In test mẫu Offset trước khi sản xuất!  Giao hàng gấp theo yêu cầu!

Tải logo OCB vector, PNG, JPG - Ngân hàng Phương Đông

Trong ngành ngân hàng vốn đã rất chật chội với rất nhiều cái tên. Trong đó dẫn đầu là các ngân hàng nhà nước như Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV… Các cái tên tư nhân đình đám khác phải kể đến ACB hãy Techcombank đang chi phối thị trường với nhiều ưu điểm nổi trội.

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu logo ngân hàng Phương Đông (OCB) để xem thông điệp họ muốn truyền tải và phương châm hoạt động của họ là gì?

Tông quan thương hiệu

  • Tên thương hiệu: Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông.
  • Tên viết tắt: OCB
  • Thành lập: 1996
  • Trụ sở chính: 45 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM
  • Website: ocb.com.vn
  • Vốn điều lệ: 17.000 tỷ đồng

Ngành ngân hàng ở nước ta khá chật chội với rất nhiều cái tên, mức độ cạnh tranh cao. Các ngân hàng cổ phần muốn thành công phải có những thế mạnh nhất định. OCB hiện có 95 chi nhánh giao dịch trên toàn quốc, với 2000 nhân viên.

Thế mạnh của OCB là công nghệ với hệ sinh thái ngân hàng số có tính ứng dụng cao. Nổi bật là Face OTP đưa vào sử dụng 2022 giúp xác thực giao dịch dựa trên nhận diện khuôn mặt giúp đảm bảo tính bảo mật lên mức cao nhất.

OCB được liên kết với hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT hay hệ thống chuyển tiền nhanh toàn thế giới Western Union, giúp khách hàng giao dịch toàn thế giới với mức độ an toàn cao.

Thiết kế và ý nghĩa logo OCB

Biểu trưng: logo OCB sử dụng biểu tượng một đồng xu màu vàng làm biểu trưng cho thương hiệu của mình. Có thể nhận thấy logo Vietinbank rất nổi tiếng cũng đã sử dụng đồng xu này. Tuy nhiên đồng xu của OCB mềm mại hơn với hai đường cong chia đồng xu làm bốn phần.

Màu sắc: OCB sử dụng hai màu rất an toàn đó là màu vàng tượng trưng chi tiền bạc và sự may mắn. Trong khi màu xanh lá trên phần văn bản thường được liên kết với sự an toàn.

Phông chữ: OCB sử dụng phông chữ không chân hiện đại, dễ đọc và cân đối. Đây là một phông chữ thiết kế riêng với một vài biến tấu ở dấu câu và phần đuôi của chữ cái, nó thu gọn một chút khi kết thúc.

Nhìn chung đây là một logo đẹp mắt cuốn hút, thể hiện được phong cách thương hiệu, sự kết hợp giữa màu sắc và kiểu chữ rất hiện đại, mang nhiều ý nghĩa.

Tải logo OCB vector, PNG, JPG - Ngân hàng Phương Đông

Logo ngân hàng phương đông OCB được rất nhiều người tìm kiếm để tải về sử dụng cho mục đích thiết kế và in ấn. Ví dụ như dùng để in đồng phục cho nhân viên ngân hàng, thiết kế và in ấn các ấn phẩm quảng cáo. Lưu ý khi sử dụng nhớ giữ đúng tỷ lệ và màu sắc của logo gốc.

Mã màu:

  • Vàng: CMYK (9%,45%,100%,0)
  • Xanh lá: CMYK (87%,20%,99,6%)

Download tại đây

Logo ngân hàng liên quan:

Tải logo Vietcombank file vector, PNG, JPG

Tải Logo Agribank Vector, PNG, JPG

Tải logo Sacombank vector, PNG, JPG, PSD, AI, Corel

Tải logo ACB file vector, PNG, JPG, PSD mới nhất

Tải logo Techcombank Vector, PNG, JPG

Tải logo BIDV Vector, PNG mẫu mới

0945.882.883
Chat Zalo
Gửi Yêu Cầu
Chúng tôi lắng nghe để đưa giải pháp tốt nhất!