In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Tải logo hoa sen, icon hoa sen đẹp Vector, PNG

Hoa sen là một loại hoa chỉ có ở các nước vùng nhiệt đới, nó có thể được xem là quốc hoa của Việt Nam nên được rất nhiều lựa chọn làm logo.

Icon hoa sen rất phù hợp với nhiều ngành nghề. Ví dụ như Vietnamairline chọn hoa sen làm logo cho thương hiệu của mình để đại diện cho biểu tượng quốc gia. Hoa sen có thể được cách điệu làm rất nhiều hình dạng khác nhau.

Tuy nhiên đã có rất nhiều thương hiệu sử dụng mẫu icon này làm logo của mình. Chính vì thế bạn nên cân nhắc nếu không muốn có sự trùng lặp.

Ý nghĩa hoa sen

Hoa sen không chỉ được yêu thích ở nước ta. Nó còn rất nổi tiếng ở Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ… nói chung là các quốc gia theo đạo phật. Trong phật giáo, hoa sen là sự thuần khiết, hồn nhiên miễn nhiễm với những điều xấu xa, giống như hoa sen mọc trong ao nhưng không dính bùn.

Các cánh hoa sen liên kết với nhau tọa thành một đài hoa lớn, cân đối và rực rỡ nổi bật giữa không gian. Hoa sen rất nổi bật trong phạt giáo, các vị chư thần, chư phật thường ngồi trên một đài sen, hay trên tay cầm hoa sen.

Chính vì hoa sen rất nổi tiếng ở nhiều quốc gia nên khi chọn nó làm logo bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Về ý nghĩa phong thủy hoa sen mang ý nghĩa tốt, thích hợp cho các doanh nghiệp lớn, mang tầm vóc quốc gia, quốc tế. Hoa sen là quốc hoa, mang ý nghĩa rất lớn các doanh nghiệp tư nhân nên cân nhắc sử dụng cho đúng.

Cùng nhau đi tìm hiểu các mẫu logo hoa sen đẹp đã được các thương hiệu ứng dụng thành công nhé.

Hãng hàng không này là hãng hàng không duy nhất của nước ta cho đến khi các thương hiệu tư nhân khác tham gia thị trường như Jetstar hay Vietjet. VietnamAirline là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước. Vietnamairline có nghĩa là đường bay của Việt Nam. Vậy không có gì đại diện cho Việt Nam ý nghĩa hơn một bông hoa sen đúng không nào.

Bông hoa sen 6 cánh được sử dụng được cách điệu với cánh hoa dài, mở rộng ở giữa, màu vàng nâu đặc trưng. Phông chữ được sử dụng là phông chữ mảnh, không chân nhìn khá thanh thoát. Màu sắc chủ đạo là vàng và xanh dương của bầu trời. Biểu tượng hoa sen được trau chuốt khá kỹ lưỡng này được đánh giá là khá thành công cho logo của hãng.

Lotus.vn được kỳ vọng là mạng xã hội của người Việt để dần thay thế các sản phẩm nước ngoài như facebook, twitter, reddit… Nhưng thực sự nó chưa thể thay thế được các cái tên quá lớn này. Nó lấy tên Lotus, trong tiếng anh có nghĩa là hoa sen.

Có thể thấy biểu tượng hoa sen có ảnh hưởng mạnh mẽ như thế nào đến văn hóa người Việt. Biểu tượng hoa sen trong logo của Lotus cũng khả đặc sắc với các chấm tròn ở điểm nối của cánh hoa, góc nhìn từ trên xuống.

Phông chữ trên logo này cũng khá mềm mại, thể hiện phong cách thương hiệu của mxh này.

Biểu tượng của logo hoa sen của đại học Hoa Sen trông thật lạ mắt phải không nào. Nó không giống một bông sen thực sự, trông nó hiện đại và hình tượng nhiều hơn. Trường đại học dân lập này cũng lâu đời, khá nổi tiếng với rất nhiều học viên và được đánh giá là có chất lượng giảng dạy tốt tại TPHCM.

Hoa sen cũng đã đổi logo của mình khá nhiều lần để phù hợp hơn với các tiêu chuẩn đào tạo của mình. Trường hướng tới là một cơ sở đào tạo chất lượng cao, hiện đại, đạt các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

Như đã nói ở trên hoa sen là một biểu tượng ở nước ta và cả trên thế giới. Nước ta chưa chính thức chọn hoa sen làm quốc hoa, nhưng ở trên thế giới đã có ba nước sử dụng biểu tượng này đại diện cho đất nước của mình đó là Ấn Độ, Ai Cập và Sri lanka. Lượn một vòng ngoài đường tôi thấy rất nhiều thương hiệu chọn hoa sen làm biểu trưng cho doanh nghiệp của mình. Đó phổ biến liên quan đến làm đẹp, mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe...

Logo hoa sen và icon hoa sen tôi sưu tầm được hy vọng sẽ giúp bạn trong các mẫu thiết kế có liên quan đến chủ đề này. Nó có thể dùng làm biểu tượng cho logo, thiết kế bảng hiệu, thiết kế tờ rơi quảng cáo, cardvisit...

Tải logo hoa sen, icon hoa sen Vector tại đây

Tải icon hoa sen

Rất nhiều thương hiệu sử dụng icon hoa sen hoặc tên tiếng anh của loại hoa này làm tên thương hiệu. Icon hoa sen được sử dụng nhiều để đưa vào các thiết kế của ngành mỹ phẩm, làm đẹp như quảng cáo của các Spa. 

Hoa sen nhìn ở mọi góc độ đều tạo ra các cảm xúc khác nhau. Bạn có thể chọn hoa sen 6, 8, 12 cánh với hình dạng cánh cách điệu và màu sắc khác nhau để tạo ra một biểu trưng mang ý nghĩa của riêng mình. Chính vì thế tôi có liệt kê thêm cho bạn các icon hoa sen phổ biến có kèm file download.

Download icon hoa sen

Logo liên quan:

0937.203.580
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!