thương hiệu

Dù tạo một logo có vẻ đơn giản, nhưng một logo tuyệt vời là vô giá. Nó liên quan đến cảm xúc, kiến thức và các nguyên tắc thiết kế cần làm tốt để tạo ra một logo đúng.

Thiết kế một logo thể hiện thương hiệu của bạn có thể giúp bạn phát triển tốt hơn, nhưng làm đúng cũng quan trọng không kém. Dưới đây là cách thiết kế logo hoàn hảo, từng bước một.

1.Kể một câu chuyện

Gần như tất cả công ty được tạo ra để kiếm tiền. Và để kinh doanh có lãi chúng ta phải có khả năng bán sản phẩm hay bán chính mình. Người mua thường có xu hướng kết nối mạnh với các câu chuyện hơn là các thông tin sản phẩm. Đó là lý do cần kể một câu chuyện trong logo của mình.

Trước khi nghĩ về vẻ ngoài của logo, hãy tự hỏi câu chuyện đằng sau công ty của bạn là gì? Ví dụ Coca-cola ban đầu là một loại nước tốt cho tiêu hóa và công thức của nó đã giữ nguyên bản suốt 100 năm từ khi nó ra đời.

Bỏ qua những thứ công ty bạn tạo ra để kiếm tiền và truyền đạt lý do tại sao bạn làm điều đó. Câu chuyện đó sẽ thể hiện qua màu sắc, kiểu chữ và hình dạng của logo. Ví dụ logo của Starbucks không phải là cafe mà là một nàng tiên cá chẳng hạn.

2.Mô tả thương hiệu

Mở Thesaurus.com nhập cụm từ mô tả đúng nhất thứ mà bạn sản xuất vào ô tìm kiếm. Nó sẽ hiện ra một danh sách các từ mô tả liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Ví dụ "print"

Dựa vào các từ này để đưa ra một slogan, một hình ảnh biểu trưng cho logo của bạn, nó có thể là một gợi ý rất tốt để bắt đầu bước 3.

3.Phác thảo ý tưởng

Sau khi có một vài từ khóa gợi ý, hãy dùng bút chì và cố gắng vẽ phác thảo ra giấy những gì bạn tưởng tượng. Phần quan trọng nhất cho logo là một hình ảnh tượng trưng, một icon, tên thương hiệu hoặc kết hợp chúng.

Mẹo:

Giữ mọi thứ đơn giản: tuyệt đối tránh xa các hình ảnh mang tính chung chung như ngôi sao, quả địa cầu, hoa sen hay các biểu tượng quá dễ thấy ở những nơi khác, thương hiệu khác. Hãy tìm gì đó khác biệt, liên quan đến câu chuyện doanh nghiệp. Đây là giai đoạn quan trọng nhất quyết định phần lớn thành bại của quá trình tạo logo.

Màu sắc: cần kết hợp màu sắc vào logo của bạn. Hãy chú ý đến màu sắc của đối thủ và chọn màu tương phản với họ. Nguyên tắc chung không chọn nhiều hơn ba màu, một màu hoặc một nhóm màu kết hợp là tốt nhất. Tuyệt đối không chọn đủ 7 sắc cầu vồng!

4.Kiểm tra bản phác thảo

Khi đã có rất nhiều bản phác thảo, chọn 3 cái bạn cho là tốt nhất. Chia sẻ những bản nháp này với thành viên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp mà bạn tin tưởng. Những người sẽ mắng vào mặt bạn nếu ý tưởng của bạn quá xấu xí.

Nếu có thể hãy gửi cho các vị khách mà bạn đã phục vụ trong quá khứ, có thể họ sẽ cho biết khách hàng sẽ đón nhận thương hiệu của bạn như thế nào. Để xem cách mọi người đón nhận nó như thế nào, những chỉ trích đóng góp này sẽ giúp logo cuối cùng của bạn tốt hơn. Sử dụng phản hồi của đa số họ để chọn các nguyên liệu cuối cùng để hình thành một thiết kế.

5.Tinh chỉnh bản phác thảo đã chọn của bạn

Xin chúc mừng bạn đang trên con đường có một logo tuyệt vời! Khi bạn đã xác định được một bản phác thảo để thực hiện, đã đến lúc tinh chỉnh nó và hoàn thiện câu chuyện mà bạn đã bắt đầu ở bước 1.

Để bắt đầu tinh chỉnh logo của bạn, hãy xem các thuật ngữ bạn đã xác định khi lần đầu tiên sử dụng Thesaurus.com ở bước 2. Bây giờ, hãy xem bản phác hảo bạn đã chọn và tự hỏi: Bản phác thảo này chưa nắm bắt được những thuật ngữ nào? Sử dụng chúng để phát triển bản phác thảo của bạn hơn nữa và thêm những đặc điểm bạn thích nhất về các thiết kế mà cuối cùng bạn không chọn để tinh chỉnh.

Bây giờ, đã đến lúc tìm hiểu kỹ thuật và chuyển bản vẽ trên giấy của bạn sang định dạng kỹ thuật số có thể sử dụng được. Để biến thiết kế thành hiện thực, bạn có sẵn nhiều nền tảng thiết kế miễn phí để tạo lại bản phác thảo của mình ở định dạng kỹ thuật số. Dưới đây là một vài giải pháp miễn phí.

  • Appy Pie's Logo Maker
  • Logo Crisp
  • Looka
  • DesignMantic
  • GraphicSprings
  • Turbologo

Các nền tảng này tự động tạo rất nhiều logo dựa vào các thông tin bạn cung cấp. Nhưng việc đưa các ý tưởng của bạn vào một logo sử dụng được cần một nhà thiết kế chuyên nghiệp với các kiến thức nâng cao.

Một trong những điều quan trọng nhất để làm đúng là bố cục. Hãy đảm bảo rằng tất cả văn bản và hình dạng của bạn được đặt cách đều nhau một cách hoàn hảo và bản thân logo được căn chỉnh với môi trường xung quanh.

Logo của bạn không nhất thiết phải đối xứng, nhưng nó phải phù hợp với nhiều ngữ cảnh khác nhau. Rất có thể, bạn sẽ gặp phải các tình huống khi logo của mình nằm trên các đường viền dọc và ngang khác nhau và nó sẽ luôn nổi bật bất kể bạn sử dụng logo của mình như thế nào và xuất bản nó ở đâu.

7.Chọn màu sắc

Phối màu logo của bạn có thể trông tuyệt vời so với màu của canvas mà bạn đã thiết kế nó, nhưng cuối cùng, logo của bạn sẽ được đặt trên nền có màu mà bạn không bắt đầu sử dụng.

Hãy xem lại ví dụ về Coca-Cola của chúng ta ở bước 1: như bạn có thể thấy bên dưới, biểu trưng của công ty có thể hoạt động trên mọi lon màu mà công ty bán.

Luôn đảm bảo có các biến thể màu logo cho cả nền tối và sáng. Điều đó có thể có nghĩa là chỉ phải thay đổi màu phông chữ của bạn. Hoặc trong một số trường hợp, bạn có thể phải thay đổi màu của toàn bộ logo.

Tạo một trong mỗi tùy chọn để đảm bảo bạn đã sẵn sàng khi đặt hàng các sản phẩm khuyến mãi sẽ hiển thị logo của bạn. Áo phông, nhãn dán, sổ ghi chú và cốc cà phê chỉ là một vài trong số rất nhiều mặt hàng mà bạn sẽ có các biến thể màu sắc khác nhau.

8.Chọn font chữ

Đây là lúc để kết hợp văn bản với hình ảnh. Nếu bản phác thảo của bạn được chọn chủ yếu là hình dạng hoặc biểu tượng, thay vì văn bản, hãy bắt đầu tính đến tên viết tắt của công ty. Hãy xem xét kiểu chữ mà văn bản này sẽ mang nếu công ty của bạn tự đứng mà không có biểu tượng.

Dù bạn có tin hay không, sự lựa chọn phông chữ của bạn có thể nói lên rất nhiều điều về doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể chọn phông chữ serif (có gốc trên mỗi chứ cái) hoặc sans-serif (không có gốc) – còn được gọi là cổ điển hoặc hiện đại, tương ứng.

Tránh xa các phông chữ chung chung đạt tiêu chuẩn trên mọi trình xử lý văn bản. Ví dụ về một phông chữ chung chung là Times New Roman, Tahoma, Open Sans… Những phông chữ này sẽ chỉ chống lại bạn và công ty của bạn bằng cách làm cho bạn ít đáng nhớ hơn.

9.Đảm bảo khả năng mở rộng

Logo nhằm đại diện cho công ty của bạn trên nhiều nền tảng – trên bản in, trên trang web, tài liệu kinh doanh, mxh và trên internet khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Bạn cần một logo có thể phóng to lên siêu lớn để làm biển quảng cáo, nhưng cũng có thể thu nhỏ lại để đặt vừa trên danh thiếp.

Mọi phần trong logo của bạn phải dễ đọc, bất kể kích thước của logo.

Tạo một logo chuyên nghiệp có vẻ hơi quá sức, nhưng đừng vội vàng. Tốt nhất bạn nên tuân thủ quy trình cho đến khi hoàn thành và kết thúc một logo đáng chú ý hơn là bắt đầu lại sau vài tháng do lỗi thiết kế hoặc thay đổi ý định.

Bài viết liên quan:

0945.882.883
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!